Người Việt khắp nơi

Mỹ: Cà phê Việt mát mẻ rầu lòng vì lệnh cấm mới

Cập nhật lúc 02-07-2011 19:08:47 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: Xaluan

 

Chủ các quán cà phê "mát mẻ" của người Việt ở vùng Nam Cali nước Mỹ đang "rầu lòng" trước lệnh cấm mới của chính quyền nhằm ngăn chặn tệ nạn đánh bạc và không cho các tiếp viên nữ phục vụ khách trong trang phục quá " thoáng".


 

Quán cà phê Miss Cutie ở quận Cam có cửa kính màu nhưng không đen sậm, các nữ tiếp viên ăn mặc thiếu vải nhưng vẫn có y phục và chủ quán không cho phép hút thuốc trong quán.

Chủ nhân quán này đang hy vọng mình sẽ ‘lọt sổ’ vì bắt đầu ngày 1 tháng 7 có 37 quán cà phê của người gốc Việt của thành phố Garden Grove sẽ bị kiểm soát gắt gao: không được có máy chơi bài bạc và các cô tiếp viên không được ‘trong suốt’ quá. Mỗi lần vi phạm là phạt 1,000 đô la lập tức.

Hình ảnh thường thấy trong các quán cà phê ‘mát mẻ’ của người Việt. Photo courtesy: AP

Đã có ta thán là các tệ nạn xã hội và tội ác gia tăng bên ngoài các quán cà phê ‘không chỉ có bán cà phê này’. Phát ngôn nhân Sở Cảnh Sát Garden Grove, trung úy Jeff Nightenale nói: “Khi bạn cho cờ bạc lậu và tổ chức quán nhà như quán bar vũ khỏa thân thì thực khách đã biến tướng, không còn là những người hiền lành đến nhâm nhi cà phê nữa rồi”

Quận Cam là nơi có đông người gốc Việt nhất Hoa Kỳ, họ sống thành cộng đồng lớn ở Garden Grove và các thành phố vệ tinh gần đó. Các chủ nhân than cảnh ế ẩm quá rõ từ khi cảnh sát dòm ngó.

Đỗ Thúy, chủ nhân quán Chichi, nói: “Nếu chỉ là uống cà phê thuần túy thì ở nhà pha quách rồi uống một mình cho xong, đến đây làm quái gì”

Mike Nguyễn, một khách quen 53 tuổi, cho hay ông không để ý tới khói thuốc lá dày đặc, chỉ mong giới hữu trách nới tay vì ông đã xem quán cà phê như thế này là ‘văn phòng thứ hai’ rồi.

Ông Nguyễn nói: “Ở đây vui hơn, vào Statbuck làm chi, cả ở dưới Irvine cũng thế thôi”. Nhưng giới chức Garden Grove, thành phố có 170,000 cư dân, cách Los Angeles khoảng 30 dặm về hướng đông nam, coi bộ không vui nổi rồi, vì tình hình đã ‘tuột khỏi tầm tay’ của họ.

Từ tháng 1 năm 2010 đến tháng 5 năm 2011, cảnh sát ghi nhận có 3 vụ cướp, 4 vụ tấn công với vũ khí nguy hiểm và 7 vụ có liên quan tới ma túy trong các quán cà phê ‘lồ lộ’ này. Trong tháng 3 năm nay đã có tới 23 nghi can bị bắt ở các quán cà phê tại Garden Grove và Westminster, tịch thu trên 180 máy đánh bạc và 145,000 đô la tiền mặt.

Nguồn: Calitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo