Người Việt khắp nơi

Một cô gái Việt bị đánh hội đồng đến chết ở California

Cập nhật lúc 21-01-2014 08:00:33 (GMT+1)
Người qua đường dừng lại chỗ tưởng niệm nạn nhân Kim Phạm

 

Một cô gái gốc Việt đã bị chết sau khi bị đánh đập tàn bạo vào hôm thứ bảy tuần rồi, bên ngoài một câu lạc bộ đêm ở Santa Ana, California (Mỹ).


Cô gái này tên Kim Pham, 23 tuổi, được gia đình thông báo là đã chết não vào chiều chủ nhật do bị chấn thương nặng.

Sự việc đau lòng xảy ra vào rạng sáng thứ bảy khi Kim cùng một số người bạn đang đứng xếp hàng chờ vào câu lạc bộ Crosby thì đã xảy ra cãi vã với một nhóm gồm 5 người, cô đã bị đánh hội đồng đến bất tỉnh bởi 2 người đàn ông và 3 người phụ nữ.

Katie Nguyen, chị gái của Kim cho biết hiện em gái cô đã bị chết não chỉ cách 36 tiếng đồng hồ sau khi bị hành hung lúc 0 giờ 20 phút thứ bảy, đang được duy trì sự sống cho đến khi bác sĩ phẫu thuật lấy nội tạng theo nguyện vọng hiến tặng.


Kim Pham và chị gái Katie (bên phải)

Năm kẻ tình nghi đã bỏ chạy khi Kim Phạm được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát đã tiến hành điều tra khu vực bên ngoài câu lạc bộ Crosby, nơi cô gái trẻ bị đánh đập dã man. Họ đã xem lại video giám sát của câu lạc bộ Crosby, cùng các sơ sở kinh doanh gần đó và một số đoạn clip được quay lại từ các nhân chứng.

Anthony Bertagna, cảnh sát Santa Ana nói rằng vụ việc bắt nguồn từ sự tranh cãi bằng lời, sau đó leo thang thành cuộc ẩu đả. Cô gái trẻ bị đánh, bị đá hội đồng cho đến khi bất tỉnh. Chỉ có duy nhất một mình Kim Phạm là nạn nhân trong vụ ẩu đả này.


Cảnh sát điều tra phía ngoài câu lạc bộ Crosby, nơi xảy ra vụ ẩu đả chết người

Cảnh sát hy vọng dựa vào những đoạn video sẽ giúp bắt được những người tấn công Kim Phạm. Nhóm năm kẻ tình nghi có vẻ như là những người nói tiếng Tây Ban Nha, tuổi từ 20 đến 25. Tuy nhiên ông cũng lên án hành động của những người vô tâm, thản nhiên quay clip mà không có hành động giúp đỡ nào đối với nạn nhân. Thậm chí có người quay sát cảnh Kim nằm bất động gần như sắp chết.

Một chiến dịch vận động quyên góp đã được thực hiện trên một website để giúp đỡ gia đình Kim. Nội dung kêu gọi là: “Kim Phạm là một cô gái đẹp về cả thể chất lẫn tâm hồn, tôi hy vọng mọi người có thể đóng góp để giúp đỡ cô ấy trong thời điểm này”. “Cô ấy đang trong tình trạng nguy kịch và rất cần sự hỗ trợ từ mọi người”. Hiện số tiền đóng góp thu được là 5.400 USD.


Vận động quyên góp trên website để giúp đỡ Kim và gia đình

Câu lạc bộ Crosby cũng tài trợ 5.000 USD để thưởng cho những ai cung cấp thông tin để bắt giữ các đối tượng tham gia đánh hội đồng Kim.

Crosby thường rất đông khách vào những ngày cuối tuần. Tối thứ sáu tuần rồi đông hơn thường lệ vì mọi người đến xem một nhóm DJs nổi tiếng chơi bên trong. Theo ước tính của James Kendrick, chủ cửa hàng Rags News Stand kế bên, có khoảng 50 người đứng xếp hàng khi ông đóng cửa hàng vào lúc 11 giờ 15 phút tối.

Chùm ảnh hiện trường vụ cô gái gốc Việt bị đánh hội đồng ở California

Chân dung của nạn nhân Kim Phạm

Hình ảnh nạn nhân Kim Phạm và lời kêu gọi giúp đỡ cung cấp thông tin về vụ hành hung. Vụ việc xảy ra hồi thứ bảy tuần trước trước một quán bar tên The Crosby ở khu vực Santa Ana (California). Nạn nhân hiện đã bị chết não và được duy trì để hiến nội tạng cho những ai cần thiết. 

Khách bộ hành đi ngang qua nơi cô Kim Phạm bị hành hung dã man. Một lời kêu gọi gây quỹ để giúp đỡ cho nạn nhân đã được hưởng ứng mạnh mẽ.

Những bó hoa và nến được người thân, bạn bè của nạn nhân để ở hiện trường vụ hành hung. Kim Phạm, 23 tuổi, đã bị hành hung dã man bởi một nhóm người gốc Mexico sau một cuộc tranh cãi bên trong quán bar.

Marisol Meza, Ruben Mata, và Tony Galvan, từ trái sang, biết đến vụ hành hung thông qua facebook mặc dù không quen biết nạn nhân

Lực lượng cảnh sát tại hiện trường sau khi vụ hành hung diễn ra.

Cảnh sát Santa Ana tìm kiếm bằng chứng vụ hành hung 

Một người đàn ông dừng lại đọc những thông tin về nạn nhân và vụ hành hung. Người thân và bạn bè của nạn nhân đã để hoa và nến ngay tại hiện trường nơi cô bị hành hung để tưởng nhớ. 

Cảnh sát Santa Ana đang đánh dấu hiện trường vụ hành hung 

Một cảnh sát khác đang chụp ảnh hiện trường vụ hành hung 

Những bằng chứng vụ hành hung được cảnh sát đánh dấu ở hiện trường 

Cảnh sát Santa Ana có mặt ngay tại hiện trường sau khi vụ hành hung diễn ra 

Hình ảnh của nạn nhân Kim Phạm

Nạn nhân Kim Phạm hiện đã chết não và đang được cố giữ lấy sự sống để hiến tặng nội tạng cho những ai cần

Nguồn: Vũ Kiều/ Motthegioi

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo