Người Việt khắp nơi

Nghi can sát hại một người gốc Việt ở đảo Aruba đã bị tóm

Cập nhật lúc 14-05-2017 12:35:14 (GMT+1)
Quách Thụy, Michael Gibson

 

Nghi can Michael Teddy Gibson, 30 tuổi được cho là đã gây ra 2 vụ giết người, có một nạn nhân là người gốc Việt.


Báo chí tại Canada cho biết nghi can trong vụ giết một người gốc Việt tại Công viên Regent cũng bị buộc tội giết một cư dân Toronto khác ở Aruba.

Michael Teddy Gibson, 30 tuổi, bị bắt ngày 3 tháng 5 ở đảo Aruba ở Caribbean, Nam Mỹ. Nghi can này bị còng tay sau khi cuộc rượt đuổi với tốc độ nhanh chấm dứt trong một tai nạn. Ngoài Gibson, cảnh sát còn bắt giữ thêm bốn người khác.

Theo tin của đài Canada CBC, nghi can Gibson bị buộc tội giết một người gốc Việt là Quách Nguyễn Hoàng Thụy, trên hòn đảo Caribbean. Nạn nhân là người quen biết với Gibson từ khu vực Regent Park ở Toronto.
Trước đây, Gibson là nghi can trong vụ giết người ngày 2 tháng 4, 2016. Nạn nhân là Julian Weekes. Cảnh sát cho biết nạn nhân bị bắn bên ngoài Fuse Bar, gần góc đường Queen và đường Parliament.

Julian Weekes, 27 tuổi, đến dự tang lễ một người bạn là Ceyon Carrington – bị bắn chết vài tuần trước đó. Không ngờ, người dự tang lễ bỗng trở thành nạn nhân.

Theo báo cáo của cảnh sát, Gibson là nghi can duy nhất trong vụ bắn Quách Nguyễn Hoàng Thụy. Nhà chức trách tin rằng đây là một vụ thanh toán liên quan đến băng đảng.

Cảnh sát viên Michael Patterson là người phụ trách cuộc điều tra vào tháng Tư năm ngoái. Ông từng gởi một thông điệp tới Gibson, rằng: “Michael, đây là thông điệp gởi trực tiếp cho anh. Làm điều đúng đi. Nói chuyện với luật sư và đầu thú tại một sở cảnh sát gần nhất.”

Gibson phớt lờ. Thế là cuộc săn lùng diễn ra. Cảnh sát cho biết nghi can có nhiều mối liên lạc trên khắp hòn đảo, điều đó có thể làm cho cuộc săn lùng trở nên khó khăn hơn.

Nghi can được cho là có liên kết với nhóm băng đảng Sic Thugs và nhóm Asian Assassins. Còn Nguyễn Quách Hoàng Thùy được cho là một người tử tế và tốt bụng. Nhưng cảnh sát không rõ nạn nhân gốc Việt này có liên quan tới băng đảng nào không.

Bạn gái của Nguyễn Quách Hoàng Thùy viết trên Facebook: “Tuần này tôi bị mất bạn trai/người yêu/người bạn thân nhất. Anh ấy rất thân thiện và quan tâm tới mọi người.”

Cảnh sát tại Aruba đã tránh nói nhiều về Gibson. Nếu nghi can này bị khởi tố tại Aruba, nhà chức trách Canada sẽ phải đợi khá lâu để dẫn độ anh ta về Canada để ra tòa vì tội sát nhân.

Nguồn: Baonuocviet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo