Người Việt khắp nơi

Las Vegas: Bác sĩ gốc Việt ra tòa vì ‘gây mê rồi hiếp dâm bệnh nhân’

Cập nhật lúc 14-05-2017 13:39:25 (GMT+1)
Bác sĩ Binh Minh “Ben” Chung tại tòa hôm 8 Tháng Năm. (Hình:AP Photo/John Locher)

 

Một bác sĩ gốc Việt, ông Bình Minh “Ben” Chung, vừa bị ra tòa tại Las Vegas tuần này vì bị cáo buộc tội chích thuốc làm các nữ bệnh nhân mê man rồi sau đó hiếp họ và ghi lại các hình ảnh này.


Công tố viên Alexander Chen nói với bồi thẩm đoàn hôm Thứ Năm rằng các bệnh nhân quý mến và tin tưởng bác sĩ Chung, 43 tuổi, và giới thiệu người quen đến phòng mạch gia đình của ông.

Nhưng công tố viên Chen cáo buộc rằng Bác Sĩ Chung đã vi phạm sự tin tưởng của họ, khi chích thuốc gây mê Ketamine hay các loại tương tự rồi ghi lại hình ảnh ông sờ mó, hiếp dâm họ trong khi những người này bất tỉnh.

“Những gì quý vị nghe thấy hôm nay từ các nhân chứng là không hề có sự đồng ý của họ về việc này,” theo công tố viên Chen.

Phía công tố viện đưa ra các hình ảnh ghi lại từ các băng video mà họ cáo buộc Bác Sĩ Chung tự ghi lại, cũng phát ra một bài hát mà ông dùng làm nhạc nền.

Công tố viên Chen nói rằng các video cho thấy hầu như không có cử động gì từ các nạn nhân, gồm một người bạn thân của gia đình và ba bệnh nhân khác, gồm cả một cô gái 16 tuổi. Cô gái đến nơi này để chữa trị bệnh mụn mặt.

Luật sư của Bác Sĩ Chung, Betsy Allen, công nhận rằng người trong hình chính là thân chủ của bà, nhưng yêu cầu bồi thẩm đoàn hãy lắng nghe các tranh cãi để xem phía công tố viện có chứng minh được là có sự sai trái hay không.

Bác Sĩ Chung hiện được tại ngoại hậu tra với số tiền thế chân là $1 triệu. Giấy phép hành nghề của ông bị treo sau khi ông bị bắt hồi Tháng Sáu, 2015.

Hiện chưa rõ là phía công tố viện có quyền đưa ra tin tức cho bồi thẩm đoàn hay về việc ông Chung bị tố cáo là sờ mó một nữ bệnh nhân 15 tuổi hồi năm 2006, khi người này đến để được điều trị về mắt bị nhiễm trùng.

Hồ sơ truy tố được hủy bỏ năm 2009 sau khi Bác Sĩ Chung hoàn tất 100 giờ làm việc cộng đồng và hoàn tất điều trị về chứng “không kiểm soát được hành vi” của mình.

Vụ này vỡ lở sau khi bà vợ cũ của Bác Sĩ Chung nghi chồng mình ngoại tình nên vào lục trong máy điện toán cũng như các máy điện thoại di động của ông. 

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo