Người Việt khắp nơi

Kiều bào tại Australia ủng hộ 'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu'

Cập nhật lúc 17-10-2014 23:51:52 (GMT+1)
Bà Trương Mỹ Hoa (đứng, áo xanh) tại buổi quyên góp. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Australia.

 

Ngày 15/10, tại Melbourne, Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia phối hợp với Đại Sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức quyên góp ủng hộ Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”. 


Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, hiện là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, đại diện Đại Sứ quán Việt Nam tại Australia và hơn 50 doanh nhân Việt kiều, đại diện các tầng lớp kiều bào Việt Nam tại Australia đã tham dự cuộc quyên góp.

Tại buổi quyên góp, bà Trương Mỹ Hoa đã giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do Quỹ học bổng Vừ A Dính thành lập trong hơn hai tháng qua nhằm kết nối những tấm lòng người Việt trong và ngoài nước hỗ trợ, chia sẻ và động viên các chiến sĩ và gia đình các ngư dân đang trực tiếp hoạt động trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. 

Bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Australia đã đi đầu trong cuộc vận động và bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình về vật chất và tinh thần của kiều bào Việt Nam tại Australia nói chung và Hội doanh nhân Việt kiều tại Australia nói riêng trong năm 2013, 2014 đối với cuộc vận động quyên góp ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” trước đây và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” hiện nay.

Nguyên Phó Chủ tịch nước đã thông báo hai trường tiểu học tại Thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã được xây dựng bằng nguồn vốn đóng góp của chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, giúp con em cư dân đang sinh sống tại Trường Sa có điều kiện học tập thuận lợi, qua đó động viên quân dân huyện đảo Trường Sa yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Anh chị em Việt kiều tại Australia bày tỏ xúc động và phấn khởi với những chia sẻ của Nguyên Phó Chủ tịch nước về kết quả cuộc vận động “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”; khẳng định mong muốn hưởng ứng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bước đầu đã quyên góp số tiền 14.000 AUD ủng hộ Câu lạc bộ. 

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia cho rằng đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, thông qua hoạt động này người Việt Nam ở nước ngoài cảm thấy gần gũi và gắn bó hơn với quê hương, đặc biệt cùng chia sẻ với người dân ở đầu sóng ngọn gió. Ông Trần Bá Phúc kêu gọi “mọi người Việt Nam ở nước ngoài hãy đoàn kết và sát cánh cùng nhân dân cả nước trong lúc chủ quyền biển đảo của quê hương Tổ quốc Việt Nam bị thách thức”. 

Nhân dịp này, Bà Trương Mỹ Hoa đã trao tặng quà kỷ niệm cho Đại Sứ quán Việt Nam tại Australia, bằng khen của Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho các doanh nhân Việt kiều có đóng góp quan trọng trong cuộc vận động chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Được thành lập từ tháng 7/2010 đến nay, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã có nhiều hoạt động tích cực và thiết thực đóng góp vào sự phát triển và bảo vệ đất nước, kết nối kinh doanh giữa giữa cộng đồng người Việt tại Australia với các doanh nghiệp trong nước thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tìm kiếm hợp tác đầu tư, thúc đẩy giao lưu nhân dân; đồng thời là nhịp cầu có ý nghĩa tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Australia.

Nguồn: Đỗ Vân/ Baotintuc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo