Người Việt khắp nơi

Kiều bào tại Canada hướng về biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 31-07-2014 13:33:50 (GMT+1)
Bà con Kiều bảo ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân Việt Nam.

 

Ngày 26/7, tại thành phố Toronto, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức buổi nói chuyện cập nhật về tình hình Biển Đông, các biện pháp đấu tranh của Việt Nam và tiếp tục vận động bà con quyên góp ủng hộ các lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.


Trước đó, tại thủ đô Ottawa (ngày 5/7), Vancouver (6/6 và 5/7) và Montreal (12/7), Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng đã tổ chức các cuộc gặp tương tự với đại diện các tầng lớp trí thức, doanh nghiệp, lao động, lưu học sinh và một số hội đoàn người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Canada.

Tại các buổi nói chuyện, Đại sứ Tô Anh Dũng và Tổng Lãnh sự tại Vancouver Trần Quang Dũng đã thông tin tới bà con những diễn biến gần đây nhất về hoạt động vi phạm của Trung Quốc trên biển Đông; nêu quyết tâm và những biện pháp mà Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhằm giữ vững chủ quyền biển đảo của quê hương, đất nước. Các vị Đại sứ và Tổng Lãnh sự giải đáp nhiều thắc mắc, băn khoăn, bức xúc cũng như chia sẻ, ghi nhận một số ý kiến đóng góp, đề xuất của bà con đối với các biện pháp đấu tranh trong thời gian tới nhằm giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Các buổi cập nhập thông tin này đã góp phần quan trọng khẳng định và củng cố niềm tin vững chắc của cộng đồng người Việt tại Canada vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các biện pháp mà Chính phủ đang triển khai nhằm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đại sứ Tô Anh Dũng chụp ảnh với bà con Kiều bào tại Montreal.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sứ quán, xúc động trước những thông tin và hình ảnh sống động về tình hình căng thẳng trên biển Đông, bà con kiều bào tại Canada đến nay đã quyên góp được 33.640 Đô la Canada ủng hộ cho lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân Việt Nam đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hội đoàn người Việt tại Canada như: Hội Doanh nhân người Việt tại Montreal, Hội đồng thương mại Canada - Việt Nam, bà con ngư dân tàu cua và bà con Phật tử vùng Vancouver, Hội đồng hương Hải Phòng tại Toronto, Hiệp hội Hữu nghị Canada - Việt Nam và một số gia đình, cá nhân tại các thành phố lớn đã tích cực hưởng ứng và ủng hộ số tiền lên tới hàng ngàn Đô la Canada./.

Tin, ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Canada
Nguồn: TGVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo