Người Việt khắp nơi

Kết án nhóm ép thiếu niên Việt trồng cần sa

Cập nhật lúc 23-12-2021 15:30:01 (GMT+1)
Usmaan Tasif (trái) và Zain Bashir (phải), hai bị cáo bị kết án tù vì ép cậu bé người Việt vào trang trại cần sa. Ảnh: Cảnh s

 

Hai thanh niên ép cậu bé mồ côi người Việt làm việc tại trang trại trồng cần sa ở Bradford bị kết án tù 3-5 năm.


Tòa Đại hình Bradford của Anh ngày 21/12 kết án Zain Bashir, 25 tuổi 4 năm 9 tháng tù sau khi bị cáo thừa nhận hành vi cưỡng ép một thiếu niên người Việt tới làm việc ở một cơ sở trồng cần sa. Đồng phạm Usmaan Tasif, 26 tuổi, lĩnh mức án ba năm 4 tháng tù với tội danh tương tự.

Cậu bé 15 tuổi trong vụ án được cảnh sát phát hiện trong một trang trại trồng cần sa tại thành phố Bradford, phía bắc nước Anh, năm ngoái và được đưa vào nhà chăm sóc sau khi chính quyền xác định em là nạn nhân của "nô lệ thời hiện đại". Danh tính cậu bé không được công bố.

Hồi tháng 1, cậu bé mồ côi này bị Bashir, một kẻ nghiện ma túy, cùng bạn là Tasif đưa lên xe giữa phố khi ra khỏi nhà cùng người chăm sóc để mua sôcôla.

Trước tòa, Bashir khai rằng anh ta được hứa hẹn cho "một túi ma túy miễn phí" nếu đưa được cậu bé quay lại cơ sở trồng cần sa. Bashir đã rủ Tasif lấy xe đến đón cậu bé, lừa cậu rằng sẽ chở đi gặp một người Việt khác.

Tuy nhiên, hai bị cáo đưa thiếu niên người Việt tới một trang trại trồng cần sa khác trong thành phố và buộc cậu làm việc tại đây. Khi cảnh sát mở chiến dịch tìm kiếm cậu bé, nhóm này chuyển cậu tới một nơi khác.

8 ngày sau, thiếu niên quay lại nhà chăm sóc và kể lại mọi chuyện. Bashir và Tasif sau đó bị bắt.

"Hai người này không bận tâm gì đến chuyện bóc lột một thiếu niên dễ bị tổn thương và đưa cậu khỏi nơi an toàn để tới làm việc trong môi trường nguy hiểm", chánh thanh tra cảnh sát Andy Farrell thuộc cảnh sát quận Bradford nói.

"Hành động của họ đáng bị trừng phạt trước tòa. Buôn người và nô lệ thời hiện đại là những tội ác ghê tởm kiếm lời trên sự khốn cùng của con người và không thể có chỗ đứng trong thế giới hiện đại", Farrell nói thêm.

Hồng Hạnh (Theo Examiner Live)
Nguồn: Vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo