Người Việt khắp nơi

Nạn "đục nước béo cò" trong cộng đồng người Việt ở Odessa

Cập nhật lúc 17-03-2011 20:45:59 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Suốt mấy hôm nay tôi hồi hộp nghe ngóng, sợ ai đó phát giác ra mình theo lời kêu gọi của Hùng thuỷ văn thì chết, chắc phải về nhà chăn bò mất. May mà bà con cộng đồng không ai  mách tội nói xấu Hội đồng hương của tôi lên mấy ông cấp trên, lại còn ưu ái muốn biết chân dung của Hắc Hải.


> Chân dung ông Trùm Odessa

> Nỗi lòng Người Việt ở Odessa

 

Tôi thấy phấn khởi nên cố gắng hoàn thành nốt câu chuyện về những kẻ đục nước béo cò như đã hứa với Vietinfo. Còn Hắc Hải là ai thì chắc không có gì là quan trọng bởi trong mỗi chúng ta đều  có những uẩn ức  mà ta chưa nói ra đó thôi.

Ngày tôi còn nhỏ, vẫn thấy mẹ hát ru em “ Con cò  lặn lội bờ sông, gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non…” Suốt một thời gian dài sau đó , tôi vẫn nghĩ : con cò đáng thương biết bao, còm cõi, nỉ non… Sau này khi đã ra đời, nhất là khi đã tới Odessa sinh sống, tôi mới thấy thực ra còn có một loại cò nữa, béo mụ mẫm từ những sự khốn khó của chúng tôi . Vâng, có lẽ nói không ngoa thì suốt hơn 20 năm tồn tại, chắc chưa khi nào môi trường sống của chúng tôi được trong sạch , gần như lúc nào nó cũng đục ngầu và những con “cò người” lại nhân cơ hội đó để kiếm ăn , cả cò Tây, lẫn cò Ta. Đôi khi chính chúng lại khoắng cho nước đục ngầu lên hòng kiếm chác nhiều hơn. Thôi thì cò Tây mình đành chịu vậy, vì dù sao mình cũng chỉ là phận ở đậu ở đất nước người ta mà thôi, nhưng cò Ta lại đối xử với mình còn tệ bạc hơn cả những ông chủ đất.

 Hôm trước tôi đã kể với các bạn về ông trùm của chúng tôi. Nhưng một ông trùm thôi thì không thể bắt được cả nghìn người khuất phục. Ông trùm có rất nhiều tay chân , nấp dưới nhiều danh nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại thì họ đều là những tên sai nha vùi dập bà con chúng tôi, móc túi của chúng tôi và trừng trị chúng tôi không thương tiếc khi chúng tôi có những phản ứng dù nhỏ nhất.

Trước tiên có thể kể đến các hoạt động ở chợ KM-7 , vì nói đến Odessa thì không thể không nhắc đến chợ này. Để thu tiền chợ hoặc hội phí (200USD và 120USD) những tên sai nha như Êm, Hà “say” hàng ngày lượn lờ ở chợ, rình những ngày bà con bán được hàng là xuất hiện đòi tiền. Có khá nhiều lần hoặc do bà con bức xúc,hoặc do bận quá chưa kịp đếm cho chúng, chúng công khai ghi số contener, số chỗ bán hàng và chẳng mấy lúc sau, công an , thuế vụ đã đến thăm hỏi gây phiền nhiễu bằng nhiều hình thức: thu giữ giấy tờ tuỳ thân, hàng hoá và thậm chí niêm phong nơi bán hàng, bắt giữ ngưòi đưa về đồn công an. Cũng có những khi (tuy không phổ biến )mấy tên sai nha này còn hùng hổ đánh đập người yếu thế hơn mình. Kể ra như vậy thì các bạn biết chúng lộng hành đến mức nhu thế nào. Còn nhớ mấy anh này khi xưa thì cũng dân đen như chúng tôi thôi ,nay các anh tài sản đều đã vào hàng 6 số 0 rồi. Bán buôn thì cũng như nhau, tiền đâu mà nhiều thế nhỉ.? Để phục vụ cho việc thu thập thông tin, nắm rõ những phần tử bất mãn, những người có tài sản lớn, một đội ngũ những “tai mắt “ của Hội luôn quần thảo và làm việc hết công suất. Đấy là Vóc, là Đức, là nhóm đồng hương Đoan hùng…  Vào năm 2008, tại chợ, anh Tuấn (Thuý ) công khai vận động tẩy chay Hội bằng cách không nộp tiền bảo kê nên đã bị bôi nhọ danh dự trên báo Doanh nghiệp, khai trừ ra khỏi Hội (mặc dù anh chưa bao giờ gia nhập Hội ), cấm anh cùng gia đình  tham gia vào các hoạt động văn thể của cộng đồng.  Từ bấy đến nay anh cùng gia đình vẫn đàng hoàng. Chắc hẳn điều này chẳng làm cho ông trùm cũng như đội quân quyền lực của ông hài lòng.

Làng Sen - Giấc mơ của cái bánh vẽ hay cơn ác mộng?

Còn ở trong Làng Sen thì sao? Tình hình cũng không khả quan là mấy. Vào thời điểm Làng Sen giao nhà (sau mấy năm những người góp vốn xây dựng làng Sen đã  tuyệt vọng khi công trình gần như dậm chân tại chỗ) là lúc KTX 10 hết hạn thuê của trường Đại học Y, các hệ thống hạ tầng còn chưa hoàn thiện, nhưng bà con vẫn phải nhận nhà khi chưa có giấy chứng nhận chủ quyền của Sở địa chính. Cộng đồng Làng sen vội vã dọn đến ở với những khoản đóng góp kỳ lạ: ai có nhà ở tại làng Sen phải góp 500 USD, các doanh ngiệp, doanh nhân góp từ 1000 US D trở lên để tổ chức một buổi lễ khánh thành  hoành tráng.

Cũng tại Làng Sen bà con nào có máu đỏ đen hoàn toàn có thể tìm được nơi thoả nỗi khao khát của mình bất chấp Hội đề ra quy định cấm đánh cờ bạc. Hãy tìm đến Tuyên “gù”(em rể ông trùm )nhé. Nhưng trước khi thoả nỗi ham muốn của mình thì hãy nhớ rằng nếu bà con thua thì xin gửi lại tài sản (xe cộ, giấy tờ nhà cửa, contener…), nếu thắng bạc thì hoàn toàn có thể bị lập biên bản vì vi phạm nội quy hoặc tệ hơn nữa là công an đang đón lõng ở đâu đó trên đường.

Làng Sen có an toàn hay không?  Điều này cũng tuỳ thuộc vào ông trùm cùng đội quân quyền lực của ông.  Vào năm 2009, một nhóm nhân viên an ninh đã ập vào nhà anh Duy (Tường ) khi ông V.Đ.T. đang ngồi chơi. Nhà anh Duy bị khám , thu giữ toàn bộ số tiền đang có trong nhà. Anh Duy định kêu ca nhưng ông trùm an ủi là cứ im lăng để ông lo cho. Hoá ra người cơ quan an ninh tìm đến  chính là ông chứ không phải anh Duy. Có điều ông đã được báo trước nên lánh tạm sang nhà anh Duy và cơ quan chức năng đã khám nhà anh  thay cho nhà của ông T. Sau này  số tiền anh nhận về cũng nhiều thất thoát. Nhưng biết kêu ai?

Xin các bạn một ít thời gian nữa để nói về một nhân vật làm sôi nổi diễn đàn trong những ngày gần đây: Hùng thuỷ văn.  Tên thật là Nguyễn Văn Hùng. Hùng từng là sinh viên của trường Khí tượng- thuỷ văn Odessa . Vào những năm 93 -94 của thế kỷ trước Hùng mâu thuẫn với Biên còi (tay giang hồ đã nói ở bài viết trước) và từng bị Biên hạ nhục bằng cách bắt về nhà nhốt và phải khâu bi tất cho y. Vì vậy sau khi ôm một lương lớn tiền của cộng đồng, Hùng đã kết hợp với ông trùm, dựa vào những quan hệ của bác sỹ Khanh (là một Việt Kiều sống tại Odessa đã lâu ) với các cơ quan chức năng tổ chức bắt và kết án tên Biên, sau đó trục xuất tên này về Việt nam.

Khi tên Biên đã bị xoá sổ, Hùng cùng ông trùm tổ chức lại các hoạt động bảo kê dưới một hình thức khác và Hội người Việt tại Odessa chính thức ra đời với bác sĩ Khanh làm chủ tịch. Cho đến tận bây giờ bác sĩ Khanh vẫn là chủ tịch danh dự của Hội. Hội ngày càng ăn nên làm ra, không biết bác sĩ có biết không để mà mừng cho một tổ chức đã được bác sĩ đỡ đầu. Lại nói về N.V.H., là nhân vật số hai của tổ chức Hội,(nhiều người còn cho rằng Hùng mới là bộ óc của Hội, là người đưa ra các đường đi nước bước để bóc lột đến tận cùng cộng đồng). Hùng là người yêu cái đẹp nên các chị em vừa mắt luôn đươc săn sóc kỹ càng nhằm tránh bỏ sót. nhưng đây là phạm trù mang tính riêng tư và ảnh hưởng đến nhiều gia đình nên tôi không dám đưa ra ý kiến gì.

Chỉ có một nghi vấn về việc mất tích của hai vợ chồng anh chị Tính -Việt đến nay vẫn còn bỏ ngỏ. Chị Tính xinh đẹp đã nhiều lần bị anh Việt “thương cẳng chân hạ cẳng tay” và anh Việt đã đe doạ tố cáo việc thu tiền bảo kê ngoài chợ. Bỗng nhiên anh chị mất tích một cách bí ẩn , cho tới tận bây giờ vẫn không có manh mối gì dù cho những vụ án kinh hoàng những năm 1998-2000 đều đã được phanh phui. Chỉ tội cho hai đứa trẻ con anh chị.

Những con cò béo tốt vẫn cứ đang nhởn nhơ rỉa róc chúng tôi. Nhiều khi sự viêc mới chỉ là tranh cãi , chúng cũng khuấy lên để có cơ hội làm tiền. Nhiều khi các cơ quan chức năng của Ucraina không quan tâm đến chúng tôi, chúng cũng dắt tay họ đến tận nơi  để làm phiền chúng tôi. Điển hình là sự vụ nổi cộm về giấy tờ tuỳ thân vừa qua. Trong khi các cơ quan công quyền của chính phủ mới ,mới chỉ đưa ra vấn đề xem xét lại điều luật quốc tịch số 8 (xin lưu ý là không chỉ đối với người Việt mà còn đối với nhiều công dân các nước SNG cũ) thì trong tay của một số nhân viên cảnh sát của phía Ucraina tại Odessa đã có danh sách của những người Việt mang quôc tịch Ucraina để họ chất vấn, thu giữ vã bắt bớ nhằm đòi tiền chuộc. Không những thế, những chiếc loa phóng thanh của tập đoàn Trường- Hùng còn dám tuyên bố đã mua chuộc được những cấp cao nhất để lo cho bà con. Mời bà con cứ xuống tiền. Không rõ nếu cơ quan an ninh Ucraina biết được thông tin này thì việc gì sẽ xảy ra với chúng tôi. Thôi cũng mong rằng không ai biết gì về việc này và rồi chúng tôi lai có thể ngày ngày đi cày để nộp tiền cho Hội.

Trời đã sang xuân, đã nắng ấm rồi…

Hắc Hải gửi trực tiếp cho Vietinfo

Bài viết phản ánh quan điểm riêng của tác giả.

Một số tên trong bài đã được đổi. Ảnh trong bài mang chỉ  tính chất minh hoạ.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #63 Bao Công: phân giải rõ ràng

  24-03-2011 16:17

  Pháp Luật... anh tự sung là pháp luật đúng kg?
  Anh đã sống đúng pháp luật chưa?
  Tộicủa anh bà con chưa sờ tới đó. 2 tên Khanh và Mạnh làm lợi cho anh nên anh bệnh vực. Tai mắt nhân dân nhìn hơi thấu đáo. Đúng họ nói đúng sai họ bảo sai. 4 Thằng đó là một lũ theo đuôi ăn bẩn là Đức Hải - Hà say - Văn Dịch, bà con Làng Sen chưa sờ tới...
  Đừng vội mừng. Sắp 2 năm rồi người trong LÀng Sen có nhà mà cũng như đi thuê.
  Lũ chúng mày rồi giống nhau cả thôi. Mong bà con LÀng Sen vùng dậy...
 • #62 BƯC XÚC: NHỔ CỎ PHẢI NHỔ TÂN GỐC

  24-03-2011 11:16

  Theo tôi là nhưng đại nhân đang ra tay cứu giúp bà con,cư đúng người đúng tội mà làm,anh 61 nói tên KHANH BAC SỸ,MẠNH HUYỀN là người tốt à,đồng lương bác sỹ lai còn nuôi cô vợ tây nữa thì,làm gì mà nhiều tài sản thế,còn tên MẠNH,CẢ 2vợ chồng là loại ngu si,đầu óc thì tối tăm,không có ngề gì,suốt ngày lượn lờ ngoài chợ săm soi xem ai làm ăn được rồi về báo cáo,thử hỏi lấy đâu ra mà nhiều tài sản thế,sơ sơ cũng hàng chuc triêu đô.mà thôi không muốn nói nhiuều nữa...CÁC CỤ NHÀ TA ĐÃ NÓI NHỔ CỎ PHẢI NHỔ TÂN GỐC.
 • #61 PHAP LUAT: DANH PHAP DUOI NHAT

  24-03-2011 09:47

  Anh 59 oi!Toi ac ma gay ra cho cong dong chu yeu la do hai ten Truong Hue va Hung thuy van. Theo toi biet 100% la bac Khanh va anh Manh rat bat binh, nhung vi luc bat tong tam nen khong lam gi duoc. Hien nay co may thang tay chan cua Truong Hue chuyen chi diem la Duc Hai ,Ha say ... Vay nen chung ta chi can loai duoc ten trum (bo gia) Truong Hue la moi viec ok ngay. Luc do chi con Hung thuy van thi ta hot luc nao cung duoc.
  Lam viec gi cung phai muu tri va chien luoc. Ta phai hoc tap guong bac Ho "Ket hop voi Nhat danh Phap, sau do moi duoi Nhat".
  Chuc ba con Odessa toan thang !
 • #60 NGOC LAN : GIÚP NGƯỜI LƯƠNG THIỆN

  24-03-2011 09:34

  Chào tât cả bà con cộng đồng đang sinh sống tại thành phố ODESSA,UKRAIN,tôi là môt viêt kiêu đang sinh sông tai bang CALIPHOLIA,HOA KỲ, bao ngày qua tôi co theo dõi những bài báo mạng, mà thấy lòng nhói đau,tại sao xã hội chúng ta lại còn những thành phân bât hảo thế,lại còn đội lốt ĐẢNG để che mắt mọi người.Tôi có thể giúp được mọi bà con, sẽ không còn cảnh phải nộp sưu thuế cho ai nữa, khi các ban đã có giây tờ hợp pháp trên nươc sở tại mà các ban chỉ sông theo đúng phap luạt UKRAIN thôi, anh trai tôi đang làm tai CỤC AN NINH tại VIỆT NAM,chuyên quản lý những vân đề về người VIỆT sinh sông tại các nươc trên thê giới.
  1-bà con làm đơn tô cao nên đại sứ quán,lá đơn phải có đủ chữ ký của 30 đại diên gia đình.
  2-lá đơn đó làm 5 bản chính,gửi đại sư quán ,bộ ngoại giao, bộ công an, cục an ninh, và một bản dich ra tiêng UKRAIN gửi chinh quyền sỏ tại,
  khi các bạn gửi về CUC AN NINH đăng sau thư ban viêt gửi anh NGỌC HUY,sau đó anh trai tôi sẽ giúp bà con. Mong bà con sớm tìm ra chân lý.
  Tôi sẽ luôn sat cánh cung bà con.
  NGỌC LAN
 • #59 TRẦN LẬP: KHÔNG TIN ĐỊCH

  24-03-2011 08:55

  A nh bạn pháp luât ơi,nếu chúng tôi làm đơn thì tố cáo cả 4tên: HÙNG TRƯƠNG KHANH MẠNH. Như lời anh nói là không đúng, một mình TRƯỜNG thì không thể làm đươc gì nhiều vì hắn ta không biết tiêng NGA, hắn ta chỉ là thằng đao phủ thôi, mưu mô là tên HÙNG THUỶ VĂN, vì hăn là sinh viên rất giỏi tiêng NGA,nên hắn cấu kêt với tay KHANH BAC SĨ, MANH HUYỀN nữa, rồi 1 lũ chân rết nghe ngóng, tất cả những mưu mô của hắn không thể qua mắt đươc bà con đâu, tôi nghĩ anh PHÁP LUAT la han thi dung .anh xui moi nguoi khai tru TRUONG ra de anh dua nguoi cua anh vao thay the a. Anh kinh khung that, thoi lo ma giu lay mang song cua minh di, keo may anh ben MI ma bay sang thi chet ca nut day.
 • #58 PHAP LUAT: Phuong phap de thang Truong Hue

  23-03-2011 18:58

  Neu muon chien thang Truong Hue thi chung ta phai thuc hien nhung dieu sau:

  1.Phai tan cong truc tiep vao Truong Hue vi Truong la nguoi gian manh, sao quyet ,han la nguoi ham hai, boc lot cong dong ta nhieu nhat.Bac si Khanh va anh Manh Huyen du sao cung la nhung nguoi tot bi Truong loi dung. Ban than bac Khanh va anh Manh cung bat binh ve nhung hanh vi cua Truong.

  2.Chung ta phai keu goi ba con doan ket, to cao nhung toi ac cua Truong Hue len Dai su quan, bo ngoai giao, bo cong an. Chung ta phai het suc ton trong luat phap Viet Nam. Tranh chui boi, vu khong.

  3.Ba con hay tim cho minh nhung nguoi am hieu luat phap va co quan he de tranh Truong Hue tra thu.
  Hy vong ba con se tim duoc cong ly!
 • #57 vo nguyen giap: phan hoi

  23-03-2011 16:30

  hoi dong huong la 1 ma pia e co to chuc do truong hue cam dau
 • #56 HOÀ THƯỢNG: KÊU GỌI NHƯNG CON NGƯỜI TỘI LỖI

  23-03-2011 10:58

  Hỡi các con,chúng ta cùng là con người, các con hãy tỉnh ngộ sớm, quay đầu là bờ,ta nghĩ nêu các con TRƯỜNG,HÙNG... và những người theo con, biêt bảo nhau sông chan hoà tình người, yêu thương nòi giống, con lạc cháu hồng, ta thiết nghĩ nếu các con mà biêt ăn năn hối hận làm người thi bà con dân chúng cũng sẽ tha thứ tội lỗi mà các con đã gây ra cho bao người đồng hương. Cac con nhớ đọc lời ta nói va suy nghẫm nhé. THIỆN TAI.
 • #55 CÔ NƯƠNG: CHUỘT NGÀY

  23-03-2011 10:08

  Này anh ti,thế anh sợ bon MAPHIA bị xoá sổ thì anh không theo đít chúng nhặt cục hữu cơ nó són cho à, sao phải nhục thế, ra chợ mà làm ăn lương thiện như mọi người đi, anh cẩn thận đấy,có ngày lại ân hận. Hay anh là một trong nhưng tên TRƯƠNG,HÙNG,MẠNH,KHANH... núp bóng con vật để loè mọi người, tỉnh ngộ lại đi.
 • #54 Tuổi Mẹo: Phương tiện

  22-03-2011 20:14

  Tuổi Tí này!Anh là thằng an phân thủ thường,nên cũng đừng có dậy đời, đừng bám đuôi hội mafia mag mọi người cười chê.
  Passport UA chẳng qua là phương tiện để bà con ta kiếm sống cho an toàn mà thôi. Đừng nói thế làm gì!
 • #53 7 km _ tuổi Tí: gui anh Lâp

  22-03-2011 19:07

  LẬP oi! Chú tự hào là người U a! Chú soi gương xem mũi của chú TẸT hay la CAO, chú nói tiếng Nga dã được 1 chữ bẻ đôi chưa!? Chú công dân U chỉ là loại F2 thôi. Chú đợt này công, chỗ đắt nên ngồi nhà rỗi việc nhỉ.Chúc chú thành đạt!
 • #52 việt kiều Mĩ : Việt Kiều Mĩ

  22-03-2011 19:04

  Đ mẹ mấy thằng dở hơi ở Odessa bố láo bố toét thật bà con nhỉ . Hay là chúng nó định chơi trò Năm Cam , Sáu Quít ở hải ngoại đây ? Để tụi tôi bay từ Mĩ sang dần cho chúng nó một trận .
 • #51 Hùng Sơn tinh: Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn

  22-03-2011 18:08

  Thằng Hùng TV và Trường Huệ kia!Chính chúng mày mới là mấy thằng DÙNG TÂY ĐÁNH TA.Vụ bắt bà con nộp 1500 USD hồi 9/2009,các vụ lùng xục bắt giữ,thu HC hồi mấy tháng qua,chúng mày còn xui công an đến kiểm tra Office nhà a.Kim,xui Biên phòng không cho xuất canh nhà Cường Lan...
  Chúng mày còn muốn dậy bà con nữa a?"
  Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn"
 • #50 may dieu bo sung: may loi suy ngam va chia se.

  22-03-2011 17:56

  dua theo thuc te nhung gi hdh da va dang lam toi nghi vdt nen doi ten hoi dong huong thanh [bang dong huong] thi hop ly hon.neu thuc su la hoi dong huong thi chi duoc hoat dong va tham gia cac van de xa hoi chu o phai la kinh te.va dung lam dung va nup bong dang vien de lam nhung dieu thieu luan thuong dao ly nua!@![lang sen nen doi ten thanh[ap chien luoc]dung lam o ue di su tinh khiet cua bieu tuong dan toc.o odessa bay gio.cac ong co biet dang co bao nhieu gia dinh thieu an thieu mac o??co bao nhieu gd an buoi sang phai lo cho buoi chieu o?nhung dong tien ma duoi chieu bai la tien dong gop de xay dung hoi,da co grip na dc dung vao muc dich giup do cong dong chua?hay nhung dong tien do mo hoi nuoc mat va ca mau cua ba co o odessa da chui vao mieng cuacac ong hay nhung dong diem o dau do roi?dinh nghia cho dung ban chat cua bon no la:quy hut mau.la bon mat het nhan tinh.
 • #49 hao: Truyen don

  22-03-2011 17:30

  De cho toan dan biet duoc bo mat that cua Truong Hue , chung ta hay pho bien dia chi to bao http://www3.vietinfo.eu de ba con co dieu kien truy cap va to cao nhung hanh vi gian ac cua Vu Duc Truong . Chung ta co the in truyen don de phat cho ba con
 • #48 TRẦN LẬP: LÔ MẶT LẠ

  22-03-2011 16:26

  HUng Thuy Van ơi,anh còn nham hiểm va tàn bao hơn tay trường gut nưa đấy,hãy cố mà lo cho thân mình đi,lại còn thanh minh cho trường gut nữa à,anh phải hiểu là-QUAN NHẤT THỜI DÂN VẠN ĐẠI. Chung tôi dam làm đơn lên sứ quán, và chính quyên sở tại thì chung tôi cũng không ngại gì đâu, tông thông YANUKOVIC đang chông tham nhúng đây,bọn tôi là công dân của họ thi họ sẽ bảo vệ thôi, bon anh làm sao mà mua hêt đươc lanh đạo ching quyền ở đây, anh phải hiều bàn tay không che lấp được măt trời đâu, tôi tin xã hôi này sẽ vẫn có BAO CÔNG TÁI THÊ.Anh nghĩ tât cả ngu hay sao mà đên hội bon anh để góp ý, vì chô đây nó không bình thường,vào đấy,đung cũng thành sai, bà con mà sảy ra chuyên gì là bọn anh cho tiền mây thằng công an thải hồi đến uy hiêp ngay,ở đây ai cũng biêt,nên mọi người ai cung kinh sợ. Bản thân con người anh co tốt đẹp hay không, anh tự hiểu, tôi thấy anh noi mà nưc cười.
 • #47 TRẦN LẬP: LÔ MẶT LẠ

  22-03-2011 16:07

  Này anh bạn tuổi tý kia,anh la tay chân của maphia nên cư phải đi sau đit chúng nó mà nịnh à,sao phải biên hộ cho bon tàn ac kia,người ta đâu tranh cho lẽ phải,còn cái thân anh nữa rồi có ngay bị chúng nó sờ đến rồi ngồi đây mà chết.Loai ngu
 • #46 7 km _ tuổi Tí: gui anh Meo

  22-03-2011 14:20

  Chào anh Mẹo! Thế anh có giỏi thì có cuộc họp nào anh góp ý đi, sao phải như ĐÀN BÀ vậy!? Tôi thì cứ việc nó, nó làm, việc tôi, tôi làm... Bạn về xem lại thùng gạo xem còn nữa ko rồi lại đi "DƯA LÊ". Mệt lắm
 • #45 Hung thuy Van: Khong nen kien tung

  22-03-2011 11:17

  Theo quan diem rieng cua toi thi anh Truong cung co diem tot , diem xau . Co gi khong phai thi ba con cu gap lanh dao hoi de gop y . Chung ta khong nen de ke xau loi dung , pha vo su doan ket cong dong . Nhat la cung ta khong nen kien tung vi kien tung , vo tinh chung ta se vach ao cho nguoi xem lung . Khi cong an vao cuoc thi chung ta nhung nguoi dan lanh se chet dau tien .
 • #44 PHAP LUAT: KHONG THE TIEP TUC DE TRUONG LA BI THU CHI BO

  22-03-2011 10:58

  Chang hieu sao ma Truong Hue lai duoc bau la bi thu chi bo ?Rieng nhung tu cach sau cua Truong thi can phai khai tru han ra khoi Dang moi phai :
  1.Ve trinh do ( bang cap ) tot nghiep het lop 7
  2.Ve gia dinh 2 vo , 8 con ( Luu y : Khi lao dong dong giay o Odesa , Truong da cap voi chi Hue bay gio la vo hai cua han mac du o que nha han da co vo va con )
  3.Thanh phan gia dinh han ( cac em trai , em re deu co bac va nghien hut )
  4. La lanh dao chi bo nhung Truong lai mang quoc tich Ukraina
  5. Neu lam cuoc tham do y kien cua toan dan Odessa thi Truong la nguoi mat uy tin nhat vi chuyen toc chuc boc lot va ha hiep dan chung
  Nhung ly do tren hoan toan dung su that ma toan dan Odessa deu biet . Yeu cau su quan va cac cap co tham quyen , tham do dieu tran , khai tru Truong ra khoi Dang . Chung ta khong the de con sau lam rau noi canh duoc . Truong Hue da lam mat di uy tin cua Dang.
 • #43 BƯC XÚC: BƯC SÚC

  22-03-2011 07:11

  Đọc nhiều bài báo tôi mới thấy tội ác của tên TRƯỜNG HUỆ GÚT và đông bọn là kinh tởm,bởi vì chùng làm điều thất đức mà còn đội lốt ĐẢNG CỘNG SẢN.Chúng không từ một thủ đoạn nào,vay nợ lãi căt cổ,siêt nhà,siết côngtơ nơ,ô tô...thu tiền bảo kê.Mà tên ĐỨC HẢI kia cũng bám đuôi hắn để làm gì chứ,vì tên ĐỨC ngu si không có đầu óc nên muôn bám đuôi để kiêm chác,này tôi nói cho mà biêt tÊN TRƯỜNG HUỆ à,con đẻ dứt ruột hắn còn bỏ nữa là mày,đợi đấy nhé,đã thế hăn còn lấy phải mụ vợ là HUỆ QUỶ,mặt giông quỷ nhưng long ác đôc cũng như quỷ sứ,ôi trời tôi mà kể hêt tội lôi của bọn chúng thi phải 10năm ngồi đánh máy không ăn gị cũng không đủ.thôi hên các bạn lần sau nhé
 • #42 TRẦN LẬP: LÒNG TỰ TRỌNG

  22-03-2011 06:45

  Ối trời ơi,thằng hùng mà co lòng tự trọng à,cơn bênh hoạn CHÓ DÁI mà lên thì đến thịt trâu thối no cũng làm ấy chứ,bằng chứng này các bác,ngày nó ở LÀNG SEN co con chó cái MƠ DŨNG phuc vụ,đêm về thì làm tiếp cô vợ tây,mà ngĩ cũng khô thân cô vợ tây kia,bị no lừa đảo kinh quá.Hôm nào có điều kiện gặp nó tôi lấy kéo sẻo luôn khối u bệnh ở háng nó vât cho chó nó sơi luôn,đơ lây bênh cho các em đoàn viên còn ngây ngô...
 • #41 Pravda: Sao im lặng vậy?

  21-03-2011 21:11

  Sắp đến 26/3 rồi đấy thằng Hùng Thuỷ văn đâu rồi?Sao im lặng vậy?Lên tiếng đi chứ!Giờ nào chúng mày chẳng cập nhật Vietinfo.Xem mày con mặt mũi nào lãnh đạo Đoàn TNCS nữa không?Hay các em dưới mày cũng bị mày chi phối hay "làm thịt" rồi?
 • #40 Tuổi Mẹo: AN PHẬN THỦ THƯỜNG?

  21-03-2011 21:04

  Như Tuổi Tí thì không được rồi.Kiểu AN PHẬN THỦ THƯỜNG như vậy thì mong Tuổi Tí đừng Bình luận nữa nhé!Cứ nằm một chỗ kêu chít chít là được rồi.Và nhớ tìm chỗ kín mà trốn kẻo ăn đòn oan đấy!
 • #39 bạn hữu: Cần thiết nhờ an ninh trong và ngoài nước hỗ trợ,anh ạ

  21-03-2011 20:58

  Đúng đấy,a.Kim ạ!Anh tìm gặp Hắc Hải để tìm ngưới đồng chí hướng+đoàn kết,trợ giúp của anh em bạn bè=nhất định sẽ thắng bọn mafia bẩn thỉu kia.Có khi anh cho số dt hay email để có thể tập trung được nhiều lực lượng.
  Cần thiết nhờ an ninh trong và ngoài nước hỗ trợ,anh ạ
 • #38 7 km _ tuổi Tí: Mô phật

  21-03-2011 20:06

  Mô phật, mô phật..!!!
  Cầu chúc cho các con bằng an! Thôi các con a, Ong cha ta nói ròi:" Thấp trời thì đi còm ". Các con tập trung vào "chuyên môn" di! Chợ dang duội lắm...
 • #37 vo danh: con khoc roi me lai danh them

  21-03-2011 16:58

  binh luan so 10 cua ban da viet con khong khoc me khong cho bu nguoi dan co khoc do nhung hoi co nghe dau ong trum chi biet nghe tien day ket thoi mac cho dan keu den the nao moi thang ong thu nhap 300.000 do deu roi ma bay gio lai rut xuong 299.900 ong sao nghe dc ong con muon tim co hoi de boc lot them day khoc nhieu cung bang o nguoi dan thi kho ca ngay khong ban dc tien mua sua cho con khong co nhung van phai co de co tien nop cho ong the khac gi ong giat sua cua cac chau ong uong kinh tom qua
 • #36 BA CON: gui so 35

  21-03-2011 11:51

  Gửi bạn số 35 và bà con: chúng ta không nên nói về anh Kim ở đay, nó lại thù anh thì chúng ta biết gửi hàng qua ai? Anh Kim là một doanh nhân tốt và có tài. Hắc Hải là ai? những người bình luận là ai, chúng ta không cần phải biết đích danh, chung ta chỉ cần sự thật. Nếu bạn thấy sự thật như thế nào thì cứ lên tiếng. Khi mà bọn Trường và Đức Hải đã thống trị đường dây thì bà con mất haǹg kêu ai? Đức Hải cũng là một thằng rất ranh ma và xảo quyệt. Mỗi bà con chúng ta hãy copy loạt bài cua Hắc Hải gửi cho: vnexpress.net, dantri.com, danviet.vn, bộ công an www.mps.gov.vn,bộ ngọai giao banbienta@mofa.gov.vn, VKS www.vksndtc.gov.vn, thanh tra CP www.thanhtra.gov.vn, SBU của Ukaine www.sbu.gov.ua, bộ Công an Ukraine www.mvs.gov.ua, Viện kiểm sat Ukraine www.gp.gov.ua .
  Hãy dũng cảm lên tiếng. Như vậy chụng ta mới tự cưú mình, còn sau này khi chúng đã có qúa nhiều tiền /mà toàn tiền của chúng ta/ thì lúc ấy sẽ như thế nào chắc các bạn tứ hiểu.
 • #35 đàn em: Anh Kim ơi cố lên anh.

  21-03-2011 10:25

  Anh Kim ơi cố lên, đã trả thù thì phải cho xứng đáng với những gì bọn nó đã làm và cướp của anh chứ. Bọn em và cộng đồng sẽ cùng anh chiến đấu, chỉ cần anh đứng đầu lãnh đạo thôi, bọn nó sẽ thua anh nay mai thôi.
 • #34 Phap Luat: HAY DOAN KET LAI

  21-03-2011 09:28

  Ba con neu khong muon de tui Truong Hue va Hung thuy van cuop boc, thu thue, tran ap thi ba con phai doan ket lai. Ai co nhung bang chung cuop boc, tran lot cua bon chung thi ba con hay viet don ve dia chi sau de nho cong an giai quyet: 44 Yết Kiêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: 06942545. Website: www.mps.gov.vn
  hoac phai bao cho Bo ngoai giao Viet Nam de co cach su ly Banbientap@mofa.gov.vn .
 • #33 VO DANH: Tron mat gui vang

  21-03-2011 08:50

  Gui ban muc 32 (Hung va Dung.
  Toi xin bo xung them la truoc vu nay, Hung Le duoi su bao ke cua Truong Hue da lua mot luong hang lon tu Trung Quoc (Khoang 25 con). Hung Le dat coc cho phia ban bang tien mat la 50000 $/1 cong. Thuc chat gia tri cua cong hang deu khong duoi 200000$. Sau khi hang ve toi Ukraine, Hung Le da chuyen toán bo so hang nay len ban tai Moscow. Sau khi kiem duoc khoang 2 trieu $ Truong va Hung da chia nhau. So chu hang tra thu, Hung le phao tin bi cong an truy na. Sau do Hung Le da rut ve nuoc dau tu xay nha nghi de chua gai mai dam. Sau vu nay Truong Hue tiep tuc su dung Dung Le (em trai Hung) de lua tiep ba con. Phai canh giac het suc voi cong ty van tai cua Truong va Duc Hai lap ra. Chung ta hay tim nhung cong ty uy tin nhu KICOTRANS do anh Nguyen Van Kim lam chu de gui va van chuyen hang hoa.
 • #32 Hung va Dung: HAY CANH GIAC

  21-03-2011 07:17

  Truoc day Hung Le la tay chan dac luc cua Truong Hue.Hung Le khi lam dich vu van tai da duoc Truong Hue bao ke va cho vay von . Moi cong hang , Hung Le tra cho Truong 5000 $ . Sau khi da lay duoc uy tin cua khach hang , Hung Le va Truong Hue da chi dao Dung Le dung ra nhan cua mot so ba con o Odesa 10 cong hang roi ban di . So tien thu duoc Truong va Hung Le chia nhau 50/50 . Hien nay voi so tien lua dao duoc , Hung da xay nha nghi de kinh doanh gai diem o Viet Nam . Hien nay Dung Le van lang thang o Odesa lam chi diem cho Truong Hue va tiep tuc tim kiem nhung chu hang nhe da de lua dao . Yeu cau ba con het suc canh giac!
 • #31 nguyen nguyen: CẢM ƠN VIETINFO

  20-03-2011 23:51

  Kính gửi BBT vietinfo, tôi là một người dân thường Odessa, nhưng tôi nghĩ bà con ở Odessa sẻ không phản đối khi tôi xin thay mặt họ cảm ơn vietinfo đã cho đăng loạt bài về đ/s thực tại cù̉a bà con chúng tôi. Cảm ơn t/g Hắc Hải đã dũng cảm nói hộ lòng bà con, tuy rằng như một bạn đã nói thì đây mới chỉ 30% sự giả man và bỉ ổi của chúng nó. Có thể bọn Trường - Hùng đọc những dòng bình luận của chúng ta, chúng sẻ hiểu là "đừng nghĩ khi chúng tao gặp bọn mày, chúng tao chào bọn mày là chúng tao tôn trọng, mà đấy chỉ là miếng cơm manh áo hiện tại thôi,còn chúng tao rất khinh bỉ bọn mày". Ở Odessa này như một vương quốc của bọn chúng, chúng thích trục xuất ai là chúng làm. Nhìn tấm hình chúng ngồi như quan tòa "xử mối tình tay ba" ở trên thì cac bạn sẽ hiểu. Chúng lợi dụng lá cờ Tổ quốc, cờ Đảng, Bác để xử ba người tội nghiệp kia, tuy khi con tim của họ không thể sống như các quan tòa muốn, chúng đã trục xuất họ về nước, cứ như nước Ukraina này là dưới quyền bọn chúng. Ở Đây, hể có đám cưới là phải vào nhà hàng hương sen của chúng nó, mời chúng đến để chúng dặn dò các cặp uyên ương là phải có trách nhiệm đóng tiền hàng tháng cho chúng. Nói chung là lắm trò lắm.
 • #30 Quan Tự Xưng: Tin vịt

  20-03-2011 22:08

  Sắp tới TT Yakunovich thăm VN/Nghe đâu ông Trường sẽ xung phong đi bưng bê thuốc nước cho đoàn!/Không biết ông Trường đã chuẩn bị đến đâu rồi nhỉ?
  Có bạn nào biết không?
  Tin vịt do đội quân của ông tung ra để gỡ lại thanh danh của ông khi đã trót MUA DANH 5 VẠN-BÁN DANH KHÔNG ĐƯỢC XU NÀO?
  Thật khó xử cho ông Trường!Ai Giúp với Giúp với!
 • #29 cỏ may: hãy tỉnh ngộ

  20-03-2011 18:40

  Bạn đọc thân mến, các bạn có bao giờ tin vào luật nhân quả không? Tôi thì luôn tin vào đời có vay có trả, đời cha ăn mặn đời con khát nước. Mong rằng người làm cha như ông Trường, ông Hùng hãy tỉnh ngộ, hãy dừng lại trước khi quá muộn, hãy để đức cho con cháu của mình sau này, đừng để chúng phải trả nợ cho những lỗi lầm của bố chung gây ra. Các ông cũng đã có quá nhiều tiền rồi, chết cũng có mang được hết đâu, tại sao phải quá tham lam như vậy? Các ông có nhiều tiền nhưng không bao giờ các ông mua được sự tôn trọng của người khác, có chăng chỉ là sự khinh bỉ của mọi người mà thôi
 • #28 nguyen viet: Lên tiếng

  20-03-2011 17:01

  Nhà nước VN cũng đã bắt đầu lên tiếng để bảo vệ người mình ở UA rồi
  Theo: http://novosti.dn.ua/details/150615/
  Việt Nam khẩn cầu Ukraine giải quyết cho công dân của mình được cư trú tại Ukraina/
  09:13 / 2011/03/18 - NOVOSTI.dn.ua Việt Nam khẩn cầu Ukraine để trợ giúp trong việc đảm bảo các công dân thường trú. Điều này báo chí của Bộ Nội vụ Ukraina đăng tải.

  Hôm thứ Năm, trong một cuộc họp với đại diện của ủy ban di dân Nhà nước và Bộ Ngoại giao , cơ quan quản lý nhập cư và đăng ký người nước ngoài của bộ nội vụ với đại sứ Việt nam tại Ukraine, bà Hồ Đắc Minh Nguyệt theo lời thỉnh cầu của bà.

  "Những vấn đề cư trú hợp pháp của công dân VN trên lãnh thổ của Ukraina (làm việc hoặc học tập) thì đại diện lãnh đạo phía Việt nam rất quan tâm." - bà đại sứ nói.

  Đáp lại lời thỉnh cầu của bà đại sứ VN Hồ Đăsc Minh Nguyệt, Chủ tịch cơ quan di dân nhà nước Ukraina ngài Dmitri Varona hứa sẽ trợ giúp trong vấn đề này.

  Báo cáo lưu ý rằng tại Ukraina có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống , chỉ tính riêng ở tỉnh Kharkov bây giờ là có khoảng 4.000 công dân của VN.
 • #27 chernoe more: Khiếu nại,Tố cáo

  20-03-2011 16:54

  Các bạn oi! Hãy tố cáo thật nhiều vào! Bọn mafia đó nhiều tiền nên cũng sợ chết lắm. Hãy đoàn kết lại, đồng lòng, trang bị thêm kiến thức về pháp luật, cụ thể là nghĩa vụ và quyền hạn của mình- để cho chúng phải cúi mặt, phải sống tốt lên với bà con. Cần thiết viết Khiếu nại, Tố cáo lên cả các cơ quan cao nhất của Ukraina và VN thì bọn chúng cũng phải chùn tay.
 • #26 SIDA: LÀM VIỆC THIỆN

  20-03-2011 16:07

  TÔI BỊ SIDA GIAI ĐOẠN CUỐI VÀ UNG THƯ PHỔI CŨNG GIAI ĐOẠN CUỐI.... TÔI SẼ GIÚP CÁC BẠN ..

  QL: Cắt. Đề nghị không viết hoa cả bài.
 • #25 con que nha: di phu thoi nay

  20-03-2011 15:08

  chau o que nha duoc nghe bo me dien thoai ve noi rang cs o odesca con hon la di phu thoi truoc cac ong trum chat chem nguoi dan khong thuong tiec chau khong tin vi cung la nguoi dan vn di xa phuong kiem song ma lo long nao laihai nhau vay bai bao cua chu vua roi chau doc su that la vay thi that la da man bo me chau noi la dung nua dem ong trum con si cong an den bat ong trum khong con la nguoi roi la do cam thu that thuong cho bo me chau va moi nguoi ben do khong con niem tin vao dau nua ong duc truongtinh ngo lam nguoi di
 • #24 Nguoi dan thuong: Đính chính

  20-03-2011 11:43

  Trường Huệ cho vay lãi theo ngày la 1$/100$ (chứ k phải là 70sent đâu bạn Jonny a. Vay theo thang là 3-4%.

  - Hùng Lễ do vay của Trường Huệ lấy tiền đặt cọc chở hàng đi tp khác với số lượng ~800ngànUSD. Dến thời kỳ hàng lên chậm mấy tháng nên không có khả năng chi trả gốc và lãi, Trường Huệ đã ép Hùng Lễ phải bán của dân 10 xe hàng để trả nợ cho nó trên 1 triệuUSD (cả gốc và lãi), số còn lại khoảng 1triệu được nó bảo lãnh để chạy về VN, và bây giờ đang xây KS kinh doanh ở VN.
  Bay gio no bao lanh cho thang em ten la Dung Le van o day de chi diem cung voi no (co nhieu bang chung cu the).

  - Vu Manh Bac chi diem voi doi tay cong an ngay xua Truong Hue cung phat hien ra rat som va de nghi voi Manh Bac la cung lam chung, nhung MB khong dong y, khi Trường Huệ da dat van de lan thu 2 va doa la se pha neu MB khong dong y an chia. Nhung MB da khong dong y vi qua tin vao kha nang cua minh va su trung thanh cua may tay cong an kem pham chat, nen da bi Trường Huệ va HTV cho vao tu may nam, hien gio dang o VN, (thong tin nay tu MB va MB noi co the ra lam chung cho viec nay).
  Khi bat MB thi Trường Huệ va HTV da keu goi va ep buoc nhieu nguoi va nhieu doanh nghiep dong tien de dut lot cho cong an va toa an de dua MB vao tu (so tien bon chung thu duoc lon hon nhieu lan voi so tien chung dut cho cong an va toa an).

  -Vu Hung Diec cung tuong tu- Khi HD vay no de lam an thua lo nhieu, HD da vay cua Trường Huệ may tram ngan voi lai xuat cao. Khi phat hien ra HD khong con kha nang chi tra nua thi Trường Huệ da bat HD phai cap toc lua cua nhung nguoi khac de tra cho han ca von va lai, sau do han se sap xep cho pha san roi ve VN. Khong con cach nao khac nen HD da lam dung theo chi dao cua han va da duoc vao tam giam de trang don phan no cua rat nhieu nguoi dan da trang tay voi han (tien di tu tui cua dan den vao tui han qua HD), va hien tai HD dang ung dung song o VN.

  -Vu Hung Tre cung tuong tu nhung khac mot chut la tien di tu tui cua nhung doanh nhan TQ vao tui han.

  - Con rat nhieu nua ...... Xin phep ke sau.


 • #23 Jonny : cat bo khoi u ac tinh

  20-03-2011 08:22

  Ai dam bao Truong Hue khong co nghe gi?.Do la nghe an tien bao ke.Nghe doi no thue, san pham doi duoc thi chia doi.Cho vay nang lai 100USD thi phai tra 70 cent 1 ngay .Bon lua dao dung tien do di dat coc tuong trung de chuyen hang di thanh pho khac.sau do ban di chia nhau.Vay 1 dong von duoc an hai lan loi nhuan khong lo.Neu ai trai y se bi han chi diem cho cong an bat ngay.hom truoc cong an bat Nga Lam chau ruot cua T.H nhung vi tieng dai nen khong lam gi duoc.Sau do lai dung cong an quan bat lan nua.Khong hieu T.H co mat tri hay khong ma nham hai lan voi chau cua minh nhi?.Con bac si Khanh la mot nguoi uyen bac tai gioi trong nghanh duoc nha nuoc UCAINA cong nhan, sao lai do dau nham cho hai ten doc ac nhu Hung va Truong de chuyen boc lot chung toi nhi.thoi hay xem nhu do la mot cai u ac tinh.Bac sy hay dung dao keo cat bo no ngay.De lau ngay no di can sang cong dong chung toi thi nguy to.Cam on bac sy truoc nhe.
 • #22 Chua du: Hắc Hải và forum nói chưa hết

  20-03-2011 04:28

  Tôi thấy tác giả mới chỉ nói đươc ~ 30% sự dã man, sự vô đạo đức của Trường Huệ và Hùng TV. Co lẽ là tác giả có ít times, mong tg cố gắng viết thêm về đạo đức của chúng và tay chân để công đồng thế giới hiểu được và hy vọng bọn chúng tỉnh mộng và sống có đạo đức hơn để dân lành bớt khổ. Cám ơn Hắc Hải
 • #21 ngoc: gui ong DUC HAI

  19-03-2011 22:47

  gui ong Duc Hai, chung no chi chia 4 thoi ha ong? The ong khong duoc gi a? the thi ong di voi chung no lam gi? ve di cho voi chung toi cho no giong nguoi co phai hon khong? Toi thay ong hay di sau lung ong Truong, tuong ong co nhat duoc gi, hoa ra chi nhat duoc may thu huu co no son ra thoi a?
 • #20 đứchải: gửi bạn đọc

  19-03-2011 22:10

  các bạn có biết không dân bọn tôi ở odessa khổ lắm cứ mỗi tháng phải nộp cho bọn hội 200đôla mỗi người thế mà hiện nay ở odessa có 1500ngươi*200=300000 mỗi tháng bọn chúng thu của dân rồi chia làm 4 thử hỏi làm sao chúng nó không giầu chúng không buôn bán gì mà chỉ hút máu dân thôi, mong hăc hải cứu chúng tôi với...
 • #19 ĐỨC HẢI: GIỬ BẠN ĐỌC

  19-03-2011 21:53

  CÁC BẠN CÓ BIẾT CÁN BỘ HỘI CHÚNG TÔI VÌ DÂN KHÔNG.HIỆN NAY Ơ ODESSA CÓ 1500 NGƯỜI DI CHƠ Ở CÂY SỐ 7KM THÊ MÀ MỖI NGƯƠI HÀNG THÁNG PHẢI CÔNG NỘP CHO HỘI LÀ 200 ĐÔ *1500=300.000 ĐÔLA... (xoá)
 • #18 đưchải: ... (xóa)...

  19-03-2011 21:29

  ...(xóa)...
  QL: Nhắc bạn viết chữ thường
 • #17 dan cho: GUI HOI DN CHAU AU VA THE GIOI

  19-03-2011 20:15

  La mot nguoi dan, toi xin de nghi hoi doanh nghiep chau AU va the gioi tay chay hoi doanh nghiep ODESA, vi thuc chat o odesa cai ma dang goi HOI DOANH NGHIEP khong phai la hoi lam an chinh dang, nhu TRUONG HUE, HUNG THUY VAN ...khong co nghe nghiep gi , co tien nho di lam 'bao ke va boc lot' cac doanh nhan dang lam an chinh dang va dong thue cho nuoc so tai. De nghi khi dai hoi cac doanh nghiep khong nen moi tham du, dan thuong chung toi rat phan cam. Dac biet dot dai hoi KIEU BAO tieu bieu nam ngoai Ode-xa co doan tham du voi truong doan la ong trum TRUONG HUE cung may tay chan cua lao la NGUYEN VAN DUC (dan chung toi goi la an ninh chuyen chi diem), HA SAY thu tien cho, SON ti-vi (tay chan cua TRUONG), ... chi an chan kieu bao va gay kho de cho ho.
  DE NGHI TAY CHAY, TAY CHAY....

  QL: Đề nghị viết tiếng Việt có dấu và dùng từ nhẹ hơn.
 • #16 TRẦN LẬP: CẢM ƠN TAC GIẢ

  19-03-2011 17:34

  Tôi thay mặt cộng đồng người dân OĐESSA-UKRAIN cảm ơn tác giả bài báo,đã giúp chúng tôi vạch trần bộ mặt thật của bọn TRƯỜNG,HÙNG.Mong tác giả đưa bài báo nay lên trang DÂN TRÍ,PHÁP LUẬT,VNEPRESS...nói chung la những trang báo điện tử ở VIỆT NAM,để moi người thấu hiểu và giúp đỡ.Chuc tac giả cung gia đình sưc khoẻ va may mắn.XIN CẢM ƠN
 • #15 caoden: phanhoi

  19-03-2011 16:57

  dung la bon con do chuyen boc lot dan the ma cu xung danh la nguoi cua dang
 • #14 Cảm Tử Quân: Rồi tiền để cho ai???

  18-03-2011 20:55

  Ôi giời ơi!Huhu!Đợt tháng 2 qua cả 4 đứa bọn em giữa đêm bị tụi lão Trường cùng mấy thằng công an đến nhà bắt đưa ra BÓT.Không nôn tiền ra đừng hòng được thả về.Bọn tây thì bắt,thu giấy tờ,còn bọn "ta" thì gợi ý nộp USD để chạy...Thật là bỉ ổi phải không các bác.
  Cũng may hành động của bọn này bị báo VIETINFO và CÔNG LÝ phanh phui.Bà con đã biết cảnh giác và biết thêm về luật pháp để tự bảo vệ mình và người thân.Cố lên bà con ơi!Bọn mafia đó có nhiều tiền thì chúng cũng biết sợ hơn bà con mình.Nhỡ đâu có killer hay CẢM TỬ QUÂN xuất hiện thì toi đời.Rồi tiền để cho ai???
 • #13 vo danh: cang doc cang thay buc xuc

  18-03-2011 20:20

  hung thuy van, vu duc truong dung la chuyen di hut mau dan.ngon ngu vn ko co tu nao de ta ve 2 thang nay nua, that ndang thuong cho dan den thap co be hong.chuyen di cay cho bon no ngoi dop. ngoi boc lot du moi duong
 • #12 Tiểu tốt: Mất cả sưóng

  18-03-2011 18:56

  Đúng đấy các bạn à!Ông Trùm VDTrường đã bị gout(GUT)rồi,có ăn có uống tử tế được đâu,rồi lại yếu luôn khoản khác nữa chứ. Mất cả sướng. Cho đáng đời!!!
 • #11 vô danh: tất cả sẽ bị quả báo

  18-03-2011 17:29

  gieo gió sẽ gặp bão thôi,gieo nhân nào gặt quả nấy. Cac bạn cứ tin đi, ông trời có mắt đấy, tất cả sẽ bị trả gía
 • #10 Bạn đường: "Con không khóc mẹ không cho bú"

  18-03-2011 14:16

  Chẳng biết nên gọi hội này bằng cái tên gì cho nó đúng nhất?
  Thật là kinh khủng,không biết bà con ta có dám đoàn kết lại với nhau để đấu tranh với tụi này hay không? Rồi nhà nước VN, ĐSQ và các cơ quan an ninh của ta và bạn sẽ vào cuộc hay không?
  Việc đó cũng phụ thuộc vào chính cac bạn, chính chúng ta ma thôi.
  "Con không khóc mẹ không cho bú"mà
 • #9 hac co nuong: dam dang hung thuy van

  18-03-2011 13:37

  nhin mat htv la dam, qua dam. no di boc lot tien cua nhan dan moi co tien di choi gai, neu khong co tien thi chang ai theo luc do chi co om cho ma vuot ve thoi.
 • #8 nguyen van Hung: Mat trai cua công đong ?

  18-03-2011 13:31


  Can đam len cac Ban. De moi truong song cua chung ta trong sach, can nhieu bai phong su ve mat trai công đong nhu bai viet trên. Rat cam on tac gia da can dam noi len su that.
 • #7 Nguời Vô Danh: Sự Thật!

  18-03-2011 11:13

  Bài báo của bạn viết rất đúng sự thật, đây là 1 trong nhiều sự bóc lột của xã hội thời nay . Nhưng sự bóc lột của ông trùm này và đồng bọn rất tinh vi và dã man. Mong những bài báo như thế này sẽ vạch trần bộ mặt đểu của chúng nó .
 • #6 hoà tokyo : Lũ này 0 bằng chó ở Nhật cứu bạn trong hoạn nạn

  18-03-2011 09:41

  Một con chó trung thành tại tỉnh Ibaraki đã không những không bỏ người bạn bị thương trong lúc hoạn nạn mà dường như còn biết cách cầu cứu con người để trợ giúp bạn mình.Khi thấy các phóng viên, con chó dường như cố gắng gây sự chú ý và dẫn họ tới nơi một con chó khác bị thương đang nằm. chó ở Nhật không bỏ bạn trong hoạn nạn
 • #5 BƯC XÚC: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM...

  18-03-2011 09:37

  LÁO QUÁ,LÁO QUÁ........mấy thăng ngồi kia mà dám sưng danh ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM à,không thấy hổ thẹn với ĐẢNGvà TƯỢNG BÁC Ở TRÊN ĐẦU a,đung là một lũ quỷ đội nốt người,linh hồn BÁC sẽ về sử tội chúng mày.
 • #4 TRẦN LẬP: THẤT ĐỨC

  18-03-2011 09:25

  Tại sao trong xã hội này vẫn còn những tên xã hội đen thế nhỉ. NĂM CAM, KHÁNH TRẮNG đã tử hình chết lâu rồi mà, không có gì mạnh băng sưc dân đâu, các bạn những người dân sống tại OĐESSA hãy mạnh dạn làm đơn tố cáo vowi chính quyền sở tại và cả chính quyên Việt Nam nữa, pháp luật sẽ bảo vệ các bạn, thiện sẽ thắng ác. ĐỒNG TÂM HIỆP LƯC. ĐUỔI LOÀI ÁC THÚ.
 • #3 BƯC XÚC: ĐÚNG ĐÚNG ĐÚNG

  18-03-2011 08:35

  Tôi cũng là người dân sống tại ođessa,anh bạn viết đúng wa,vì tên húng thuỷ văn ma gđ chị mơ dũng tan nát,bon chúng không bằng loài cầm thú đâu,cái gì cũng có giá của nó,có ngày chúng sẽ phải đèn tội,hỡi những người dân vô tội chúng ta phải đứng lên,cùng nắm tay nhau,đấu tranh cho nhân quyền của mình,vì mình là con người,không bao giờ phải sợ loài cầm thú.CHÚNG NÓ AC LẮM HU HU HU TÔI CŨNG LÀ NẠN NHÂN MÀ...........
 • #2 Vũ Nam: ĐẦY TỚ CỦA NHÂN DÂN

  18-03-2011 08:15

  Vâng điều đáng buồn là hầu hết họ đều là ĐẦY TỚ CỦA NHÂN DÂN.
 • #1 nguyen viet: Ghe tom.

  17-03-2011 22:39

  Loai cam thu - khong phai la con nguoi.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo