Người Việt khắp nơi

Gặp gỡ cô gái Nga mang trong mình tâm hồn Việt Nam

Cập nhật lúc 29-07-2018 04:44:19 (GMT+1)

 

Liliya Kholodova (tên tiếng Việt là Gia Linh, 27 tuổi) được thừa hưởng dòng máu Nga từ cha và Việt từ mẹ. 9X theo mẹ về Việt Nam sinh sống từ năm 10 tuổi.


Liliya (tên thân mật Lily) cảm thấy may mắn khi được nuôi dưỡng cả ở Nga và Việt Nam, cũng như có cơ hội biết tới văn hóa của hai quốc gia. Từ lâu, Lily đã nhận ra Việt Nam chính là nơi cô muốn gắn bó, phát triển sự nghiệp.

 

Sống ở Việt Nam 17 năm, Lily cảm thấy mình có vẻ ngoài của một cô gái nước ngoài, nhưng có "tính cách rất Việt Nam". 9X cảm thấy vui nếu được mọi người nhìn nhận là cô gái mang cả hai dòng máu Nga - Việt. Nhưng vì ngoại hình có nhiều nét Tây, Lily hay được mọi người coi là cô gái Nga sống tại Việt Nam.

 

Nói đến văn hóa Việt Nam, Lily hào hứng cho rằng sự thân thiện của con người là nét đẹp riêng. Ngoài ra, các trò chơi dân gian, lịch sử 54 dân tộc... cũng khiến cô muốn khám phá.

 

Liliya Kholodova có khả năng nói thành thạo 3 ngôn ngữ Việt, Nga, Anh. Bên cạnh khả năng nói nhiều ngôn ngữ, Lily còn là cô gái "đa-zi-năng" khi tốt nghiệp loại giỏi ngành Kinh tế ngân hàng, Học viện Ngân hàng (Hà Nội); giành giải Á khôi cuộc thi Miss Banking 2009 - Hoa khôi Học viện Ngân hàng 2009; thành viên nhóm L.Y.N.T - đạt giải nhất cuộc thi nhảy quốc tế do nhóm nhạc 2NE1 (Hàn Quốc) tổ chức năm 2011; thành viên nhóm blogger Hàng xóm Tây; stylist, mẫu ảnh; người sáng lập kiêm giám đốc một công ty mỹ phẩm. 

Lily cảm thấy may mắn khi có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng, cũng như làm việc trong nhiều lĩnh vực.

 

Tham gia chương trình Trên từng cây số, Lily mong muốn có thể ghi lại được những khoảnh khắc đẹp của Hà Nội dưới góc nhìn của một cô gái Nga nhưng mang trong mình tâm hồn người Việt.

Anh Thơ
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo