Người Việt khắp nơi

Hội người Việt tỉnh Odessa, Ukraine đấu giá bánh chưng gây quỹ từ thiện

Cập nhật lúc 13-02-2019 09:29:05 (GMT+1)

 

Năm nay, hoạt động này thu hút nhiều tình nguyện viên và các Hội đoàn như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh Odessa, Ukraine.


Ngay từ sớm, các tình nguyện viên và thành viên các hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Odessa đã đến chuẩn bị gói bánh chưng. Từ rửa lá, ướp thịt, vò đỗ xanh… đến đốt củi, luộc bánh. Chiếc bánh chưng may mắn do các nghệ nhân gói bánh trong cộng đồng người Việt thực hiện đặc biệt: lớn gấp 10 lần chiếc bánh thường, đúng tiêu chuẩn phong thủy may mắn. Năm nay, chiếc bánh may mắn được đấu giá với số tiền tương đương 400 USD.

Cùng với chiếc bánh chưng may mắn, hàng trăm chiếc bánh chưng khác cũng được bà con trong cộng đồng đấu giá thành công, thu về số tiền khoảng 2.500 USD để gây quỹ từ thiện. Đây là hoạt động ý nghĩa, vừa góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam và ở Odessa, vừa là cách để giữ gìn truyền thống dân tộc, tạo nét sinh hoạt văn hóa tinh thần ấm cúng trong cộng đồng người Việt ở Odessa.

Nguồn: VTV.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo