Người Việt khắp nơi

Mỹ: Siết chặt quản lý visa quá hạn của du học sinh

Cập nhật lúc 23-05-2018 14:25:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Mỹ vừa thông báo chính sách mới nhằm thắt chặt các quy tắc liên quan tới việc quản lý visa quá hạn của du học sinh nước ngoài.


Theo chính sách được đề xuất, các sinh viên đại học chính quy cũng như sinh viên trao đổi tại Mỹ sẽ bị coi là bất hợp pháp nếu còn lưu trú tại nước này sau khi visa loại F, J hay M của họ hết hiệu lực. Những trường hợp này nếu bị điều tra và phát hiện lưu trú trái phép tại Mỹ quá 180 ngày sẽ bị trục xuất và cấm quay trở lại nước này trong 3 năm. Chính sách nêu trên dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 9.8 năm nay.

Phát biểu về vấn đề này, ông L Francis Cissna, giám đốc Cơ quan Di trú Mỹ (USCIS) cho hay: “Nhiệm vụ của USCIS là đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư. Quy định mới của chúng tôi chỉ có một thông điệp duy nhất đó là những người thuộc diện nhập cư F, J và M vào Mỹ với một mục đích cụ thể cần trở về nước hoặc tiến hành các thủ tục gia hạn nhập cư khi đã quá thời gian thị thực”.

Theo các chuyên gia nhận định, những thay đổi này sẽ dẫn đến nhiều trường hợp phát sinh bất hợp pháp của các sinh viên đang theo học tại Mỹ. Dựa trên những điều kiện được nêu ra ở quy định, học sinh sinh viên nếu bị coi là lưu trú bất hợp pháp sẽ bị cấm nhập cảnh từ 3 đến 10 năm, tùy vào số ngày quá hạn. Nếu quá hạn visa một năm có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

NGỌC LINH
Nguồn: baovanhoa.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo