Người Việt khắp nơi

Lý lịch đáng nể của thị trưởng gốc Việt trẻ nhất thành phố ở Australia

Cập nhật lúc 16-11-2021 14:55:10 (GMT+1)
Anthony Tran, năm nay 22 tuổi, đã được bổ nhiệm làm Thị trưởng Maribyrnong, Victoria, Australia.

 

Trong bài phát biểu nhậm chức, Anthony Trần đã nói lời cảm ơn bằng tiếng Việt. Anh nhậm chức khi mới 22 tuổi. 


Ngày 9/11, một nam thanh niên gốc Việt đang sinh sống tại Australia đã vinh dự được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Maribyrnong, bang Victoria của nước này. Đó là Anthony Trần, năm nay 22 tuổi. Bố mẹ anh đều là người gốc Việt sang Australia định cư từ nhiều năm trước.

Với việc được bổ nhiệm vị trí tân thị trưởng, Anthony Trần cũng là người trẻ nhất trong lịch sử thành phố nắm giữ vị trí danh giá này.

Tại cuộc họp đặc biệt của Hội đồng thành phố Maribyrnong, khi phát biểu nhậm chức, chàng trai trẻ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình vì đã luôn ủng hộ những nỗ lực và đam mê của anh. Anh mạnh dạn nói bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt: “Con muốn cám ơn đến những người đã giúp con trong thời gian qua - những lời cầu nguyện quý vị, con rất biết ơn”, anh nói một cách tự tin dù tiếng Việt của anh không quá trôi chảy.

Ngoài ra, Anthony Trần cũng cảm ơn người dân vì đã tin tưởng bầu cho anh. Tân thị trưởng cũng đưa ra những kế hoạch sắp tới của hội đồng thành phố.

Một bức ảnh cũ của Anthony

Tân thị trưởng có thành tích học tập vô cùng đáng nể. Từ tiểu học đến đại học, anh đều theo học tại các ngôi trường danh tiếng với kết quả xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp trung học, Anthony Trần theo học tại Đại học La Trobe. Đây là một trong những cái nôi giáo dục nổi tiếng nhất tại Australia, đặc biệt uy tín và danh tiếng trong việc đào tạo các lĩnh vực như Y sinh, Khoa học, Nghệ thuật.

Năm 2015, ngôi trường này cũng nằm trong top 100 trường đại học trẻ dưới 40 tuổi trên thế giới và top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, Anthony Trần tốt nghiệp 2 chuyên ngành Luật và Thương mại.

Maribyrnong là một thành phố thuộc vùng đô thị của Melbourne, Victoria, Australia. Thành phố có tổng dân số hơn 91.000 người. Trước khi trở thành Thị trưởng Maribyrnong, Anthony Tran từng là Phó thị trưởng thành phố.

Là một người “trẻ, độc lập và năng động”, Anthony cam kết tập trung nguồn lực vào chương trình trùng tu toàn diện Maribyrnong hậu Covid-19 và nhiều vấn đề quan trọng khác của thành phố.

Đăng Dương(Theo News NPR, Digichat)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo