Người Việt khắp nơi

Hai lao động Việt Nam bị cướp sát hại tại Angola

Cập nhật lúc 26-05-2019 10:39:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Trong lúc đang ngủ trong nhà trọ ở tỉnh Lubango (Angola), anh Đức và chị Hường bị cướp sát hại.


Ngày 25/5, Công an xã Trường Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ngày 23/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola phát đi tin buồn về việc 2 lao động người Việt Nam bị cướp sát hại tại nhà trọ ở Angola.

Hai nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng Đức (SN 1972, quê quán xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Trần Thị Thu Hường (SN 1979, quê quán xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Vụ án mạng được xác định xảy ra vào khoảng 2h ngày 20/5 tại tỉnh Lubango, Cộng hòa Angola.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola thông báo tin 2 nạn nhân Việt Nam bị sát hại.

Trong thông báo, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Angola quyên góp, giúp đỡ đưa thi thể anh Đức và chị Hường về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Trả lời VTC News, ông Lê Đình Quang, quyền Chủ tịch UBND xã Trường Lộc cho biết, sau khi nhận được thông tin anh Đức và chị Hường bị cướp sát hại, gia đình đang hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể hai nạn nhân về quê mai táng.

Theo tìm hiểu của PV, hai nạn nhân có quan hệ họ hàng. 10 năm trước, gia đình anh Đức chuyển vào miền Nam sinh sống. Chị Hường gia cảnh khó khăn, chồng mất gần một năm do tai nạn giao thông, hai con nhỏ đang gửi bà ngoại ở xã Trường Lộc.

Trước đó vào năm 2016 và 2017, chị Hoàng Thị Văn (29 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên), anh Lê Văn Quế (32 tuổi) và chị Nguyễn Thị Đào (38 tuổi, cùng trú huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đi xuất khẩu lao động tại Angola cũng bị một nhóm cướp ngoại quốc tìm tới nhà trọ đập cửa khống chế và sát hại.

Nguồn: Phan Ấn/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo