Người Việt khắp nơi

Lời kể của người Việt sống sót sau vụ đánh bom xe buýt Ai Cập

Cập nhật lúc 29-12-2018 08:15:18 (GMT+1)
Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường

 

Theo một du khách Việt Nam có mặt trên xe buýt nhưng không bị thương, đoàn du lịch đang đi tới một màn trình diễn âm thanh và ánh sáng tại các kim tự tháp mà họ đã tới trước đó trong ngày.


"Chúng tôi đang đi tới màn trình diễn âm thanh và ánh sáng thì bỗng nhiên tôi nghe thấy một tiếng bom. Thật kinh khủng, mọi người la hét lên” – khách du lịch Việt Nam, bà Lan Le, 41 tuổi nói với hãng tin Reuters từ bệnh viện Al Haram – nơi những người bị thương được đưa tới.

“Tôi không thể nhớ được gì xảy ra sau đó” – bà Lan Le nói.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết vào lúc 18 giờ 15 phút, chiếc xe buýt đi qua một thiết bị phát nổ mà trước đó được giấu gần một bức tường.

Thủ tướng Mostafa Madbouly nói với kênh truyền hình địa phương rằng hướng dẫn viên du lịch đã qua đời do thương nặng.

“Chiếc xe buýt đã đi chệch khỏi tuyến đường có lực lượng an ninh bảo vệ” – ông Madbouly cho biết – “Chúng tôi đã liên hệ với đại sứ quán Việt Nam để nói về vụ việc và điều quan trọng bây giờ là chăm sóc những người bị thương”.

Tuy nhiên, người lái xe buýt sau đó nói với truyền thông địa phương rằng ông vẫn đi theo tuyến đường an ninh.

Chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc này. Các tên khủng bố cực đoan, trong đó có IS, hoạt động tại Ai Cập và từng nhằm vào khách du lịch nước ngoài.

Hải Yến Theo Reuters
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo