Người Việt khắp nơi

Một cô gái Việt đã chết vì "lấy nhầm một ác quỷ"

Cập nhật lúc 04-10-2019 14:40:28 (GMT+1)
Trần Thị Trang (Đỗ Nhật Hà / Facebook)

 

Vào ngày thứ Ba vừa qua, 1 tháng 10, 2019 một người đàn ông sống tại thị xã Citrus Heights về hướng đông bắc thủ phủ Sacramento đã bị tuyên án 15 năm đến chung thân vì tội giết vợ. Xác của nạn nhân đã tình cờ được những người đi bộ trong rừng tìm thấy tại hạt Placer County.


Trang và Michael trong hình chụp năm 2017 (Facebook)

Trong tòa án hạt Placer County hôm thứ Ba, cha mẹ của cô Trần Thị Trang, 22 tuổi, đã bay từ Việt Nam đến đây để nghe kẻ giết con mình bị lãnh án. Kẻ đền tội là Michael Abeyta, 30 tuổi. Anh đã giết Trang vào năm 2017.

Công Tố Viện Hạt Placer nói rằng Abeyta đã nhận tội sát nhân trong tháng Bảy, và nay anh ta nghe tuyên án.

Theo ghi nhận của đài địa phương Fox40, Trung Sĩ Matt Hardcastle thuộc Sở Cảnh Sát Hạt Placer nói sau khi nghe tuyên án, “Thật là tốt khi tạm có một kết cục như thế cho gia đình của nạn nhân. Các thám tử đã làm việc rất cực nhọc trong vụ án này, kể cả những cảnh sát viên thuộc ban tuần tra. Thật là tốt khi có một kết cục cho mọi người.”

Cô Trần Thị Trang là sinh viên du học từ Việt Nam, sinh năm 1995, là sinh viên khoá 13 Trường Đại Học Hoa Sen trước khi qua Mỹ du học, theo trang Facebook của bạn Đỗ Nhật Hà. Trang gặp Michael Abeyta tại trường đại học Central Florida University. Theo tường trình của công tố viện, cô Trang đã mang thai và hai người làm hôn thú tại Las Vegas vào ngày 16 tháng 8, 2017. Họ đã dọn đến Citrus Heights vào mùa thu năm 2017 một thời gian ngắn trước khi Trang bị sát hại.

Michael Abeyta khi bị bắt tháng Hai 2018 (Placer County Sheriff's Office)

Cuộc điều tra cho thấy Trần Trang đã bị xảy thai và từ đó cuộc hôn nhân bị “tan rã,” theo công tố viên."
Trưởng Phó Biện Lý Jeff Wilson nói với báo chí sau phiên tòa, “Thật là một thảm kịch, khi mà cô gái trẻ này đến đất nước của chúng ta để được học hành, và cô đã yêu và lấy nhầm một ác quỷ. Thay vì ly dị, kẻ ác này đã quyết định giết cô ta và vất xác trong rừng.”

Những người đi bộ trong rừng đã khám phá những xương người nằm gần đường Foresthill Road.
Theo biên bản của nhà chức, vào ngày 27 tháng Giêng, 2018, hài cốt của cô gái được tìm thấy nằm rải rác trong khu rừng rập rạp, nằm cách đường Foresthill Road vài chục mét về phía bắc.

Cuộc điều tra được bắt đầu sau ngày hài cốt được tìm thấy. Kết quả cho thấy Trần Trang đã bị sát hại vào ngày 11 tháng 10, 2017.

Cảnh sát đã dò lại hồ sơ. Họ được biết vài tài xế từng lái xe chạy qua khu vực này đã báo cho cảnh sát biết là vào sáng sớm 10 tháng 10, 2017, họ từng thấy một người đàn ông tìm cách đẩy một chiếc xe xuống lề đường gần nơi mà sau này người ta tìm thấy hài cốt của Trần Trang. Chiếc Toyota Camry được kéo đi nơi khác, và sau đó các thám tử tìm ra chiếc xe trong một bãi chứa xe bị kéo.

Trong xe này, cảnh sát đã thu thập được sổ thông hành của Trang.

Trung Sĩ Hardcastle nói với đài FOX40 hôm thứ Ba, “Một trong các cảnh sát viên của chúng tôi đã đã nhớ lại rằng vào đêm hôm đó họ kéo một chiếc xe từ một nơi mà cô ta được tìm thấy. Chúng tôi đã truy ra người gọi báo cảnh sát và từ đó tìm đến nơi chiếc xe bị kéo."

Trưởng Phó Biện Lý Jeff Wilson nói rằng trong thời gian Trần Trang bị mất tích, Michael Abeyta đã không cho thấy dấu hiệu lo lắng hay quan tâm. Trong khi các thân nhân tìm kiếm cô ta, “thì hắn đã chơi bời với người khác, dùng ma túy, ăn nhậu.”

Abeyta bị bắt vào ngày 1 tháng Hai, 2018.

Cho đến nay các chuyên viên pháp y chưa thể xác định Trần Trang đã bị chết như thế nào, vì hài cốt đã bị phân hủy. Các điều tra viên cũng không biết tại sao Trang lại bị chồng giết.

Ông Hardcastle nói, “Chúng tôi không thể khoanh vòng một động lực hay một lý do nào đó.”

Nguồn: viendongdaily.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo