Người Việt khắp nơi

Hội DN VN tại Slovakia tổ chức Hội thảo KD trong hoàn cảnh khủng hoảng toàn cầu

Cập nhật lúc 09-11-2009 12:01:53 (GMT+1)
Quang cảnh hội trường trong buổi hội thảo

 

Khủng hoảng tài chính toàn cầu sâu rộng không những ảnh hưởng đến từng quốc gia, công ty lớn mà còn ảnh hưởng đến mọi tầng lớp xã hội, mọi doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chuyển đổi hướng kinh doanh, củng cố và phát triển doanh nghiệp để vượt qua khủng hoảng là nội dung của Hội thảo kinh doanh trong hoàn cảnh khủng hoảng tài chính toàn câu do Hội donh nghiệp Việt Nam tại Slovakia tổ chức vào chiều ngày 8/11/2009 ti Bratislava.


Đến dự Hội thảo cùng với hàng trăm doanh nhân người Việt ở Slovakia còn có ông Nguyễn Bá Thân, Đại sứ Việt Nam tại Áo kiêm nhiệm Slovakia. Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại các nước láng giềng như Áo, Hung-ga-ri, Séc.

Trong lời khai mạc Hội thảo, ông Trần Văn Kha, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Slovakia nêu rõ: Chuyển đổi hướng kinh doanh, củng cố và phát triển doanh nghiệp để vượt qua khó khăn do khủng hoảng kinh tế gây nên là chủ đề của cuộc Hội thảo

Đại sứ Nguyễn Bá Thân (Ảnh trên) đánh gia cao việc tổ chức Hội thảo, góp phần để các doanh nhân người Việt tại Slovakia thu thập được nhiều thông tin, nhiều kinh nghiệm quý báu chuyển hướng kinh doanh, củng cố và phát triển doanh nghiệp. Đại sứ cũng đã thông báo với Hội thảo những chuyển biến tích cực của kinh tế Việt Nam trong thời gian qua khắc phục ảnh hưởng khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tại cuộc Hội thảo nhiều chuyên gia kinh tế đã trình bày về tình hình thị trường, nêu lên những vấn đề cần quan tâm khi kinh doanh ở Slovakia hiện nay trong đó có các loại hình bảo hiểm đang được cộng đồng người Việt quan tâm.

Đại diện Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Séc giới thiệu kết luận của Công ty hỗ trợ thương mai GFK Praha trong quá trình khảo sát, thăm dò ý kiến của người dân Séc về kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam ở Cộng hoà Séc, đưa ra kiến nghị về cách xác định đối tượng phục vụ trong từng loại hình kinh doanh để chuẩn bị hàng hoá cho phù hợp đạt hiệu qủa cao. Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Séc cũng giới thiệu kinh nghiệm phát triẻn thêm ngành nghề kinh doanh mới của các doanh nghiệp Việt Nam ở Séc.

Ông Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Séc tham kiến trong Hội nghị

 

Một bản báo cáo gây được sự quan tâm của nhiều người dự Hội thảo đó là đai diện Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hung-ga-ri  giới thiệu tổng hợp kinh nghiệm về việc phát trriển hệ thống bán lẻ của doanh nghiệp Viêt Nam ở Hung-ga-ri, việc huy động vốn và thuê các cửa hàng, cách quản lý có hiệu quả.

Trần Quang Thành – Vũ Đình Tài  (từ Slovakia)

>>> Bấm vào đây xem chùm ảnh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo