Người Việt khắp nơi

Lam Anh, nữ ca sĩ mới trong làng nhạc Việt hải ngoại

Cập nhật lúc 17-07-2009 04:42:52 (GMT+1)
Nữ ca sĩ Lam Anh

 

Trong DVD Paris by Night 96 “Nhạc Yêu Cầu 2- Song Ca” của Trung Tâm Thúy Nga vừa phát hành nhân dịp Lễ Ðộc Lập Hoa Kỳ, người ta chú ý đến một khuôn mặt trẻ, giọng ca mới đóng góp trong DVD này, chính là nữ ca sĩ Lam Anh, qua bài hát song ca với nữ ca sĩ Quỳnh Vi, đó là bài “Thôi Về Ði”.


Lam Anh - tên thật và đầy đủ là Trần Thị Bích Hà, sinh quán tại Biên Hòa, Đồng Nai trong một gia đình bình thường, không có ai tham gia hay gần gũi gì với lĩnh vực âm nhạc cả.

Nhưng cô con gái đầu lòng, trong hai đứa con gái của gia đình, là Trần Thị Bích Hà, lại thích hát ngay từ nhỏ, dù chưa đến trường học, và khi vào trường học rồi, thì Trần Thị Bích Hà, càng có nhiều dịp để phát triển tài năng ca nhạc hơn và Bích Hà luôn là ngôi sao sáng trong các sinh hoạt văn nghệ của trường.

Lớn lên, Bích Hà đã tốt nghiệp trường Văn Hóa Nghệ Thuật Ðồng Nai, và sau đó lên học tại Sài Gòn, Bích Hà đã tốt nghiệp Nhạc Viện Sài Gòn, về thanh nhạc.

Sau khi trải qua các trường lớp đào tạo này, Trần Thị Bích Hà đã trở thành một trong các ca sĩ chuyên nghiệp của TP HCM hát tại các tụ điểm ca nhạc, các phòng trà ca nhạc, với chính tên thật của cô.

Năm 2003, Trần Thị Bích Hà tham dự cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình của đài truyền hình thành phố HCM và cô đã đoạt giải nhì.

Trong những năm trưởng thành ở thành phố quê hương Biên Hòa, cũng như sau đó ở TP HCM, Bích Hà kể lại rằng cô rất mê theo dõi các chương trình nhạc hải ngoại, nhất là chương trình phong phú, đa dạng của Trung Tâm Thúy Nga, mà cô chỉ dám ao ước... trong mơ, là một ngày nào đó sẽ được hát cho trung tâm này, và sau đó các cộng đồng Việt Nam trên khắp thế giới sẽ biết về cô.

Từ ước mơ đó, Trần Thị Bích Hà năn nỉ với gia đình cho cô được ra hải ngoại học tập và biết đâu sẽ có cơ duyên để thực hiện giấc mơ của mình, và có thể bay bổng hơn là cứ lẩn quẩn tại các tụ điểm ca nhạc, phòng trà của TP HCM.

Năm 2007 Bích Hà được phép sang du học tại Hoa Kỳ, vì không có người hướng dẫn, lúc đầu Bích Hà đã đặt chân xuống Seattle, tiểu bang Washington, sau đó sang New York, trước khi cô tìm về sống vào năm 2008 tại Little Sài Gòn, Nam California, nơi có cộng đồng Việt Nam đông đảo nhất ở hải ngoại, cũng là nơi cô có thể vừa đi học và đi hát được.

Tại Little Saigon, Trần Thị Bích Hà ngày nào, giờ đây đã chọn được nghệ danh mới, là Lam Anh, để xuất hiện tại khiêu vũ trường Majestic, cũng như tại các sòng bài quen thuộc trong vùng như Harrah's, Pala... hay đi hát xa hơn tại San Jose (Bắc California); Seattle, tiểu bang Washington; thủ đô Washington D.C.; Boston, tiểu bang Masschusetts, Ðông Bắc Hoa Kỳ...

Qua một người quen biết thân với Trung Tâm Thúy Nga, Lam Anh đã được giới thiệu với trung tâm này, và cô đã được chấp nhận cho xuất hiện ngay trong đại nhạc hội thu hình của trung tâm này “Nhạc Yêu Cầu Kỳ 2- Song Ca” tổ chức hồi Tháng Tư 2009 tại hí viện Charles M. Schultz, Orange County, và vì là một chương trình song ca, nên Lam Anh đã hát chung với nữ ca sĩ Quỳnh Vi, qua bài hát “Thôi Về Ði”, và với lối trình bày tươi trẻ và cả nóng bỏng nữa, nên Lam Anh, đã thu hút ngay được sự chú ý của các khán thính giả, và về phần cô thì một giấc mơ ấp ủ từ lâu được xuất hiện trên sân khấu của Trung Tâm Thúy Nga, giờ đây đã thành sự thật mà cô khó có thể ngờ đến được...

Lam Anh cho biết cô thích hát loại nhạc trẻ, cũng như nhạc tình, có phần kén chọn một chút, và cô hy vọng rồi đây có thể sẽ phát hành được CD đầu tay tại hải ngoại này, trong năm nay, mà cô muốn có các bài hát mà cô yêu thích như: Cô Ðơn (Nguyễn Ánh 9); Tôi với Trời bơ vơ (Tùng Giang); Tưởng rằng đã quên; Giọt Nắng bên thềm...

Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện tại Little Saigon, nơi cô đang cư trú, và học thêm Anh văn trước khi vào đại học Hoa Kỳ, để học thêm về ca nhạc, nữ ca sĩ Lam Anh, cho thấy cô còn muốn tiến xa hơn nữa trên con đường ca nhạc, và cô tiếp thêm rằng “hát cho đến bao giờ hết còn hát được nữa mới thôi... nếu các khán thính giả còn đón nhận cô".

Theo Người Việt

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo