Người Việt khắp nơi

Nga: Người Việt muốn kinh doanh hợp pháp thay cho các xưởng may chui

Cập nhật lúc 13-01-2014 23:34:36 (GMT+1)

 

Những người Việt Nam tại Liên bang Nga đã bước vào năm mới với tâm trạng tốt. Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng nói như vậy. Các đồng bào của ông chia sẻ ý kiến này: cả sinh viên và những người làm việc tại cơ quan Nga cũng như các doanh nhân chiếm đa số trong cộng đồng người Việt ở Nga.


Niềm tin của họ vào các doanh nghiệp ổn định và phát triển tại Nga được củng cố bởi việc thành lập Trung tâm thương mại "Hà Nội" ở Matxcơva. Đây là một thí dụ tuyệt vời cho các doanh nhân Việt Nam ở nhiều thành phố lớn của Nga.

Trong năm qua, cơ quan thực thi pháp luật của nhiều khu vực Liên bang Nga đã bắt giữ mấy nghìn công dân Việt Nam - di cư bất hợp pháp làm việc trong các xưởng may chui. Ông Đỗ Xuân Hoàng nói, những người nhập cư bất hợp pháp là vấn đề gay gắt nhất của cộng đồng người Việt. Những đồng bào không chỉ vi phạm pháp luật Nga mà còn làm xấu hình ảnh của đất nước trong con mắt người Nga. Chúng tôi khuyến khích họ thực thi pháp luật, còn những người làm việc trong các xưởng may chui nên yêu cầu chủ sở hữu nên hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật. Đại sứ quán Việt Nam và các cơ chế Nga ủng hộ yêu cầu này.

Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga cũng ủng hộ đòi hỏi hợp lý của các đồng bào buộc phải lao động nô lệ tại các xưởng may bất hợp pháp, mà một phần trong số đó do người Việt Nam tổ chức. Ông Đỗ Xuân Hoàng nhấn mạnh rằng, nếu cần thiết thì Hội người Việt Nam tìm kiếm sự hỗ trợ của các cơ chế Việt Nam cũng như các cơ chế của Liên bang Nga.

Ông Đố Xuân Hoàng nói, không được để trên địa bàn Liên bang Nga vẫn còn các xưởng ngầm với lao động Việt Nam. Thực tế cuộc sống cho thấy rằng, các doanh nghiệp Việt Nam tuân theo pháp luật Nga có thể hoạt động ở đây rất thành công và không gặp vấn đề gì với chính quyền.

Ông Đỗ Xuân Hoàng có đủ cơ sở để nói như vậy. Bản thân ông là Tổng Giám đốc công ty "Mareven Food" sản xuất thực phẩm. Công ty này đã từ lâu hoạt động thành công ở vùng ngoại ô Matxcơva. Các sản phẩm của công ty được tiếp nhận trên khắp nước Nga .

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo