Người Việt khắp nơi

Giấc mơ Việt Nam của 'người Hoàng Sa' trên đất Mỹ

Cập nhật lúc 23-07-2014 13:59:52 (GMT+1)
Tàu chấp pháp Trung Quốc cản trở tàu cảnh sát biển Việt Nam tại khu vực quanh giàn khoan 981 đặt trái phép trong thềm lục địa

 

Ngay lúc này, Việt Nam cần đầu tư phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học công nghệ để thoát khỏi thế bị động với vấn đề an ninh quốc gia - Việt kiều Trần Thắng, người sưu tầm hơn 100 tài liệu cổ về Hoàng Sa chia sẻ.


- Quan tâm đến lịch sử, sưu tầm 150 bản đồ cổ chứng minh Trung Quốc không có Hoàng Sa, quần đảo này thuộc chủ quyền Việt Nam, ông nhận định gì về việc Trung Quốc dịch chuyển giàn khoan Hải Dương 981?

- Việc Trung Quốc đơn phương kéo giàn khoan đến vùng biển Việt Nam rồi rút đi nằm trong kế hoạch của họ. Mưu đồ của Trung Quốc muốn kiểm soát toàn bộ vùng biển Ðông (thế giới gọi là South China Sea), gồm các đảo trong khu vực này đã quá lộ liễu.

Trung Quốc dùng vũ khí hiện đại và kinh tế như "sức mạnh cứng" thì Việt Nam nên sử dụng luật pháp quốc tế và ngoại giao như "sức mạnh mềm" để đối kháng lại, nhằm thoát ra ngoài thế bị động.

Chính sách ngoại giao và luật pháp quốc tế là hai phương án hữu hiệu nhất để ngăn cản tham vọng của Trung Quốc lấn chiếm vùng biển đảo Việt Nam. Việc sử dụng luật quốc tế nay đã trở thành tiền lệ cho các quốc gia để giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ và di sản thiên nhiên.

Chúng ta có nhiều tài liệu lịch sử quý giá về chủ quyền biển đảo Việt Nam và địa lý Trung Quốc. Chúng ta cần giới thiệu nguồn tài liệu này ra nước ngoài thông qua các chương trình chiếu phim và triển lãm, tặng CD cho các thư viện đại học trên thế giới, xây dựng website thông tin với một số ngôn ngữ khác nhau; tích cực mời phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp mỗi khi có xung đột trên biển Đông.

Thế giới còn mù mờ về vùng biển đảo Việt Nam, một khi họ được hiểu biết thì họ sẽ góp phần cho tiếng nói khách quan về chủ quyền biển đảo.

Việt Nam cần chú trọng vấn đề gì để phát triển đất nước hùng cường? 

- Việt Nam ngày càng nhiều rủi ro, đối diện với vấn đề an ninh quốc gia và phát triển kinh tế. Do đó ngay lúc này, Việt Nam cần đầu tư phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học công nghệ. Chúng ta có thể nhìn vào Israel là một đất nước phát triển dựa trên nền tảng giáo dục và khoa học, phát triển kinh tế mạnh mẽ ra thế giới. 

Tôi tin rằng, phát triển khoa học và giáo dục là nền tảng để bảo vệ và phát triển đất nước trường tồn. Chính sách và ngân sách nhà nước cho giáo dục và nghiên cứu khoa học công nghệ phải được ưu tiên hàng đầu và làm mạnh mẽ, xem như là quốc sách.

- Để phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học công nghệ, theo ông, cần những thay đổi gì?

- Tôi thấy việc chọn ngành học của sinh viên Việt Nam hiện đa phần theo trào lưu của thị trường, mọi người thường học Quản trị kinh doanh hay Công nghệ thông tin… Học vì thu nhập cũng tốt nhưng không có động lực mạnh để đi xa hơn, nên mọi người trông làng nhàng như nhau. 

Do đó, tại phổ thông trung học chúng ta cần hướng cho học sinh đến với sự yêu thích khoa học công nghệ qua chương trình giảng dạy phong phú. Tại đại học, sinh viên được học chương trình học như cấp độ quốc tế và có những thực nghiệm sát với thực tế. 

Chương trình thực tập cũng cần liên kết với công ty lớn của nước ngoài để sinh viên có dịp làm việc trong môi trường chuyên môn và nắm bắt được khoa học công nghệ, đây cũng là cơ hội để sinh viên tiếp cận những công ty nước ngoài nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm khi ra trường.

Trường đại học cũng thành lập những viện nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ. Viện nghiên cứu hợp tác với công ty lớn trong và ngoài nước để phát triển ứng dụng. Số sinh viên học xuất sắc và có đam mê nghiên cứu khoa học thì khi tốt nghiệp cần tiếp tục học lên tiến sĩ ở nước ngoài. 

- Với tâm huyết của mình, ông sẽ làm gì để góp sức cho quê hương trong việc phát triển giáo dục và khoa học công nghệ? 

Tôi mong muốn xây dựng bảo tàng khoa học kỹ thuật nhằm giới thiệu lịch sử phát triển các công nghệ kỹ thuật trong lĩnh vực như máy bay, xe hơi, tàu thủy, xe lửa… đến với học sinh, sinh viên để từ đó gợi niềm đam mê với khoa học kỹ thuật và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Bản thân tôi đang ấp ủ chương trình thực tập cho sinh viên kỹ sư Việt Nam tại các nhà máy bảo dưỡng động cơ máy bay, hỗ trợ sinh viên Việt Nam tiếp cận với ngành công nghiệp hàng không. Việc lo liệu tài chính cho chương trình thực tập với các đại học Việt Nam nằm ngoài khả năng nên tôi hy vọng có một hãng hàng không tài trợ cho chương trình này. 

Hàng ngày đi qua dây chuyển lắp ráp động cơ máy bay, tôi mơ ước có một thế hệ kỹ sư người Việt sản xuất được máy bay. Với tôi, đó là "Giấc mơ Việt Nam".

Nguồn: Nguyễn Đông/ Vnexpress

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo