Người Việt khắp nơi

'Mái ấm Việt' góp phần gắn kết cộng đồng tại Vương quốc Anh

Cập nhật lúc 12-08-2014 07:31:31 (GMT+1)
Bà con kiều bào đóng góp những món ăn tự làm cho chương trình ''Mái ấm Việt.'' (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)

 

Ngày 10/8, tại London, với sự bảo trợ và trực tiếp giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh (VAUK) đã tổ chức chương trình giao lưu ẩm thực và văn hóa mang tên "Mái ấm Việt" nhằm tăng cường gắn kết trên tinh thần "tương thân, tương ái," từ đó xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh và phát triển. 


Không quản thời tiết mưa gió do hoàn lưu cơn bão Bertha, đông đảo bà con kiều bào và du học sinh đã tề tựu về nhà hàng Áo bà ba ở khu Hackney để cùng "nhen lửa" cho "Mái ấm Việt" trong lần ra mắt đầu tiên.

Mỗi người Việt Nam trong cộng đồng đến với buổi giao lưu đều mang theo một ước nguyện thật giản dị và chân thành, đó là được gặp gỡ và giao lưu, thăm hỏi và sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cuộc sống làm ăn và dạy dỗ con cái... Vì thế, khi nhận được tin từ ban tổ chức, mọi người đều phấn khởi chung tay góp sức bằng những hành động thiết thực nhất để chương trình giao lưu diễn ra thật vui và có ý nghĩa. 

Nhiều cá nhân hảo tâm, nhà hàng và doanh nghiệp của người Việt tại Anh đã nhiệt tình ủng hộ và tài trợ cho "Mái ấm Việt" với các hình thức khác nhau, như cho mượn địa điểm, giúp đỡ tài chính, đóng góp đồ ăn thức uống...

Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ phía Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK). 

Theo ông Sơn Thành, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh, chương trình giao lưu "Mái ấm Việt" được xây dựng trên ý tưởng hình thành một địa điểm để bà con gặp gỡ, nói tiếng mẹ đẻ, cùng trò chuyện về cuộc sống và công việc, từ đó tăng cường sự đoàn kết và gắn bó trong cộng đồng.

Đây cũng chính là một trong những biện pháp kết nối sức mạnh cộng đồng mà VAUK sẽ tiếp tục duy trì đều đặn với tần suất ba tháng một lần.

Bà con được thưởng thức những món ăn thuần Việt trong giai điệu quê hương mượt mà và đằm thắm, mọi người cùng nhau trò chuyện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, nuôi dạy con cái, và cùng hướng về nguồn cội bằng tình cảm chân thành nhất. 

Tại lần ra mắt đầu tiên, chương trình giao lưu "Mái ấm Việt" thực sự đã tạo ra một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa Việt - nơi mà "tình đồng hương, nghĩa đồng bào" thêm một lần tỏa sáng giữa thành London./.

Nguồn: Lê Phương/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo