Người Việt khắp nơi

Hoa hậu Người Việt tại châu Âu Bảo Quỳnh trên truyền hình Hungary

Cập nhật lúc 06-02-2009 02:45:07 (GMT+1)
Hình ảnh Bảo Quỳnh trên truyền hình Hungary

 

Với tựa đề "Muốn giao lưu, trở thành hoa hậu", tối 3/2 vừa qua, ký giả Kardos Ildikó của chương trình Fókusz, Kênh truyền hình RTLKlub (Hungary) đã có phóng sự về Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh, Hoa hậu Việt Nam tại Châu Âu 2008.


Mở đầu phóng sự, ký giả Kardos Ildikó cho biết: Hungary lại có thêm một hoa hậu khi Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh đăng quang tại London trong cuộc thi sắc đẹp dành cho các thiếu nữ Việt Nam đang sinh sống tại Châu Âu. Cộng đồng Việt Nam tại Hungary (có chừng 5 000 người) đã biết đến chiến thắng của Bảo Quỳnh qua báo chí Việt ngữ ở đây.

Giới thiệu về Bảo Quỳnh, bài phóng sự cho hay: Bảo Quỳnh sống tại Hungary, Budapest từ 17 năm nay, do đó cô nói thạo tiếng Hung, mặc dù trong gia đình cô chỉ nói chuyện với cha mẹ bằng tiếng mẹ đẻ (với em trai thì nói bằng cả hai thứ tiếng, thường là mở đầu bằng tiếng Hung và tiếp nối bằng tiếng Việt, họ đã quen như thế). Lần gần nhất cô về Việt Nam là cách đây 8 năm.

Tham dự cuộc thi, Bảo Quỳnh không nghĩ là cô sẽ giành được chiến thắng. Trong cuộc thi, tất cả mọi người đều thân thiện với cô, và Bảo Quỳnh nghĩ rằng đây là một dịp tốt để có những người bạn mới.

 

Bảo Quỳnh trong đêm đăng quang Hoa hậu

Trả lời chương trình Fokusz, Bảo Quỳnh nói: "Thật khó tin là mọi thứ đã diễn ra như vậy, em cũng không nghĩ là mình đã chiến thắng. Nhưng công chúng cổ vũ em rất nhiệt tình, từ đầu đến cuối, họ vỗ tay, có người còn gọi tên em, cảm giác thật là tuyệt vời. Khi đã ra ngoài và nghĩ lại điều đó, em còn cảm thấy dễ chịu hơn cả khi đoạt danh hiệu hoa hậu".

Nói về hai đất nước Việt Nam và Hungary, Bảo Quỳnh thổ lộ: "Em có hai Tổ quốc, Việt Nam và Hungary, như thế mỗi lần em đi đâu đó ra nước ngoài chẳng hạn, khi về Hung, em luôn nói là "tôi về nhà". Và khi về Việt Nam, em cũng dùng từ "về nhà".

RTLKlub cho biết thêm: gia đình Bảo Quỳnh vẫn duy trì các phong tục Việt Nam và vì vậy, Bảo Quỳnh cũng được cha mẹ cô (là bác sĩ) giáo dục trên tinh thần truyền thống. Chẳng hạn, bố cô muốn cô học hành hơn là thấy cô trên sàn diễn.

Bố của cô, bác sĩ Nguyễn Lam Thủy chia sẻ, ông rất vui mừng trước thành công của con gái, và luôn mong mỏi Bảo Quỳnh đạt được kết quả học tập tốt tại trường đại học, để có thể góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Hungary.

Giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Châu Âu, Fokusz cho biết, đó là một cuộc thi dành cho các thiếu nữ Việt Nam chưa qua giải phẫu thẩm mỹ. Trang phục dạ hội trong cuộc thi được mang từ Việt Nam sang. Có dịp giới thiệu tà áo dài Việt Nam trên truyền hình Hungary, Bảo Quỳnh cho rằng dù kín đáo, áo dài vẫn làm nổi bật những đường nét của người phụ nữ.

 Close

Nét duyên Bảo Quỳnh

Năm nay 21 tuổi, Bảo Quỳnh là sinh viên năm thứ hai khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Kinh tế và Quản trị Nhà nước Corvinus (Budapest). Bảo Quỳnh rất quan tâm đến việc học hành và những kết quả đã cho thấy điều đó: đa phần cô được điểm xuất sắc, ngoài một vài môn được điểm giỏi.

Nói về lý do chọn khoa Quan hệ Quốc tế, Bảo Quỳnh thổ lộ: "Em có hai Tổ quốc và Hungary và Việt Nam và sở dĩ em chọn ngành như vậy vì em hình dung tương lai của mình sẽ là một nhịp cầu nối giữa hai nước, em muốn quan hệ kinh tế, du lịch giữa hai nước được phát triển hơn nữa".

Về công việc người mẫu, Fokusz cho biết: nhiều hãng quảng cáo và tuyển chọn, đào tạo người mẫu đã để ý đến vẻ đẹp với những nét lạ của Bảo Quỳnh. Mặc dù tại Hungary, theo giới chuyên môn, các người mẫu gốc Châu Á còn chưa được "đắt hàng" lắm, nhưng Bảo Quỳnh cũng đã được tham gia một bộ phim quảng cáo hiện đang chiếu ở Hung.

Với Bảo Quỳnh, "nghề người mẫu hoàn toàn chỉ là một sở thích, nhưng khi trên sàn diễn, em cảm thấy rất thoải mái, như thể cả sàn diễn đều thuộc về em!"

Theo TPO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo