Người Việt khắp nơi

Kỷ niệm 30 năm người Việt định cư ở Hà Lan

Cập nhật lúc 04-11-2021 15:09:35 (GMT+1)
Hoạt động văn nghệ của cộng đồng người Việt tại Đêm Gala. (Nguồn: BTC)

 

Hội người Việt Nam tại Hà Lan vừa tổ chức Gala Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan với sự tham dự của hơn 300 kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đây.


Hội người Việt Nam tại Hà Lan được thành lập nhân ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/2021) và nhân dịp kỷ niệm 30 năm người Việt định cư ở Hà Lan.

Hội là một tổ chức quần chúng tự nguyện, phi lợi nhuận, độc lập và tự quản; hoạt động theo nguyên tắc dân chủ và bình đẳng.

Hội liên kết những người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Hà Lan để tạo sức mạnh đoàn kết cộng đồng trên tinh thần tương thân, tương ái và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, hội nhập xã hội; bảo vệ và hỗ trợ các thành viên trong các hoạt động sinh sống, làm ăn.

Tại Gala Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan, bên cạnh những tiết mục văn nghệ, cộng đồng người Việt còn cùng thưởng thức những món ăn quê nhà, như bánh cuốn, bánh chưng, nem rán, gỏi, thịt bò kho...

Trong thời gian qua, Hội luôn giữ gìn phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa và ngôn ngữ Việt trong các thế hệ con cháu. Đồng thời, quảng bá văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế; tạo mọi thuận lợi để người Việt Nam ở Hà Lan có thể đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Hội khuyến khích hội viên tuân thủ luật pháp Nhà nước Hà Lan; góp phần củng cố, phát triển tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước và giao lưu, hợp tác giữa các Hội có cùng mục tiêu tại các nước.

(theo Tạp chí Thời đại)
Nguồn: Phạm Lý/ Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo