Người Việt khắp nơi

Máy bay rơi ngoài biển: Xác minh thông tin người Việt

Cập nhật lúc 30-10-2018 03:21:29 (GMT+1)
Lực lượng cứu hộ thông báo đã tìm thấy các điện thoại di động và áo phao tại hiện trường

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin về việc có công dân Việt Nam trên chuyến bay hay không.


Đại sứ quán cho biết, theo các thông tin nhận được cho đến nay thì không có hành khách người Việt trên chuyến bay JT 610.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục liên hệ với cơ quan chức năng Indonesia theo dõi, cập nhật thông tin về vụ việc và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết .

Sáng sớm nay, một máy bay của hãng Lion Air mang số hiệu JT 610 khởi hành từ Jakarta bay tới Pangkal Pinang (tỉnh Bangka Belitung) được xác nhận đã rơi xuống vùng biển thuộc huyện Tanjung Karawang (tỉnh Tây Java).

Khi xảy ra tai nạn, máy bay chở 181 hành khách cùng 7 phi hành đoàn. Chiếc máy bay gặp nạn mới đi vào hoạt động được hơn hai tháng. Nguyên nhân chi tiết và địa điểm cụ thể hiện vẫn chưa được xác định.

Theo Cơ quan tìm kiếm cứu hộ cứu nạn quốc gia (Basarnas), máy bay JT 610 bị mất liên lạc với trạm không lưu vào khoảng 6h33, sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta khoảng 10 phút.

Trước khi mất liên lạc, phi công đã thông báo máy bay có vấn đề và cần được hướng dẫn xử lý. Các cơ quan liên quan như Bộ Giao thông vận tải, Không quân và hãng Lion Air hiện đang phối hợp điều động lực lượng cứu hộ và máy bay trực thăng tới địa điểm xảy ra tai nạn.

Nguồn: Thái An/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo