Người Việt khắp nơi

Houston: Kẻ lạ đột nhập nhà, cầm dao truy sát một anh gốc Việt

Cập nhật lúc 09-05-2017 10:10:20 (GMT+1)

 

Sau khi buộc phải nổ súng và bắt được kẻ truy sát, cảnh sát phát hiện trong xe của hắn có ma túy.


Một người đàn ông ở Houston, Texas, bị cáo buộc đã dùng dao truy sát một người gốc Việt trước khi quay vũ khí sang cảnh sát, hiện đối diện với ba cáo buộc trọng tội.

Anthony Joe Williams – 36 tuổi – bị bắt giữ vào hôm thứ ba ngày 2 tháng 5 – hơn một tuần sau vụ bạo lực xảy ra ở khu Bắc Houston khiến cảnh sát phải nổ súng.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 12h30′ trưa ngày 27 tháng tư khi Minh Trần nghe tiếng ai đó đập vào cổng sắt trước nhà riêng trên đường Estrellita Drive. Minh bước ra ngoài xem thử chuyện gì. Anh hỏi người đàn ông này cần gì, nhưng anh ta nín thinh, quay lưng trèo qua cổng, chụp lấy cây dao trong vườn gia chủ.

Minh liền gọi 911 rồi chạy vội vào bên trong lấy khẩu súng.

Bên ngoài, Williams tiếp tục cơn điên. Y đập vỡ 5 cửa sổ phía sau nhà, la hét, thách thức Minh bắn và tìm cách đột nhập vào nhà từ phía sau trước khi bước vòng sang bên hông nhà, phá một cửa sổ khác.

Minh cầm súng ra ngoài và bắt đầu chạy. Vài phút sau cảnh sát có mặt, phát giác tên Williams đang cầm dao rượt theo nạn nhân. Trông thấy ba nhân viên cảnh sát, nghi can quay lại, chuyển sự chú ý sang họ. Phớt lờ yêu cầu thả vũ khí, anh ta vẫn cầm dao lăm lăm đi về cảnh sát. Hai cảnh sát lập tức nổ súng, bắn trúng bụng và chân nghi can, vết thuơng không nguy hiểm đến tính mạng.
Thậm chí ngay cả khi đổ gục xuống đường, anh ta vẫn còn khua dao một lúc sau mới chịu thả xuống. Khám xét xe của tên này, cảnh sát phát giác ra ma tuý.

Williams đối diện với cáo buộc hai tội danh hành hung gia trọng nhân viên công lực và một tội danh hành hung gia trọng bằng vũ khí gây chết người. Tên này không lạ lẫm gì với cảnh sát quận Harris. Năm 2001, anh ta bị bắt giữ nhiều lần. Năm 2008, anh ta bị truy tố tội ăn trộm, ngồi tù 3 năm. Ngoài ra, anh ta cũng đối diện với các cáo buộc trốn tránh bắt giữ, tàng trữ vũ khí, gây nguy hiểm cho trẻ em và một loạt các cáo buộc hình sự khác.

Williams ra hầu toà vào hôm thứ tư.

Nguồn: Baonuocviet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo