Người Việt khắp nơi

Một phụ nữ lĩnh án sau vụ người Việt tử vong trong container ở Anh

Cập nhật lúc 26-06-2020 10:20:08 (GMT+1)
Nguyễn Thị Thắm tại phiên tòa. Ảnh: N. An.

 

Khi người bạn nhờ tìm đường dây để vượt biên sang Đức, Thắm đồng ý giúp. Sau gần 1 năm, người này vượt biên sang Anh và tử vong, còn Nguyễn Thị Thắm bị công an bắt giam và hầu tòa.


Sáng 25/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thắm (25 tuổi, trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) 15 tháng tù về tội Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thắm không có khả năng đưa công dân Việt Nam đi xuất khẩu lao động nhưng đã liên lạc, nhận lời đưa Nguyễn Văn Hiệp sang Đức lao động trái phép.

Thắm liên lạc, kết nối với người phụ nữ tên Hương (ở Hà Nội) để bàn bạc thêm về việc đưa người vượt biên sang Đức. Người này cho biết lao động muốn sang Đức thì đi bằng hình thức du lịch với tổng chi phí 16.000 USD và được anh Hiệp đồng ý.

Nhà chức trách xác định khi đưa anh Hiệp sang Đức, Nguyễn Thị Thắm đã thu số tiền chênh lệch 500 USD (khoảng 11 triệu đồng), bớt lại cho mẹ Hiệp 3 triệu, thu lợi bất chính 8 triệu đồng.

Ngày 7/5/2018, Nguyễn Đức Hiệp xuất cảnh sang Nga. Hai tuần sau, anh Hiệp xác nhận đang sang Đức và Thắm đến nhà bố mẹ Hiệp nhận tiền, sau đó đưa cho một người phụ nữ theo số điện thoại được người của Hương cung cấp.

Làm việc ở đây một thời gian, anh Hiệp xuất cảnh sang Pháp để tiếp tục sang Anh. Ngày 23/10/2019, anh Hiệp được phát hiện tử vong trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, đông bắc London, Anh.

Ngày 5/11/2019, Nguyễn Thị Thắm bị công an bắt giữ. Tại phiên tòa, Thắm thừa nhận hành vi phạm tội.

Nguồn: Phạm Hòa/ zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo