Người Việt khắp nơi

Mỹ: Cảnh sát gốc Việt hồi phục sau khi bị bắn lúc điều tra một vụ nổ súng

Cập nhật lúc 06-07-2021 13:50:18 (GMT+1)
Khuong Thai. Ảnh: CBS NEWS

 

Một cảnh sát gốc Việt đang hồi phục sau khi bị phục kích lúc ứng phó một vụ nổ súng ở TP Atlanta, bang Georgia (Mỹ) hồi tuần qua.


Đài Fox News ngày 6-7 dẫn thông báo của gia đình cảnh sát gốc Việt Khuong Thai cho biết tình hình của anh đang cải thiện.

Sĩ quan Thai bắt đầu làm việc cho Sở Cảnh sát Atlanta từ tháng 10-2019. Trước đó, anh là một thành viên trong lực lượng dự bị của quân đội Mỹ.

“Cậu ấy hiện đã tốt hơn. Cậu ấy có thể nói một chút. Cậu ấy có thể đi lại, nhưng đang phải chữa trị bằng rất nhiều thuốc. Do vậy, cậu ấy ngủ trong hầu hết thời gian, nhưng nói chung là đang tốt lên” – Phuc Thai, anh trai của sĩ quan Thái cho biết.

Theo tờ The Atlanta Journal-Constitution, Thai và một đồng nghiệp bị tấn công vào khoảng 1 giờ chiều ngày 30-6 khi đang điều tra một vụ nổ súng tại khu căn hộ Solace on Peachtree gần nhà hát Fox nổi tiếng trên đường Peachtree.

Nhà chức trách cho biết Thai bị bắn hai phát khi anh và sĩ quan cảnh sát Joshua Lovreta đi cùng bước ra khỏi thang máy. Một viên trúng vào vai của Thai và viên còn lại trúng vào mặt.

Mặc dù vậy, hai cảnh sát đã kịp bắn trả và hạ sát nghi phạm Joseph Lee Humbles. Trước khi cảnh sát đến nơi, Humbles đã bắn bị thương một người khác nhưng không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Humbles từng bị bắt giữ ở Atlanta vào tháng 2-2017 sau khi cảnh sát chặn xe của người này trên đường Howell Mill và phát hiện cần sa trong ba lô của anh ta.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, The Atlanta Journal-Constitution cho biết.

Sĩ quan Khuong Thai trên giường bệnh. Ảnh: 11ALIVE.COM

Trong cuộc phỏng vấn với kênh 11alive.com hôm 5-7, Phuc Thai nói rằng em của mình là một “anh hùng”, và rằng em của anh trở thành cảnh sát ở Atlanta vì luôn là người giúp đỡ người khác.

Gia đình của sĩ quan Khuong Thai cảm thấy khích lệ với sự tiến triển của viên sĩ quan cảnh sát gốc Việt, nhưng theo Phuc Thai, việc hồi phục hoàn toàn sẽ mất thời gian. “Cậu ấy có thể hồi phục nhưng vẫn bị chóng mặt và một số vấn đề liên quan đến việc vẫn còn một viên đạn trong đầu” – Phuc Thai cho biết.

Phuc Thai cho biết sự hỗ trợ từ Cảnh sát trưởng Atlanta Rodney Bryant và Thị trưởng Keisha Lance Bottoms đã tiếp thêm sức mạnh cho gia đình anh.

Anh trai của sĩ quan Khuong Thai cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người Việt đã hỗ trợ họ trong thời gian khó khăn hiện tại.

Một trang GoFundMe đã được mở để gây quỹ hỗ trợ gia đình Khuong Thai, do anh là lao động chính trong nhà.

Nguồn: Trùng Quang/ Plo.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo