Người Việt khắp nơi

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản): Nơi kết nối tương lai

Cập nhật lúc 12-09-2022 10:02:46 (GMT+1)
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa.

 

Trong 2 ngày 10 và 11/9, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Vietnam festa in Kanagawa) với chủ đề “Kết nối tương lai Kanagawa-Việt Nam” đã được diễn ra, thu hút hàng nghìn người tham gia.


Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa được tổ chức định kỳ hàng năm bắt đầu từ năm 2015 và trở thành hoạt động giao lưu văn hóa nổi bật nhất giữa Việt Nam và các địa phương Nhật Bản trong thời gian qua. Lễ hội năm nay được tổ chức trực tiếp sau hai năm không được diễn ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên được giám sát chặt chẽ về việc phòng chống dịch trong bối cảnh tại Nhật Bản mỗi ngày vẫn có hàng trăm nghìn ca mắc mới.

Tại lễ hội, các tiết mục biểu diễn múa rối nước, sân khấu múa truyền thống Việt Nam và biễu diễn nhạc cụ dân tộc đàn T’rưng, trình diễn Yokohama Yosakoi, đặc biệt biểu diễn của hai ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi-Ông Cao Thắng… đã khiến người tham gia thích thú, tạo cảm giác gần gũi giữa người Việt Nam và Nhật Bản. Ngoài ra, cũng như các lễ hội lần trước, các gian hàng ẩm thực, giới thiệu mặt hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng bày bán gạo ST 25 ngon nhất thế giới… thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa Yuji là người đã có công lớn duy trì và dồn tâm huyết cho Lễ hội Việt Nam ngay từ lần tổ chức đầu tiên cho đến nay cho rằng, Lễ hội Việt Nam là một trong những hoạt động giao lưu được người dân Kanagawa và các tỉnh lân cận mong chờ hàng năm, đã trở thành sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh. Ông cũng mong rằng Lễ hội sẽ được tổ chức qui mô ngày càng lớn xứng với sự phát triển của mối quan hệ hai nước.

 

Khán giả chăm chú theo dõi các tiết mục tại lễ hội

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam đã trực tiếp thuyết minh về cái hay cái đẹp của nghệ thuật múa rối nước Việt Nam khiến khán giả rõ hơn về sự độc đáo của nghệ thuật chỉ có ở Việt Nam này. Đại sứ khẳng định rằng chính những nét tương đồng về văn hóa, về con người giữa hai nước đã tạo nên sự thân thiết giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy sự phát triển tốt đẹp trên nhiều phương diện trong quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Người dân Nhật Ban chia sẻ: "Khi tôi thăm Việt Nam, tôi cũng đã được xem múa rối nước. Và lần này lại được trực tiếp thưởng thức tại Lễ hội Việt Nam, tôi cám thấy rất thú vị".

Nhân dịp này, Diễn đàn đầu tư Việt Nam-Nhật Bản, Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật…cùng nhiều hoạt động khác đã được diễn ra.

Tỉnh Kanagawa là nơi có số lượng người Việt Nam đông thứ 2 sau trong các địa phương của Nhật Bản. Có khoảng 26.000 thực tập sinh và 1.700 du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại đây./.

Nguồn: Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo