Người Việt khắp nơi

Lật lại vụ em bé gốc Việt tử vong ở Anh

Cập nhật lúc 17-05-2021 16:02:53 (GMT+1)
Bé Hayden Nguyen, tử vong tại Bệnh viện Chelsea & Westminster, London, Anh vào tháng 8/2016. Ảnh: Gia đình cung cấp.

 

Cha mẹ của bé Hayden Nguyen đang yêu cầu xem xét lại nguyên nhân khiến con mình tử vong vào năm 2016 vì cho rằng cuộc điều tra trước đó tước đi công lý của họ.


Bé Hayden Nguyen tử vong tại Bệnh viện Chelsea & Westminster ở phía Tây London, Anh, vào tháng 8/2016, sau khi các bác sĩ gặp vấn đề trong việc điều trị chứng nhiễm trùng của bé, theo BBC.

Dù nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã thừa nhận sai lầm, điều tra viên Shirley Radcliffe, kết luận bé Hayden Nguyen, khi đó mới 6 ngày tuổi, tử vong vì nguyên nhân tự nhiên.

Bà Radcliffe sau đó từ chối bình luận về quyết định của mình.

"Hành động của điều tra viên tương tự với việc giết Hayden một lần nữa vậy", ông Tum Nguyen, cha của bé Hayden, nói với BBC. "Đó là một quyết định tàn nhẫn và đã được tính toán trước".

Ban đầu, Hayden bị sốt và tình trạng của bé nhanh chóng chuyển biến theo hướng tiêu cực. Khoảng 12 giờ sau khi được chuyển đến Bệnh viện Chelsea & Westminster, bé Hayden tử vong vì tim ngừng đập.

Một cuộc điều tra nội bộ của NHS chỉ ra rằng đội ngũ y tế tại Bệnh viện Chelsea & Westminster đã mắc 8 lỗi trong quá trình chữa trị cho Hayden. Theo đó, nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé xuất phát từ việc các bác sĩ không xác định được những dấu hiệu sốc phản vệ và không thực hiện quy trình kiểm tra bất thường.

Tuy nhiên, kết luận sau đó của điều tra viên Radcliffe rằng bé Hayden tử vong vì nguyên nhân tự nhiên khiến gia đình nạn nhân cảm thấy công lý của họ bị tước đoạt.

Vợ chồng Tum và Alex Nguyen đã kháng cáo lên tổng chưởng lý sở tại để xin sự chấp thuận gửi yêu cầu điều tra lại vụ việc lên Tòa án Tối cao Anh. Theo BBC, yêu cầu này hiện đã được chấp thuận.

Nguồn: Đại Hoàng/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo