Người Việt khắp nơi

Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy gắn kết du học sinh mọi miền

Cập nhật lúc 30-01-2021 14:43:41 (GMT+1)
Các đại biểu sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội trực tuyến. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 29/1, Ban chấp hành lâm thời Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy (ASVI) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy lần thứ I, nhiệm kỳ 2021-2023 với hình thức trực tuyến.


Tham dự đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ, các đại diện hội đoàn người Việt Nam tại Italy cùng 45 đại biểu sinh viên ưu tú của 11 chi hội trên toàn Italy.

Đại hội đã điểm lại công tác hội và phong trào sinh viên trong thời gian qua, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của tuổi trẻ Việt Nam tại Italy trong nhiệm kỳ mới.

Trong phương hướng hành động nhiệm kỳ mới, Chủ tịch lâm thời ASVI Phạm Hùng Vương đã khẳng định ASVI là tổ chức gắn kết các du học sinh trên mọi miền của Italy thông qua các hoạt động đoàn thể như Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Italy, các giải thể thao mở rộng, các chương trình trao đổi chuyên đề, các hội chợ, triển lãm…

ASVI cũng tạo điều kiện quảng bá các cơ hội học tập tại Italy đến các sinh viên trong nước, hỗ trợ các tân sinh viên trong việc tìm nhà, hoàn thành các thủ tục giấy tờ hành chính và các giấy tờ liên quan đến học bổng vùng.

Ngoài ra, ASVI còn đóng vai trò là cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp tại Italy trong việc tìm kiếm các cơ hội thực tập và việc làm, giữa sinh viên và các doanh nghiệp trong nước sang hoạt động tại Italy thông qua những cơ hội làm thêm tại các hội chợ, triển lãm.

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã đánh giá cao đóng góp của Ban chấp hành lâm thời ASVI và kết quả thành công của đại hội.

 

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

Đại sứ khẳng định thanh niên và sinh viên Việt Nam, dù sống và học tập ở Italy hay ở đâu đều là nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ Bích Huệ cũng đề nghị rằng trong thời gian tới, ASVI cần tiếp tục phát huy trách nhiệm với cộng đồng người Việt tại Italy nói chung và cộng đồng sinh viên nói riêng; cần nâng cao chất lượng các hoạt động để thực hiện các nhiệm vụ và phương hướng đặt ra và trở thành "cánh tay nối dài" của Đại sứ quán, là sứ giả để quảng bá Việt Nam, đóng góp tích cực trong thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Italy.

Tại đại hội, Ban chấp hành lâm thời đã bầu chị Phạm Thị Quỳnh Chi làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Italy khóa I nhiệm kỳ 2021-2023 và các Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hiếu, Vũ Thị Bích Diệp và Nguyễn Thanh Tuyền./.

Nguồn: Hải Linh/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo