Người Việt khắp nơi

Ngày mai cô gái 23 tuổi tử vong đột ngột ở Nhật Bản sẽ “về” quê hương

Cập nhật lúc 16-04-2018 15:04:19 (GMT+1)
Em Phạm Thị Hòa.

 

Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, ngày 17/4, khoảng 14h, em Phạm Thị Hòa sẽ “về” đến sân bay Nội Bài.


Từ ngày biết tin em Phạm Thị Hòa qua đời, người thân, hàng xóm đều bớt thời gian đến gia đình ông Phạm Văn Phương (trú tại thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) động viên các thành viên trong nhà vượt qua nỗi đau này.

Hòa ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập. Ai cũng nghĩ em sẽ có một tương lai tốt đẹp khi học xong. Ngày em bắt đầu đi làm, gia đình ông Phương vui mừng khôn tả. Trước đây, để có tiền cho Hòa đi học, ông Phương chạy vạy vay tiền. Đến bây giờ, gia đình ông vẫn nợ một số tiền lớn.

Em Hòa mãi mãi ra đi là một cú sốc với gia đình ông Phương. Nghe tin dữ đó, các thành viên trong gia đình suy sụp tinh thần, mẹ em đã lả người đi. Trước đây, em Phạm Thị Hòa là niềm hy vọng của cả gia đình.

Với ước nguyện có thể “đón” con về quê hương lo ma chay theo phong tục địa phương, ông Phương cùng 3 người cháu bắt xe ra Hà Nội với mong muốn làm thủ tục sang Nhật Bản. Thế nhưng mọi chuyện không đơn giản như những gì ông nghĩ vì liên quan đến thủ tục, tài chính, giấy tờ.

Gia đình ông cũng chưa lo đủ tiền để sang Nhật Bản, câu chuyện của gia đình ông được chia sẻ trên mạng xã hội. Xót xa trước hoàn cảnh cô gái trẻ bỏ mạng nơi xứ người, cộng đồng đã kêu gọi, ủng hộ giúp đỡ gia đình ông.

Ngày 16/4, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phương cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, số tiền tôi nhận được do cộng đồng quyên góp là hơn 100 triệu đồng. Ở bên Nhật Bản cũng có cộng đồng người Việt kêu gọi giúp đỡ gia đình.

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết kinh phí đưa cháu về đến Việt Nam sẽ hết bao nhiêu. Gia đình được một sư cô người Việt Nam, đang chủ trì một ngôi chùa bên Nhật Bản lo thủ tục và vận động cộng đồng người Việt giúp đỡ để đưa thi thể của Hòa về nên không phải sang đó nữa.

Khoảng 14h ngày 17/4, con gái tôi sẽ về đến sân bay Nội Bài. Gia đình tôi gửi lời cảm ơn đến cộng đồng, các tấm lòng hảo tâm đã động viên gia đình tôi về tinh thần, vật chất, phần nào giúp chúng tôi xoa đi nỗi buồn”.

Hiện tại, ông Phương đang ở quê. Tối nay ông và một số người thân sẽ di chuyển ra Hà Nội để ngày mai ra sân bay “đón” em Hòa.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, vào tối ngày 7/4, gia đình ông Phương bất ngờ nhận được thông tin bạn bè của Hoà báo rằng khi đang đi ăn cùng mọi người, bất ngờ cô gục đầu xuống bàn. Hòa được bạn bè đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến sáng ngày hôm sau thì cả nhà suy sụp khi nhận hung tin Hòa đã qua đời. Được biết, do kiệt sức nên Phạm Thị Hòa bị đột quỵ, rồi dẫn đến tử vong.

Nguồn: Ngọc Thi/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo