Người Việt khắp nơi

Giải bóng đá lớn của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Nga

Cập nhật lúc 10-04-2023 09:41:36 (GMT+1)
Lễ khai mạc Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế tại Nga. (Nguồn: Ban cán sự Đoàn tại Nga)

 

Giải bóng đá Tài chính-Kinh tế (FEFA 2023) do Ban chấp hành Chi đoàn Đại học Tài chính và Liên Chi đoàn Đại học Kinh tế Nga mang tên G.V. Plekhanov vừa được tổ chức tại sân bóng Metallurg ở thủ đô Moscow.


Giải bóng đá được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban cán sự Đoàn tại Nga nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới lễ kỷ niệm 48 năm Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đây là giải bóng đá lớn của sinh viên Việt Nam tại Nga, quy tụ 12 đội nam và 6 đội nữ thuộc các trường đại học ở thủ đô Moscow, cùng đông đảo lưu học sinh Việt Nam tới xem và cổ vũ.

Dự khán các trận đấu còn có các đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Đảng ủy tại Liên bang Nga, cũng như Hội người Việt Nam tại Nga và các nhà tài trợ công ty Sostra, Nova của người Việt.

28 trận đấu trong khuôn khổ giải đều là những trận đấu vô cùng sôi động, quyết liệt tới phút cuối cùng, với 56 bàn thắng được ghi.

Trận chung kết nam giữa 2 đội Vật lý kỹ thuật và đội Đại học Công an Nhân dân cũng phải đợi đến phút chót mới có thể phân định thắng bại, sau khi một cầu thủ đội Công an Nhân dân sút hỏng trong loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga, cố vấn của giải cho biết: "FEFA 2023 tiền thân là giải mùa Thu của Đại học Tài chính, giải này đã tổ chức được 6 năm và ngày càng thu hút đông đảo sinh viên tham gia thi đấu. Chất lượng giải ngày càng nâng cao. Qua không khí của giải có thể thấy đây là một sân chơi rất lành mạnh".

Ông Trần Phú Thuận cho biết thêm, cộng đồng sinh viên được xem như một tập thể tinh hoa của người Việt tại Liên bang Nga, với sức khỏe, trí tuệ và sự sáng tạo. Hội người Việt Nam tại Nga sẽ luôn đồng hành với các hoạt động của sinh viên Việt Nam tại xứ sở bạch dương.

Đội trưởng đội bóng đá nam Đại học Vật lý Kỹ thuật Nghiêm Văn Đông khẳng định, trong chặng đường đến chức vô địch, "đã là đội vô địch thì phải chiến thắng tất cả và trận nào cũng là trận chung kết".

Kết quả, về giải bóng đá nam, đội Đại học Vật lý Kỹ thuật Moscow giành giải Nhất, Đại học Công an Nhân dân giành giải Nhì, hai đội Đại học Hóa tinh vi và Đại học Giao thông đường bộ đồng giải Ba.

Giải bóng đá thu hút sự tham gia và hưởng ứng tích cực của cộng đồng. (Nguồn: Ban cán sự Đoàn tại Nga)

Về giải bóng đá nữ, đội liên quân Đại học Hóa Tinh vi, Đại học Ngôn ngữ Moscow, Đại học Du lich vô địch, giải Nhì thuộc về đội Đại học Quản lý, hai đội Đại học Tài chính và Đại học tổng hợp Hữu nghị giữa các dân tộc đồng giải Ba.

Ban tổ chức cũng trao phần thường cho các thủ môn xuất sắc nhất của nam và nữ, vua phá lưới nam/nữ và cầu thủ xuất sắc nhất giải nam/nữ.

Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo