Người Việt khắp nơi

Hàng trăm Việt kiều mừng xuân Tân Mão ở Houston

Cập nhật lúc 29-01-2011 16:56:34 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: farm5.static.flickr.com

 

Tối 26/1, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ đã tổ chức lễ mừng xuân Tân Mão với sự tham dự của hàng trăm bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Tổng lãnh sự Lê Dũng nêu lên những thành tựu của đất nước trong năm qua trên tất cả các mặt, trong đó có một phần đóng góp to lớn của người Việt Nam ở nước ngoài.

Việt kiều đã "đóng góp đáng kể vào việc giúp cho đất nước vượt qua cơn bão lớn của khủng hoảng kinh tế, tài chính, từ những ý tưởng, giải pháp góp phần giải quyết khó khăn của các chuyên gia kinh tế, tài chính trong cộng đồng người Việt, đến những hoạt động tăng cường đầu tư, trao đổi mậu dịch với trong nước của các doanh nghiệp người Mỹ gốc Việt," Tổng lãnh sự nói.

Ông Lê Dũng cho biết thêm Việt kiều ở khu vực bang Texas và lân cận cũng đóng góp tích cực vào các cuộc vận động giúp đỡ đồng bào trong nước bị thiên tai, hoạn nạn, điển hình là khu vực miền Trung bị bão lũ.

Các ý kiến của bà con Việt kiều tham dự buổi lễ thể hiện sự phấn khởi trước sự phát triển của đất nước, bày tỏ tin tưởng rằng sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI sẽ tiếp tục đưa đất nước vượt qua thử thách, tiếp tục phát triển và hội nhập với thế giới.

Đến dự lễ mừng xuân còn có ông McGuire, Cựu Thống đốc bang Texas, các quan chức đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ, đại diện lãnh sự quán nhiều nước ở Houston, trong đó có Hàn Quốc, Ấn Độ, Mexico...

Một đại diện của chính quyền địa phương, luật sư Gordon Quan, chúc mừng bà con Việt kiều nhân dịp Tết nguyên đán và mong muốn bà con tiếp tục đóng góp cho sự phát triển không ngừng của quan hệ hai nước Mỹ-Việt./.

Đỗ Thúy/Washington
Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo