Người Việt khắp nơi

Liên tiếp xảy ra hai vụ cướp táo tợn nhằm vào người Việt Nam tại Trung tâm thương mại Barabasova

Cập nhật lúc 24-11-2017 09:40:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Kharkov từ trước đến nay luôn được đánh giá là một thành phố an toàn, vì tình hình an ninh trật tự khá tốt. Đặc biệt, Trung tâm thương mại Barabasova, trong hơn 20 năm tồn tại vừa qua gần như được coi là “thánh địa” của người kinh doanh, nhờ hoạt động của lực lượng bảo vệ, công an và chính sự đoàn kết của cộng đồng tiểu thương tại đây.


Tuy nhiên, đến nay quan niệm đó có vẻ như đã không còn đúng nữa, khi trong vòng vài tuần gần đây đã liên tiếp xảy ra hai vụ cướp táo tợn mà nạn nhân là người Việt Nam, ngay tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabasova.

Vụ gần đây nhất xảy ra lúc 16h15 ngày thứ năm, 23/11/2017. Sau buổi chợ ốp tôm, anh Q. bán đồ chơi ở khu vực Đầm lầy rẽ vào nhà vệ sinh trước khi ra về. Trời đầu mùa đông đã bắt đầu nhá nhem tối, nhưng vì ở trong chợ nên anh không hề mảy may nghi ngờ có điều gì bất trắc sẽ xảy ra với mình. Khi gần tới nhà vệ sinh, bất ngờ hai kẻ lạ mặt từ đâu xuất hiện, tấn công dồn dập khiến anh không kịp trở tay. Bị dính đòn khá nặng vào đầu và mặt, anh Q. choáng váng, gần như ngất đi. Bọn cướp nhanh chóng giằng chiếc túi đựng tiền, giấy tờ và điện thoại của anh và biến mất khỏi hiện trường.

Vụ việc được cấp báo cho cảnh sát theo đường dây nóng 102. Lực lượng cảnh sát tuần tra có mặt sau ít phút, ghi nhận sự việc và đề nghị anh Q. đến bệnh viện giám định thương tích. Sau đó, cảnh sát đã xác định được chính xác vị trí chiếc điện thoại bị mất và tìm lại được chiếc túi, trong có giấy tờ tùy thân và điện thoại của anh Q., bị vứt trong thùng rác ở bên kia đường, gần Ngân hàng AlfaBank. Toàn bộ tiền trong túi đã không còn, nhưng dù sao giấy tờ không bị mất đã là may mắn rồi. Anh Q. cũng không bị chấn thương nặng, chỉ bị choáng và đau phần mềm. Dĩ nhiên, anh không khỏi bị sốc vì những gì vừa xảy ra với mình.

Cách đây vài tuần, một vụ cướp nữa đã xảy ra ở khu vực TE-HQ, với tình tiết tương đối giống vụ việc kể trên. Anh H. bị tấn công bất ngờ bởi những kẻ lạ mặt khi anh đang ra xe để về nhà sau buổi chợ. Anh cũng bị giật mất chiếc túi đựng số tiền không nhỏ, trong khi đang choáng vì bị đấm vào mặt.

Những vụ việc chưa có tiền lệ này cho thấy tình hình trị an trong khu vực thành phố đang có nhiều bất ổn. Giới tội phạm trở nên trắng trợn và manh động hơn trước. Điều đó buộc chúng ta phải nâng cao cảnh giác, đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đề nghị bà con cộng đồng không nên đi lại một mình ở những nơi vắng người, đặc biệt là vào buổi tối. Kể cả ở chợ cũng như trong thành phố, nên để ý xung quanh, nếu thấy hiện tượng khả nghi, mất an toàn, nên lập tức đề phòng và tìm phương án ứng phó thích hợp.

Trường hợp bất khả kháng, hoặc khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, bà con nên gọi cảnh sát để được giúp đỡ trong khuôn khổ pháp luật. Mọi người cũng nên liên hệ với đại diện Hội người Việt Nam và tổ phiên dịch, để được hỗ trợ và tư vấn những vấn đề cần thiết.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

Nguồn: tuantinquehuong

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo