Người Việt khắp nơi

Một người Việt bị tù ở Scotland vì trồng cần sa

Cập nhật lúc 24-08-2018 20:28:53 (GMT+1)
Cảnh sát Anh tại vườn cần sa. Ảnh minh họa: Reuters

 

Theo Asia Times, Quyet Nguyen, 38 tuổi bị tuyên có tội vì đã trồng cần sa trị giá 100.000 Bảng Anh trong khoảng thời gian từ 21/9 đến 7/12/2017. Tòa án ở Scotland đã kết án 3 năm rưỡi tù vì trồng cần sa.  


Tờ Ardrossan & Saltcoats Herald của Scotland cho biết Quyet Nguyen đã nhận tội.

Tuy nhiên luật sư của Quyet Nguyen nói tại tòa rằng Quyet Nguyen là nạn nhân buôn người bị đưa vào Scotland từ Việt Nam và qua Wales. Hộ chiếu của Quyet Nguyen đã bị những người đưa anh này vào Scotland lấy đi khi anh ta đến Wales.

Cảnh sát Scotland nói rằng mặc dù Quyet Nguyen chỉ là một người được thuê trồng cần sa nhưng cảnh sát vẫn bỏ tù anh ta vì tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Tình trạng người Việt nhập cư bất hợp pháp vào một số nước và được thuê trồng cần sa khá phổ biến thời gian gần đây. Trong tháng trước, cảnh sát Đài Loan đã bắt hai người Việt nhập cư bất hợp pháp và được thuê trồng cần sa ở Đào Viên.

Theo cảnh sát Anh, trong khoảng 10 năm qua, tội phạm có tổ chức ở Việt Nam đã hợp tác với các băng đảng ở Anh đưa trái phép các em gái và trai từ Việt Nam vào Anh để làm gái mại dâm và trồng cần sa.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo