Người Việt khắp nơi

Mẹ Việt hướng con về cội nguồn

Cập nhật lúc 25-01-2021 03:41:05 (GMT+1)
Bà Susan Đỗ Zuniga, tác giả cuốn truyện thiếu nhi The Phở Team - ẢNH: THEPHOTEAM

 

Luật sư Susan Đỗ Zuniga, một phụ nữ gốc Việt sống ở TP.Dallas (bang Texas, Mỹ), năm 2020 đã viết truyện thiếu nhi The Phở Team (Biệt đội phở) để giúp hai con trai của bà hiểu rõ về món phở, qua đó phần nào hiểu được di sản Việt Nam.


Truyện có nội dung kể về một cậu bé tên Tân thèm phở và gặp một số người bạn trên đường đi tìm món ăn Việt. Những người bạn này chính là các thành phần tạo nên món phở như bánh phở, thịt gà, thịt bò, nước dùng, tương ớt và nhiều thành phần khác.

Bà Đỗ cho hay hai con trai bà còn nhỏ, một bé 3 tuổi và một bé mới 11 tháng tuổi. “Chồng tôi là người Honduras nên gia đình chúng tôi là sự kết hợp tuyệt vời giữa các nền văn hóa”, nữ luật sư gốc Việt kể và cho biết bà viết truyện The Phở Team để kết nối các con với văn hóa Việt.

Ảnh: NBCDFW

Giải thích thêm về lý do viết truyện, bà Đỗ nói bà nhớ lại những kỷ niệm thời thơ ấu khi mẹ bà nấu phở vào mỗi cuối tuần, một “sự kiện” luôn thành công trong việc giúp gắn kết gia đình bà lại với nhau. Theo bà, phở là một thực phẩm thiết yếu mang lại hơi thở cuộc sống cùng sự ấm áp cho mọi gia đình Việt Nam. Nữ luật sư hy vọng hai con trai bà sẽ hấp thụ nền văn hóa Việt và truyền lại cho thế hệ kế tiếp. Cuốn truyện The Phở Team là một lời nhắc nhở cho hai cậu bé đừng quên cội nguồn Việt, theo bà Đỗ.

Theo Đài NBC5 Dallas-Fort, bà Đỗ đã tận dụng cơ sở kinh doanh của chồng cùng các nhà cung cấp trực tuyến cũng như kênh YouTube để tiếp thị cuốn truyện The Phở Team và truyện bán hết sạch trong vòng chưa đầy một tháng sau khi được xuất bản. “Tôi vừa đặt in tái bản, sẽ có trong tháng 1.2021 này”, bà Đỗ hồ hởi cho hay.

Bà mẹ gốc Việt thừa nhận bà khá bất ngờ trước những phản hồi tích cực từ độc giả, vì cuốn truyện thiếu nhi này không chỉ tác động đến hai cậu con trai của bà, mà còn mang tới sự đồng cảm cho các gia đình người Mỹ gốc Việt khác và có thể là cả đối với những gia đình khác vốn đánh giá cao văn hóa Việt Nam. “Vì thế, tôi đang nghĩ đến việc viết cuốn sách thứ 2 với chủ đề văn hóa Việt Nam”, bà Đỗ tiết lộ.

Nguồn: DT/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo