Người Việt khắp nơi

Không khí tết cổ truyền Việt Nam ở Trung Đông

Cập nhật lúc 06-02-2016 09:40:33 (GMT+1)
Tiệc mừng xuân Bính Thân tại Đại sứ quán Việt Nam ở Iran. Ảnh: ĐSQ cung cấp

 

Đại sứ quán Việt Nam ở các nước Trung Đông đã tổ chức sự kiện chào xuân Bính Thân 2016, tạo điều kiện cho những người Việt Nam xa quê hương được tận hưởng không khí tết cổ truyền.


Tối 3/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức sự kiện chào xuân Bính Thân 2016, đúng dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham dự buổi lễ có cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, gia đình một số Việt Kiều đang làm ăn, sinh sống tại Iran, các du học sinh và một số bạn bè thân thiết người Iran của Đại sứ quán Việt Nam.

Trong buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch có bài phát biểu chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa kết thúc, chúc mừng năm mới tới toàn thể các gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con Việt Kiều.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức cuộc họp mặt mừng Xuân Bính Thân vào ngày 31/1. Tham dự có gần 250 bà con người Việt Nam, đại diện sinh viên, lao động, tu nghiệp sinh nông nghiệp đang làm ăn, sinh sống, học tập tại Israel.

Phát biểu trong cuộc họp mặt, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Israel. Nhân dịp này, Đại sứ cũng giới thiệu những thành tựu đất nước ta đã đạt được trong năm 2015; đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; nhấn mạnh những thành tựu đó đã góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên bình diện khu vực và quốc tế.

Cuộc họp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình quê hương. Tại chương trình, mọi người đã cùng nhau thưởng thức những món ăn Tết cổ truyền do các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel chế biến, cùng nhau giao lưu, vui chơi, múa hát mừng xuân và chúc nhau năm mới an khang thịnh vượng.


Gánh trên vai trọng trách, các cán bộ Ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam ở Qatar không thể về nước đón Tết. Nồi bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc giúp họ vơi đi nỗi nhớ gia đình, bạn bè ở nơi xứ người. Ảnh: ĐSQ tại Qatar

Khác so với các Đại sứ quán khác, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar quyết định tổ chức Tết cộng đồng đúng vào ngày 29 Tết âm lịch (7/2) và khoảnh khắc giao thừa theo giờ Việt Nam nhằm đem đến cho cộng đồng người Việt Nam tại Qatar không khí rộn ràng, đầm ấp, sum họp của ngày Tết.

Tết Cộng đồng và khoảnh khắc giao thừa vào lúc 20h theo giờ địa phương, Đại sứ quán sẽ tổ chức tại Nhà riêng Đại sứ thường được gọi là Ngôi nhà Việt Nam tại Qatar. Hiện cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đang khẩn trương chuẩn bị các công tác tổ chức Tết Cộng đồng như gói bánh chưng, gói nem... để đem đến cho cộng đồng người Việt Nam hương vị Tết quê nhà dù đang ở nơi xa xứ.

Nguồn: Hồng Duy/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo