Người Việt khắp nơi

Hội LHPN Việt Nam sang Séc và châu Âu 'nghiên cứu'

Cập nhật lúc 17-09-2012 20:48:50 (GMT+1)
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa (áo dài hồng), cạnh ông Hiển đại diện ĐSQVN trong Đại học KHĐS Praha. Nguồn: hoilhpn

 

Séc - Trong các ngày từ 8 đến 22/9/2012, đoàn cán bộ Hội LHPN Việt Nam, do bà chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa làm trưởng đoàn, có chuyến công tác tại Séc và Áo nhằm nghiên cứu “mô hình quản lý nhà nước về phụ nữ, gia đình, trẻ em”. 


Đoàn tập trung nghiên cứu tổng quan chính sách pháp luật của hai nước về những vấn đề liên quan đến phụ nữ, vị trí của phụ nữ trong xã hội và quyền bình đẳng nam nữ; nghiên cứu bộ máy quản lý nhà nước về phụ nữ, gia đình và trẻ em; phương pháp và cách thức quản lý trong tình hình mới; phụ nữ và vấn đề vận động hành lang ở châu Âu… Kiến thức và kinh nghiệm của các nước phát triển về kinh tế và bình đẳng giới, nơi người phụ nữ được đặt vào vị trí trung tâm, được hy vọng sẽ là gợi ý hay để Hội LHPN Việt Nam đề xuất, áp dụng những mô hình phù hợp vào tình hình cụ thể của đất nước, giúp phụ nữ Việt Nam khẳng định nhiều hơn trong gia đình, xã hội và cộng đồng.

Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm và làm việc với đại diện ĐSQ VN tại Séc và Áo; gặp mặt thân mật đại diện Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc và Budapest (Hungary); thăm và tặng quà cho trẻ em kém may mắn tại thủ đô Praha.

Đón đoàn Hội LHPNVN tại sân bay Praha năm 2011
Đón đoàn Hội LHPNVN tại sân bay Praha năm 2010. Ảnh: Như Phương.

Trong năm 2010, đoàn cũng đã thăm CH Séc với sự đón tiếp nồng nhiệt của gần 100 thành viên Hội phụ nữ Việt Nam tại đây. Trong cuộc viếng thăm này, đáng nhớ là lời “ca tụng phái đẹp” của ông chủ tịch "đào hoa" Hoàng Đình Thằng (HNVN tại Séc).

Trong bài phát biểu của mình, ông đã đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm lần đầu tiên của Hội liên hiệp phụ nữ VN‎ đến CH Séc. Ông nói rằng với chủ trương “cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc VN” thì việc "kết nối", “giao phối“ (giao lưu và phối hợp) giữa Hội liên hiệp phụ nữ VN với Hội khác tại các nước là rất cần thiết. Ông cũng ghi nhận vai trò quan trọng của chị em phụ nữ VN tại cộng hòa Séc trong việc xây dựng tổ ấm gia đình, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, giữ gìn tiếng Việt cũng như việc tham gia tích cực các phong trào văn nghệ, thể thao, từ thiện và xây dựng cộng đồng đoàn kết. Ông tin tưởng rằng trong đại hội tiếp theo của Hội liên hiệp Phụ nữ VN sẽ có sự tham gia của đại diện Hội phụ nữ VN tại CH Séc vào BCH trung ương Hội.

Hiện chưa có thông tin, liệu lời ước nguyện của ông đã trở thành hiện thực?

Đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ VN đến thăm và làm việc tại CH Séc
Đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ VN đến thăm và làm việc tại CH Séc 8-10/3/2010.

Với thể chế của Việt Nam hiện tại, tiếng nói của Hội LHPNVN hầu như không có. Mặc dù nam nữ “bình đẳng”, nhưng trong thực tế lại hoàn toàn khác. Ngay trong Bộ chính trị trung ương Đảng CSVN, khóa XI này mới có một nữ duy nhất (chị Phóng “hoa khôi” của BCT). Các khóa trước không có dáng bóng chị em.

Mỗi chuyến thăm, giao lưu là điều bổ ích và lý thú. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng chuyến “nghiên cứu” đông Âu này thực ra chỉ là chuyến “du lịch” bằng tiền của ngân sách nhà nước (của dân).

Lê Thê - Vietinfo.eu
             hoilhpn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #10 Tiền của dân bị phung phí để cho tụi nó rửng mỡ: Còn độc tài, còn lắm vấn đề.

  21-09-2012 12:34

  Trong ảnh toàn những khuôn mặt rượu thịt lợn của cộng đồng cùng với cái gọi là "Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam".

  Gớm nhỉ, rửng mỡ nhỉ. Chuyện phụ nữ nước nhà bị lạm dụng, bị cưỡng hiếp, bị bạo hành không nghiên cứu để giải quyết. Đem 1 đống tiền thuế của nhân dân ngao du, ăn nhậu cho thoả lỗ miệng, lỗ ...

  Những chuyện ngược đời này chỉ có ở nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam độc tài thôi các bạn ạ.
 • #9 dan viet: Tiêu đề

  19-09-2012 02:56

  "Nghiên cứu" nói sao nghe oách quá, Vậy họ là nước từ bỏ chế độ XHCN đã bao năm xây dựng để đi theo TBCN ta có dám không? đất nước họ phát triển, dân chủ, phụ nữ văn minh, còn ở ta phụ nữ ngồi cho đẹp đội hình và chỉ biết nói theo sự chỉ đạo, có ng/cứu không?
  thôi thăm thú đến rồi về kẻo tốn tiền chứ chả ng/cứu được gì đâu!
 • #8 hoan: toan nhung bô mat ng...

  18-09-2012 23:47

  hang loai các cháu gái bi hiêp dâm-ha giang, bi bat bán sang tau...sang campot...chang thây ...con nao, thang nao bênh vuc...sang đây phí phôn....nhanh thê´
 • #7 envít ất: ố làla

  19-09-2012 02:31

  Thưa ...bà con! đoàn chúng tôi đây, là đoàn phụ nữ việt nam , mới từ nước SÉC trở về, đoàn chúng tôi rất hân hạnh được truyền bá kinh nghiệm ...tới các ông và các bà ... ố làla
  Xin chào ố là la ạ...
  kính thưa bà con , thưa toàn thể các quí vị, khi đoàn của chúng tôi đến cộng hòa sé........c hay còn gọi là tiệp khắc chúng tôi đã đước dắt đi thực nghiệm rất nhiều đấy ạ...
  đi nhiều là đi đâu????
  là đi nghiên cứu phi vật thể và hiện vật thể
  "nước tiệp cũng giống nước ta,
  cái cự....a là đệ đi ra đi vào,
  nước ta cũng giống nước ào,
  cải cự...a là đệ đi vào đi ra...
  (chú thích nước ào là nước áo) ...
  HAY QUÁ,CHÉP,CHÉP NGAY!!!Ố LÀ LÂ
 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  18-09-2012 19:49

  Hehe, thấy các bác bình-nói hay và đúng quá...tôi xin tán thành = cả 2 tay.
  Chuyến đi này chỉ làm tốn tiền thuế của dân. Các bà nên bám đít các ông, bà Trần Đăng Tuấn, Phạm Ngọc Tiến, Mai Thang Hải,...mở mắt mà nhìn, căng tai mà nghe...

  Sang đậy chỉ tạo cơ hội cho một nhóm người ...đú theo, và làm ngứa mắt cộng đồng.
 • #5 phòng thị tóng: ngâm cứu chị em phụ nữ???

  18-09-2012 11:36

  Chuyện nực cười!!!!Trong bầu đàn thê tử kia có mấy ai có ngoại ngữ trong đầu? vậy thì xem gì? nhòm ngó gì?hiểu cái gì? vậy thì đi làm gì? đi cho chật đất thiên hạ à? đúng là trò hề kệch cỡm!!!
  trong nước dân đen lầm than, đói khổ,những vùng cao nhìn con trẻ đi học mà thấy thắt lòng!!! lớp học thì ở chung với lợn, cô giáo và trò đều đói khổ, có mấy ai trong cái ban chtư đảng trong cái hpnvn đến xem họ ăn ở ra sao, sống thế nào???
  HÃY VỀ NGAY!về mà làm tròn cái trách nhiệm của mình đi, về mà học và hiểu cho kỹ thế nào là VIỆC NHÂN NGHỈA CỐT Ở YÊN DÂN, đừng sang đây mà mỵ dân,tuyên truyền vớ vẩn,bẩn tai , chúng tôi lại phải tốn tiền mua nước rửa tai!!!
 • #4 Nguyễn Dung: Tiêu đề

  18-09-2012 13:49

  Mời các bà hãy thường xuyên lên vùng cao nhìn trẻ em nghèo đói rách rưới, hoặc về nhiều vùng nông thôn sẽ thấy cảnh khổ cực, bị bạo hành cuả chị em phụ nữ và lên kế hoạch giúp đỡ họ lâu dài, chứ viện cớ đi tây với lý do nghiên cứu chỉ thêm tốn kém cho ngân sách quốc gia.
 • #3 dan: Tiêu đề

  18-09-2012 03:31

  Đây chẳng qua là một chuyến du lịch bằng tiền nhà nước chứ nghiên cứu cái nỗi gì! cứ vẽ! biết gì mà ng/cứu.
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  17-09-2012 22:54

  Nói thẳng ra là ... dê cụ. úp mở làm gì ai mà chả biết.
 • #1 Ký danh: Nghiên cứu cái mô tê gì thế các chị???

  17-09-2012 22:25

  Nghiên cứu sự khác biệt giữa CHAI Tây và Ta???
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo