Người Việt khắp nơi

Hai người gốc Việt lãnh án tù tại Anh

Cập nhật lúc 03-03-2019 07:37:23 (GMT+1)
Bà Nguyen Thi Hoa và một đồng phạm trong vụ án - CHỤP MÀN HÌNH KENTLIVE

 

Theo BBC hôm qua, tòa án St Albans Crown ở thủ đô London của Anh đã ra phán quyết đối với một băng nhóm đưa lậu người Việt sang nước này. 


Trong đó, chủ mưu Nguyen Thi Hoa (49 tuổi) đã bị tuyên án 8 năm tù giam. Người Việt thứ hai trong băng nhóm 8 thành viên này là Huynh Tan Chi (41 tuổi), lãnh án 30 tháng tù giam.

Cả Hoa và Chi, đều sống ở London, đã bị bắt sau khi lực lượng an ninh thu giữ thuyền phao chở 4 người nhập cư gốc Việt vượt eo biển Anh hồi tháng 8.2018.
Theo cáo trạng, băng nhóm của bà Hoa đã lên kế hoạch đưa những người nhập cư đồng hương từ Pháp và Bỉ đến hạt Kent thuộc miền đông nam nước Anh trong giai đoạn từ tháng 4 - 8.2018.

Một nạn nhân khai họ được băng nhóm nói trên hứa sẽ nuôi ăn, bao ở tại Anh, còn họ phải vào làm việc tại các địa điểm trồng cần sa hoặc tiệm rửa xe. Các thành viên còn lại trong nhóm buôn người lãnh án từ 21 tháng tới 8 năm tù giam.

Nguồn: Huỳnh Thiềm/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo