Người Việt khắp nơi

Kiều bào đồng lòng hướng về biển đảo quê hương

Cập nhật lúc 09-07-2014 18:39:16 (GMT+1)
Ảnh: Tuấn Anh/TGVN

 

Sáng ngày 9/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức trao tiền của cộng đồng bà con Việt kiều tại khu vực Tây, Tây Nam Cộng hòa Liên bang Đức, Hội đồng hương Thanh Hóa tại Moscow (Liên bang Nga) và một số kiều bào tại Mỹ, Nga gửi ủng hộ cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên Biển Đông.


Theo đó, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các bà: Trần Thị Lan Phương và bà Nguyễn Thị Thúy Nga, đại diện cho cộng đồng bà con Việt kiều tại khu vực Tây, Tây Nam nước Đức đã trao số tiền 401.383.200 đồng cho lực lượng Cảnh sát Biển và số tiền 400.882.080 đồng cho lực lượng Kiểm ngư;

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại Moscow (Liên bang Nga) đã trao số tiền 50 triệu đồng cho lực lượng Cảnh sát Biển và 50 triệu đồng cho lực lượng Kiểm ngư;

Ngoài ra, bà Phùng Tuệ Châu, kiều bào tại Mỹ đã trao tặng 500 USD và ông Ngô Tiến Điệp, kiều bào tại Nga đã trao tặng 10 triệu đồng cho lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam.

Đại tá Trần Trung Kiên, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và ông Hà Lê, Phó Cục trưởng, Cục Kiểm ngư Việt Nam đã thay mặt cho các lực lượng trên biển nhận quà từ những tấm lòng của bà con kiều bào khắp nơi trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn đã nhấn mạnh, từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam, bà con Việt kiều khắp nơi trên thế giới đã rất bức xúc và bằng nhiều hình thức như: biểu tình, tuần hành, mít tinh, hội thảo, ra thông cáo, gửi tâm thư… phản đối hành vi của Trung Quốc. Ở hầu hết các địa bàn, kiều bào cũng đã vận động, quyên góp vật chất để gửi tặng, động viên lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam, những người không ngại gian khổ, hiểm nguy đang ngày đêm bám biển, đấu tranh phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Trung và bà Nguyễn Thị Thúy Nga trong phát biểu của mình cho biết, dù sống xa Tổ quốc nhưng bà con kiều bào vẫn luôn quan tâm theo dõi sát tình hình nước nhà. Bà con Việt kiều bày tỏ sự đồng tình với Đảng và Nhà nước trong việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đồng thời yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hành vi ngang ngược trên biển, rút giàn khoan trái phép cùng các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Ông Nguyễn Ngọc Trung và bà Nguyễn Thị Thúy Nga khẳng định, sẽ tiếp tục kêu gọi bà con Việt kiều tại Nga và Đức bằng nhiều hình thức, tiếp tục ủng hộ vật chất cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam.

Nguồn: Anh Sơn/ TGVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo