Người Việt khắp nơi

Khi Táo Quân chầu trời ở… trời Âu

Cập nhật lúc 05-01-2014 20:36:37 (GMT+1)
Nam Tào, Bắc Đẩu và Hoàng Thượng

 

Vẫn là các nhân vật quen thuộc: Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo, nhưng nét đặc biệt là buổi chầu mang đậm “chất Tula” ở nước Nga xa xôi.


Với mong muốn mang lại một cái Tết xa nhà thật ấm cúng và ý nghĩa cho tất cả các sinh viên tại Tula, BCH Liên chi ĐHTHQG Tula tổ chức chương trình “Chào xuân 2014” với nhiều tiết mục hấp dẫn và bất ngờ. Đặc biệt là tiết mục Táo quân với sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ và tài năng. 

Thể hiện những vấn đề gắn bó mật thiết với cuộc sống của du học sinh ở xứ người dưới góc nhìn hài hước, sân khấu đêm giao thừa dường như sôi động hẳn lên khi có sự xuất hiện của các Táo trong những bộ trang phục tự chế. Dàn diễn viễn năm nay đa số là các bạn sinh viên khóa mới với những phần thể hiện hết sức sáng tạo, khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Tula là một thành phố nhỏ nhắn và yên bình nằm phía nam thủ đô Moscow nước Nga. Nơi đây đang có gần 200 các bạn sinh viên Việt Nam đang theo học. Vào tối đêm giao thừa 31/12, các bạn trường Tổng hợp QG Tula có tổ chức chương tình Táo quân – Chào xuân 2014


Táo Kinh tế “thăng hoa” trong phần tấu

Táo Kinh tế mang lên trời bản báo cáo gây sốc: “Giá xe bus và xe điện tăng chóng mặt từ 14 rub lên …15 rub”. Phần trang phục của Táo dựa vào vụ tai nạn đổ xe chở bia trong thời gian vừa qua vốn được bàn tán nhiều tại Việt Nam. Táo Tập thể lên chầu thứ hai, đây là phiên bản được kết hợp từ hai táo “Học Tập” và “Thể Thao” với màn múa võ vui nhộn “Anh hùng bàn phím”.

Tiếp đó Táo Đời sống xuất hiện với màn nhảy “tưng tửng” và báo cáo về việc tổ chức cuộc thi Nữ sinh thanh lịch vào tháng Ba tại Tula, đồng thời mang đến cho khán giả những mẫu thiết kế thời trang giấy đầy ấn tượng do các bạn tự thiết kế và biểu diễn.


Táo Tập thể trình diễn ca múa… võ

Được biết, để có được chương trinh nhưng thế này các bạn sinh viên Tula đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cũng như vượt qua rất nhiều khó khăn như địa điểm, thời gian... Tuy nhiên với nỗ lực và sự nhiệt tình của các thành viên BTC, du học sinh tại đây đã có một buổi gặp mặt mới vui tươi và đầy ý nghĩa ngay trước thềm năm mới 2014.

Nguồn: Mr.KA/ Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo