Người Việt khắp nơi

Hàng không ký sự: Đi một ngày đàng

Cập nhật lúc 10-09-2011 09:36:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo lời khuyên của bạn bè, rằng khi về phép nên tranh thủ đi du lịch các nước xung quanh để biết thêm cuộc sống, phong tục, lịch sử của những người láng giềng đang sống quanh ta. Giữa những ngày oi bức nhất, chúng tôi chọn đi Thái Lan bởi cự ly gần và không phải làm thị thực khi nhập cảnh.


Hãng hàng không chúng tôi chọn cho chuyến đi này là Quata. Hãng hàng không được mệnh danh 5 sao của Ả Rập này đã khiến cho 300 con người  đi đến Thái trong chuyến bay VN 831 ngày 25.07.2011 vô cùng thất vọng.

Theo lịch chúng tôi sẽ bay vào lúc 22h30 nhưng mãi đến hơn một tiếng sau người của hãng mới ra thông báo về sự chậm trễ vì lý do kỹ thuật và hẹn sẽ trả lời khách hàng muộn nhất trước 2h30 sáng hôm sau. Trong cái ngột ngạt của phòng chờ khách bay đi Quốc tế, ngần ấy cọn người vạ vật trên nền gạch hoặc nằm trên dải ghế sắt trong phòng. Hệ thống điều hòa ngưng hoạt động. Đã không được bay đúng thời gian lại phải hứng cái không khí oi nồng nhiều khách hàng liên tục đề nghị phía nhà ga hãy cho hệ thống điều hòa hoạt động. Câu trả lời là: “Vì có ít người nên sân bay không thể bật máy được.” Những ông Tây bà đầm ngao ngán bắt đầu kể cho nhau nghe về ấn tượng Việt Nam, rằng đi mua hàng bị lừa giá, rằng đi ăn ở vẻ hè còn rẻ và ngon hơn trong khách sạn , rằng người miền nam tốt bụng hơn miền bắc và còn nhiều điều khác. Thi thoảng lại thấy tiếng hú ré lên của ai đó khi thấy những con chuột to như bắp tay người lớn lang thang đi lại trong phòng chờ. Rồi thời điểm người Hàng không trả lời cũng đến. Người ta tuyên bố chưa biết sẽ khắc phục sự cố kia ra sao.

Câu trả lời lấp lửng ấy đã làm cho khối người kia chuyển động. Họ không kiên nhẫn được nữa bởi có người không đơn thuần chỉ bay sang Thái Lan rồi dừng lại mà chỉ quá cảnh rồi bay tiếp, việc nối chuyến đã được thực hiện. Nhưng rồi có nổi đóa, có ghi âm hẳn hoi lời giải thích của nhân viên hãng Quata thì máy bay vẫn …hỏng, vẫn phải chờ. Đến sáng ngày hôm sau, nghĩa là sau gần 9 tiếng bị phải chờ, người Hàng không mới thông báo rằng chuyến bay tiếp theo sẽ chỉ được thực hiện vào lúc hơn 16h chiều. Nếu ai có nhu cầu thay đổi hãy đến gặp họ để giải quyết nhưng họ không thể đảm bảo rằng các hãng hàng không khác sẵn sàng nhường lại chỗ. Theo cách giải quyết của hãng mời mọi người quay ra làm thủ tục nhập cảnh để về Hà Nội nghỉ tại các khách sạn họ đã đặt. Rồng rắn xếp hàng trước 2 cái bàn làm thủ tục, khi ra khỏi sân bay về tới khách sạn nhận phòng nhìn đồng hồ chỉ còn gần 3 tiếng nữa lại phải ra ô tô để về sân bay.

Khi đã yên vị trong khoang và yên tâm rằng sẽ được cất cánh như giờ ghi trong vé 4h20, ai nấy thở phào vì dù gì điều tồi tệ nhất cũng đã qua. Quá giờ rồi mà không thấy máy bay cất cánh, lại bắt đầu nháo nhác, lại hỏi. Giờ đầu nhân viên chỉ thông báo có trục trặc kỹ thuật nhưng đến hơn 3 giờ sau thì không thể. Họ trả lời thẳng thừng là máy bay đang bị xịt lốp, phải thay hay vá gì đó. Lạy Chúa, khủng khiếp quá! Mọi người nín thở và hình dung ra đoạn đường phía trước, liệu thay bánh khi hạ cánh có làm sao không? Nhiều người ấm ức, vừa mất tiền, vừa mệt người và lo cho số mệnh của mình. 5 sao mà như thế này ư? Mọi người nhìn nhau, choáng như vừa chứng kiến vụ sập trung tâm Thương mại bên Mỹ hồi nào. Thôi thì phó thác cho may rủi, có đi chắc là có đến, hơn 20 tiếng còn chịu được xá gì ngồi thêm vài tiếng ở bụng máy bay.

NOI BAI

Mời bạn đọc đón đọc phần tiếp theo sẽ đăng vào số báo sau.

Hoài An

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 HungTam: HungTam

    11-09-2011 14:57

    Trong ảnh là sân bay nào đây .Sao hao hao giống sân bay ở Hông công qúavậy Fot hình nhớ có chú thích nha không người ta lại tưởng là sân bay nội bài thì sấu hổ cho thiên đường cộng san_Trường hợp bạn gặp.xin chia sẻ
    nhưng không phảỉ chỉ có bạn gặp đâu

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo