Người Việt khắp nơi

Indonesia bắt người Việt ‘tỵ nạn’

Cập nhật lúc 03-06-2012 18:54:06 (GMT+1)
Indonesia đã nhiều lần bắt giữ những thuyền nhân Việt Nam tìm cách đến Úc

 

Cảnh sát tỉnh West Nusa Tenggara của Indonesia đã bắt giữ 50 người từ Việt Nam đang trên đường đến Úc, nhật báo Jakarta Globe của nước này đưa tin hôm thứ Bảy ngày 2/6.


Báo, Jakarta Globe, mô tả những người này là những ‘người tỵ nạn’. Khi bị bắt, họ đang đi trên một con tàu trôi trên vùng biển gần khu vực này đã được 14 ngày. Trong số 50 người Việt ‘tỵ nạn’ này có 47 đàn ông và 3 phụ nữ. Họ được tìm thấy trong tình trạng rất yếu trên một con tàu gỗ treo cờ Indonesia ở eo biển Alas nằm giữa tỉnh West Nusa Tenggara với quần đảo Sumbawa.

Ông Ronny Azawawie, người đứng đầu cơ quan phòng chống buôn người của cảnh sát tỉnh này, cho biết những người Việt Nam này đã được đưa đến Cảng Kayangan ở phía đông Lombok và cho vào ở một khách sạn ở thành phố Mataram, thủ phủ tỉnh West Nusa Tenggara.

Hiện cảnh sát đang kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ vì phần đông trong số họ trông có vẻ yếu và kiệt sức. “Chúng tôi đã hỗ trợ nhân đạo cho 50 di dân này, bao gồm trợ giúp y tế,” tờ báo dẫn lời ông Globe Ronny phát biểu ở Mataram hôm thứ Bảy ngày 2/6.

Toàn bộ những người này sẽ sớm được chuyển đến nhà giam của cảnh sát Tây Lombok, Ronny cho biết.

Ông nói thêm đây là lần thứ năm trong năm nay tỉnh West Nusa Tenggara bắt giữ các thuyền nhân đang tìm cách đến Úc. Thông thường thì cảnh sát Indonesia bàn giao di dân bị bắt giữ cho cơ quan di trú địa phương. Hiện tại BBC chưa thể kiểm chứng thông tin này. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm về diễn biến sự việc trong bản tin sau.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo