Người Việt khắp nơi

Hội hữu nghị Nhật -Việt hỗ trợ người Việt Nam tại Nhật Bản

Cập nhật lúc 28-03-2011 10:53:55 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Phú Bình cùng Lãnh đạo Hội hữu nghị Nhật – Việt

 

Chiều 25/3/2011, Giáo sư Furuta Motoo, chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt cùng lãnh đạo Hội đã đến thăm ĐSQ Việt Nam tại Tokyo.


Thay mặt Hội, Giáo sư đã gửi lời thăm hỏi đến cộng đồng người Việt Nam tại Nhật và cho biết: ngay sau xảy ra thảm họa động đất và sóng thần, cũng như các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội khác, Hội đã triển khai các hoạt động cứu trợ đối với người bị nạn, đặc biệt đã tham gia hỗ trợ anh chị em người Việt Nam từ vùng bị thảm họa tạm lánh về Tokyo và Osaka. Giáo sư cũng cho biết thêm Hội đã thông qua các chi hội và hội viên ở địa phương để tìm hiểu các thông tin về người Việt Nam ở mỗi địa phương và sẽ hỗ trợ kịp thời những người bị nạn.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã chia sẻ với Hội hữu nghị Nhật – Việt về những mất mát và thiệt hại to lớn của nhân dân vùng bị nạn, bày tỏ lòng khâm phục sâu sắc đối với lòng quả cảm và ý chí của nhân dân Nhật trước thảm họa. Đại sứ cũng đã nhờ lãnh đạo Hội chuyển đến các hội viên lòng biết ơn chân thành nhất trước sự quan tâm đầy tình nghĩa của Hội đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật, giữa lúc phải dốc sức khắc phục hậu quả nặng nề của thảm họa. Đại sứ cũng thông báo về những biện pháp của Chính phủ Việt Nam cũng như phong trào quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật của các Bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể quần chúng trong đó có Hội hữu nghị Việt – Nhật diễn ra sôi động trong khắp đất nước Việt Nam.

Giáo sư Furuta bày tỏ sự xúc động chân thành trước tình nghĩa của Chính phủ và nhân dân Việt Nam và khẳng định: trong thử thách, tình hữu nghị và hợp tác giữa hai dân tộc càng được vun đắp bền vững.

Tin từ ĐSQ VN tại Nhật Bản

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo