Người Việt khắp nơi

Một phụ nữ Việt nhận tội dàn xếp hôn nhân giả tại Texas

Cập nhật lúc 07-11-2020 02:13:28 (GMT+1)
(Getty Images)

 

Các viên chức liên bang làm việc tại tiểu bang Texas cho biết một phụ nữ gốc Việt đã nhận tội trong cuộc điều tra về những vụ hôn nhân được dàn xếp giữa một công dân Mỹ với người từ Việt Nam.


Thông báo hôm thứ Năm cho biết bà Ashley Yến Nguyễn, 55 tuổi, đã thú nhận rằng bà đã điều hành một đường dây kết hôn bất hợp pháp tại Houston. Ngoài thành phố này, đường dây còn hợp tác với những người hoạt động ở các tiểu bang khác và tại Việt Nam.

Bà Ashley Yến Nguyễn đã bị cáo buộc từng dàn xếp ít nhất “40 vụ hôn nhân giả mà theo đó một người tại Việt Nam sẽ trả cho đường dây của bà từ $50,000 đến $70,000 để cưới một công dân Mỹ làm vợ hoặc chồng nhằm được quy chế thường trú nhân.”

Các viên chức nói rằng đường dây của bà Yến đã cung cấp album hình cưới của cặp hôn nhân như là hai người đã thật sự làm đám cưới tại tòa án.

Các viên chức cho biết bà Yến đã nhìn nhận rằng những cặp vợ chồng giả này đã không sống chung nhà và không có ý định sống với nhau như vợ chồng “khác với những gì được khai báo trong hồ sơ điền cho nhà chức trách.”

Cũng theo thông báo của các viên chức liên bang, bà Ashley Yến Nguyễn đã nhìn nhận từng giúp các cặp nam nữ học bài để trả lời phỏng vấn tại cơ quan di trú. Các cặp được cung cấp những câu hỏi và trả lời bài bản để họ học thuộc nhằm chứng minh hôn nhân của họ là thật, kể cả những chi tiết về cuộc sống hàng ngày của họ.

Các viên chức cho biết bà Ashley Yến Nguyễn đã dùng tiền từ những vụ dàn xếp hôn nhân giả này để mua những căn nhà dùng cho việc “thu tiền, phân phát tiền hoặc cung cấp phòng trọ cho các cặp vợ chồng khi nhà chức trách đến thanh tra. Những phòng trọ này được dàn dựng như phòng ngủ của cặp vợ chồng giả mạo.”

Nguồn: viendongdaily.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo