Người Việt khắp nơi

''Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế'' của sinh viên Việt Nam tại Nga

Cập nhật lúc 03-04-2023 15:05:55 (GMT+1)
Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng. Ảnh: THANH THỂ

 

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 48 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động, ngày 2/4, tại sân bóng Metallurg ở thủ đô Moskva của Nga, Hội du học sinh Việt Nam tại Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Nga và Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov phối hợp tổ chức lễ khai mạc “Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế” năm 2023.


“Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế” năm 2023 tiền thân là giải bóng đá “Mùa thu Đại học Tài chính” lần đầu được tổ chức năm 2017. Từ đó đến nay, giải bóng trở thành sân chơi hằng năm thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, sinh viên từ khắp các trường đại học tại Moskva tham gia.

Tại lễ khai mạc, Trưởng ban tổ chức Nguyễn Ngọc Thạch khẳng định, đối với sinh viên Việt Nam tại Nga, bóng đá luôn là sân chơi sôi động, hấp dẫn. Cũng như mọi năm, Ban tổ chức h vọng giải đấu năm nay tiếp tục thúc đẩy phát triển phong trào luyện tập thể dục thể thao, thi đua rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng du học sinh.

 

Ông Ngô Bá Hoàng Hải khẳng định, giải đấu cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với hoạt động Đoàn và thanh niên. Ảnh: THANH THỂ

Ông Ngô Bá Hoàng Hải, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Việt Nam tại Nga nhấn mạnh, “Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế” năm 2023 thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng giữa Cấp ủy và các tổ chức Đoàn tại Nga, cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến hoạt động của tổ chức Đoàn và thanh niên. Giải đấu năm nay cũng tiếp tục chứng minh một điều, sinh viên Việt Nam tại Nga không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, mà còn luôn năng nổ trong hoạt động thể thao, văn hóa.

 

Ông Trần Phú Thuận đề cao ý nghĩa quan trọng của giải đấu. Ảnh: THANH THỂ

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga, cố vấn “Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế” năm 2023 bày tỏ cảm ơn về sự quan tâm của Đại sứ quán, Đảng ủy Việt Nam tại Nga và các nhà tài trợ, cũng như về sự nhiệt tình tham gia của các đội bóng.

Đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của các bạn sinh viên trong Ban tổ chức, ông Trần Phú Thuận nhấn mạnh, giải đấu góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, phát triển phong trào thể dục thể thao. Sự có mặt của đông đảo các cổ động viên cho thấy giải đấu là sự kiện rất được mong đợi.

 

Các trận cầu diễn ra gay cấn. Ảnh: THANH THỂ

Với sự đồng hành, tài trợ của nhãn hàng Sen Soy, Hội người Việt Nam tại Nga và doanh nghiệp Nova, giải đấu năm nay quy tụ 12 đội bóng đá nam và 6 đội bóng đá nữ, thi đấu trong 3 ngày 2, 8 và 9/4. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các trận cầu đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn.

THANH THỂ
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo