Người Việt khắp nơi

Mỹ tìm thấy xe hơi của gia đình người Việt mất tích 20 năm

Cập nhật lúc 18-10-2021 08:26:02 (GMT+1)
Stephanie Van Nguyen (trái) cùng 2 con đã bị mất tích từ năm 2002. Ảnh: CNBC

 

Nhà chức trách Mỹ vừa trục vớt dưới sông Ohio chiếc xe hơi thuộc về một phụ nữ gốc Việt đã bị mất tích cùng hai con nhỏ cách đây gần 20 năm.


Stephanie Van Nguyen, 26 tuổi cùng hai con của mình là Kristina, 4 tuổi và John, 3 tuổi được thông báo mất tích tại vùng ngoại ô Delhi thuộc thành phố Cincinnati, bang Ohio năm 2002. Theo thông báo của Văn phòng Trưởng công tố Ohio thời điểm đó, lúc mất tích, Nguyen đang lái một chiếc xe Nissan Pathfinder đời 1997 màu xanh, mang biển số của bang.

CNN trích dẫn một thông cáo mới đăng tải cuối tuần qua trên trang Facebook của Sở cảnh sát Delhi cho hay: "Nguyen đã để lại một tờ ghi chú nói cô ấy sẽ lái xe đến sông Ohio". Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra ngay sau khi nhận tin mẹ con Nguyen mất tích nhưng mọi thứ lâm vào bế tắc.

Năm nay, cảnh sát Delhi đã mở lại điều tra vụ việc, tận dụng các thành tựu về công nghệ định vị âm dưới nước. Họ cũng nhận được sự trợ giúp của Đội lặn thuộc Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton và Sở Tài nguyên thiên nhiên Indiana.

Cảnh sát Delhi cho hay, sau 6 tháng sục sạo sông Ohio để tìm manh mối, họ đã tìm thấy "3 vật thể độc nhất vô nhị" hồi tuần trước.

 

Chiếc xe của Stephanie Van Nguyen được tìm thấy ở độ sâu 15m dưới sông Ohio, cách bờ sông khoảng 90m. Ảnh: CNN

Nhà chức trách mở rộng điều tra kỹ lưỡng hơn và hôm 13/10 xác nhận đã phát hiện chiếc xe của Nguyen dưới sông Ohio, đoạn qua Aurora, bang Indiana. Trong đó, Aurora cách Delhi khoảng 39km về phía tây.

 

Cận cảnh xác chiếc xe hơi vừa được trục vớt. Ảnh: Fox News

Nhiệm vụ tiếp theo của nhà chức trách hiện là xác định xem cả 3 mẹ con nạn nhân có trong chiếc xe hay không.

Tuấn Anh
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo