Người Việt khắp nơi

Hàn Quốc công khai tuyển gái Việt làm Cave

Cập nhật lúc 04-11-2017 21:16:08 (GMT+1)
Công khai tuyển cave bằng tiếng Việt tại Hàn Quốc.

 

Quốc nhục trên đất Hàn- Trên đường phố Hàn Quốc xuất hiện nhiều xe dán quảng cáo chỉ tuyển nhân viên nữ người Việt Nam. Điều đáng nói ở đây là về nội dung công việc ghi trên tờ quảng cáo đó, nhiều người cho rằng đó là một sự xúc phạm người Việt. Với nội dung “Việc nhẹ lương cao” thì ai cũng biết đó là làm Cave mua vui cho khách trong các quán bar hay Karaoke ôm.


Có một sự thật là không phải người Hàn coi thường người Việt mà bản chất người Việt sang đây làm Cave rất nhiều, họ đăng trực tiếp như thế chỉ để dễ tìm người thôi. Nhìn những hình ảnh trên nhiều người cảm thấy chua xót và không ít người cảm thấy xấu hổ khi mà danh tiếng Việt Nam ở nước ngoài chẳng hay ho gì.

Điển hình là vụ truyền hình Hàn Quốc lên án vấn nạn bán dâm của du học sinh và lao động Việt Nam.

Theo Korea Time, cảnh sát Hàn Quốc đã bất ngờ kiểm tra 25 cơ sở “chăm sóc da” và massage, quán karaoke trá hình tại thành phốCheonho-dong.

Đây là những địa điểm bị tình nghi hoạt động mại dâm và buôn bán phụ nữ đang thực hiện chương trình khuyến mãi để câu khách.

Trong các cuộc đột kích này, cảnh sát đã phát hiện không ít cô gái DHS người Việt đang hành nghề mại dâm tại đây.

Lý giải nguyên do làm công việc này, họ khai báo cảnh sát Hàn Quốc rằng: chi phí học tập tại Hàn Quốc khá cao và nhiều khi ra trường họ không tìm được việc nào lương cao hơn việc làm gái bán dâm.

Tuyển gái Việt làm việc nhẹ lương cao

Hiện tại, buôn bán dâm là một trong những vấn nạn lớn ở Hàn Quốc. Trước tình trạng này, chính quyền Hàn Quốc đã ban hành nhiều quy định pháp luật nhằm triệt phá các đường dây bán dâm trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, việc chính quyền thành phố Cheonho-dong thừa nhận sự tồn tại hợp pháp các khu đèn đỏ đã tạo điều kiện cho những hoạt động mại dâm, buôn bán phụ nữ phát triển.

Theo khảo sát của phóng viên, tại thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc rất nhiều nữ tiếp viên quán bar, massage, quán karaoke là sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học,lao động.

Trao đổi với các phóng viên, những cô sinh viên trẻ cho biết chi phí học tập tại Hàn Quốc khá cao và nhiều khi ra trường họ không tìm được việc nào lương cao hơn việc làm gái bán dâm. Có một mạng lưới gái bán dâm sinh viên được hình thành trong các trường Đại học ở Nhật Bản mà thành viên chủ yếu là gái bán dâm.

Năm 2008,Hàn Quốc và Việt Nam đã ký “Cam kết thiết lập visa song phương” dành cho những người từ độ tuổi 18-30 tuổi để xin thự thực hợp lệ trong 1 năm.

Theo số liệu thống kê xuất nhập cảnh Hàn Quốc, trong 9 năm qua, số lượng người Việt Nam tới Hàn Quốc trong độ tuổi 18-30 lên tới 100.000 người.


Một quán đèn mờ tại Hàn Quốc có nhiều gái Việt bán thân

Rất nhiều nữ du học sinh chọn cách làm gái bán dâm tại các quán karaoke để kiếm thêm thu nhập.

Hủy hoại danh tiếng

Được biết, trung bình thu nhập của một nữ sinh Việt Nam làm gái bán hoa khoảng 2 triệu Won.

Tại Hàn Quốc, mại dâm là một hoạt động được công nhân hợp pháp nên rất nhiều nữ sinh tới đây có thể dễ dàng hoạt động một cách chuyên nghiệp mà không vấp phải trở ngại nào.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những cô gái này đang góp phần hủy hoại danh tiếng của Việt Nam.

Những cô gái Việt Nam tại các sexshow Nữ tiếp viên người Việt Nam Girl Angel khoảng 27 tuổi, tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ hiện đang làm việc tại một quán cafe “da thịt” cho biết cô không muốn tìm kiếm việc khác bởi đây quả là một việc làm nhẹ và lương cao.

Con số gái mại dâm Việt Nam bị bắt giữ trong năm 2016 đã tăng 2.196 trường hợp so với năm 2015, Korea Times dẫn lời ông Kim Song Thak, Trợ lý giám đốc Cục phòng chống Tệ nạn, Cờ bạc và Hội kín của cảnh sát Hàn Quốc. Ông Thak cho biết đa số gái mại dâm Việt hành nghề tại các quán bar, karaoke và tiệm massage.

Rõ ràng nếu không chấm dứt tình trạng trên thì những tờ quảng cáo kia sẽ còn nhiều nữa và sự xấu hổ cho một đất nước có gái đi mua vui cho thế giới nhiều nhất sẽ còn kéo dài.

Nhiều BHP Việt chết lặng giữa bàn nhậu khi cảnh sát Nhật Bản ập vào

Vào đêm 28/10, nhiều lao động BHP Việt đã bị tóm gọn ngay tại một trận nhậu, một phần cũng vì cái miệng mà ra. Theo lời một nhân chứng, nhân dịp cuối tuần, các anh em BHP tranh thủ tập hợp nhậu nhẹt chia vui chúc mừng một số thành viên thoát trận bắt ngày trước đó.

Tuy nhiên không biết do xui xẻo hay do hô 1-2-3 quá to trùng hợp đúng lúc nhóm cảnh sát Nhật Bản tuần tra đi ngang qua. Kết quả như mọi người đã thấy, cái miệng hại cái thân, giờ đây các anh chỉ biết ngậm ngùi cười trừ chờ ngày áp tải ra sân bay mà thôi.

 
Chết lặng giữa bàn nhậu

Đây chỉ là một trong số các vụ bắt BHP của chính phủ Nhật từ khi ông Shinzo Abe tái đắc cử thủ tướng cách đây ít ngày.

Lao động bất hợp pháp tại Nhật bị xử lý như nào

Lao động bất hợp pháp tại Nhật bị xử lý rất nghiêm minh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hình phạt mà người lao động có thể bị nếu trốn ra ngoài khi đi xkld nhật bản.

Hàng năm các công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam phái cử trung bình trên 20.000 thực tập sinh đi lao động Nhật Bản. Con số này vẫn đang tăng mạnh hàng năm. Tuy nhiên có rất nhiều lao động bỏ trốn, hành động đó sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Nguyên nhân lao động bỏ trốn:

Khi sang Nhật người lao động phải nộp chi phí xuất cảnh và ký quỹ cao. Có nhiều lao động phải bỏ ra số tiền lên đến 300 triệu đồng để sang được đến Nhật bản, trong đó số tiền ký quỹ khoảng 60 triệu đến 100 triệu đồng và sau khi về nước bạn sẽ nhận lại được, nhưng cũng là số tiền lao động phải đi vay mượn.

Nếu gia đình bạn khó khăn hoặc không có tiền nhưng không đi vay ngân hàng được và phải vay lãi ngoài.

Mức chi phí cao này chính là gánh nặng, làm cho lao động phải cố gắng bằng mọi cách kiếm thật nhiều tiền để trả khoản nợ lãi và nhiều người trong số đó nghĩ đến cách bỏ trốn để làm việc bất hợp pháp bên ngoài ngay trong thời hạn hợp đồng.

Hoặc sau khi kết thúc hợp đồng lao động Nhật Bản sẽ trốn ra ngoài và ở lại làm việc.

Chi phí xuất cảnh cao là do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến nguyên nhân chi phí rất cao từ công ty tuyển dụng.

Ngoài ra có một số ít lao động ngay trong thời gian học giáo dục định hướng tại công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã sa đà ăn tiêu gây mất một số tiền lớn trước khi xuất cảnh, dĩ nhiên khi sang làm người lao động phải làm bù lại.

Các nguyên nhân khách quan như mâu thuẫn giữa các lao động Việt Nam với nhau hay mâu thuẫn với chủ sử dụng lao động , quản lý người Nhật.

Chủ sử dụng khắt khe, hành xử thô bạo, ép làm việc, hay các trường hợp lao động vi phạm pháp luật và bị các cơ quan chức năng hoặc bị chính công ty tiếp nhận xử lý theo hướng có thể trục xuất thì người lao động thường sẽ chủ động bỏ trốn để không phải về nước

Chế tài và hậu quả nếu lao động bỏ trốn:

Mỗi năm có khoảng trên dưới 2000 thực tập sinh tại Nhật bỏ trốn khi vẫn còn thời hạn hợp đồng, hoặc ở lại quá thời hạn trong hợp đồng phái cử.

Đây là một vấn nạn cho cả phía Nhật Bản và Việt nam. Luật pháp Nhật Bản rất khắt khe, chính phủ Nhật đã thông báo sẽ dừng tiếp nhận người lao động đến từ Việt Nam nếu tỷ lệ bỏ trốn vượt quá 5%.

Với các lao động bỏ trốn:

– Nếu hết thời hạn hợp đồng tu nghiệp sinh Nhật bản vẫn chưa trở về nước bị phát hiện thì sẽ bị bắt giữ và buộc về nước.

Khi đó lao động phải chịu mọi chi phí và sẽ bị cấm đến Nhật trong vòng 5 năm. Theo luật của Nhật Bản, nếu bạn ở lại lưu trú bất hợp pháp thì có thể bị ghép vào khung hình phạt tù tới 3 năm hoặc có thể phạt tiền tới 3 triệu yên.

Đặc biệt các trường hợp dùng giấy tờ giả, vi phạm pháp luật có thể bị xử lý hình sự .

– Nếu người lao động tự giác đầu thú ra trình diện mà không vi phạm pháp luật thì sẽ không bị câu lưu và được cho về nước, người đó sẽ chỉ bị cấm nhập cảnh trở lại trong vòng 1 năm.

– Nếu vẫn còn thời hạn lưu trú mà lao động bỏ trốn ra ngoài, không làm việc, không cư trú tại nơi rõ ràng, và không vi phạm pháp luật thì khi bị cơ quan chức năng bắt được thì sẽ cho về bình thường, và bạn phải giải quyết hoặc đàm phán cách giải quyết các vướng mắc liên quan tới xí nghiệp làm việc trước đó. Tư cách lưu trú còn lại của bạn cũng bị đóng dấu hết hiệu lực.

– Trường hợp người đi xkld Nhật Bản còn thời hạn lưu trú, nhưng bỏ công ty tiếp nhận ra làm việc ở công ty khác và có nhận lương, bị coi là hoạt động ngoài tư cách thì sẽ bị cưỡng bức về nước và xử phạt hình sự.

Lao động bất hợp pháp phải sống chui lủi

– Với việc làm đó Việt Nam có hình phạt như nào? Chắc chắn người lao động bỏ trốn còn bị thông báo đến chính quyền địa phương và bị mời gia đình lên làm việc, yêu cầu liên lạc với con em mình để đưa về nước.

Tùy địa phương, có thể khi muốn đi XKLĐ nước khác bạn sẽ không được làm thủ tục xác nhận của địa phương. Ngoài ra lao động còn bị phạt toàn bộ số tiền phí xuất cảnh và khoản tiền mà bạn đã ký quỹ, cũng như bạn sẽ không nhận được các loại tiền trợ cấp từ Nhật bản.

Những địa phương có nhiều lao động bỏ trốn thì sẽ khiến cho các lao động có hộ khẩu tại đây có thể không được làm thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lao động bỏ trốn ngoài việc phải đối mặt với các cơ quan pháp luật thì cuộc sống của các bạn khi làm việc ở ngoài vòng pháp luật là hết sức rủi ro, trốn chui lủi sợ bị bắt, có thể bị lừa đảo môi giới việc, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ốm đau tai nạn không có bảo hiểm, nhà ở ký túc. Liệu thu nhập bên ngoài của các bạn có xứng đáng để bù lại hay không.

Nguồn: baonguoiviet247.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo