Người Việt khắp nơi

Du học sinh Đông Bắc Pháp mang hồn Việt đến trời Tây

Cập nhật lúc 11-02-2014 10:40:01 (GMT+1)
Buổi Gala Tết diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của sinh viên, kiều bào và bạn bè quốc tế.

 

Hòa chung với niềm vui của Tết dân tộc, du học sinh Đông Bắc Pháp đã mang hồn Việt đến trời Tây bằng việc tổ chức thành công Gala Diner Tết đón chào Xuân Giáp Ngọ.


Như thông lệ hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, Hội sinh viên Việt Nam tại hai thành phố Nancy và Metz (hai thành phố xinh đẹp nằm giữa hai dòng Meurthe và Moselle) lại cùng tụ họp lại trong không khí đầm ấm, tươi vui.

Ở phương trời Tây xa lạ, những người con đất Việt xa quê đã gặp nhau, đã tìm thấy sự đồng cảm, sự tin yêu, niềm tự hào dân tộc, tất cả hòa quyện trong một đêm giao lưu văn hóa mang đậm chất phương Đông. Đón cái Tết xa quê cùng nhau cũng là một cách để vơi đi nỗi nhớquê hương. 

Ban tổ chức chương trình Tết Giáp Ngọ 2014.

Đêm Gala đã thu hút được sự quan tâm chú ý của du học sinh, kiều bào cũng như bạn bè quốc tế bởi những nét văn hóa đặc trưng của đất nước, con người Việt Nam và kho tàng ẩm thực phong phú, đa dạng. Ban tổ chức đã tiếp đón khoảng 100 khách mời từ các nước phương Tây cũng như các nước Á Đông như Trung Quốc, Hàn Quốc…

Các bạn sinh viên đã dàn dựng được một chương trình vừa truyền thống vừa hiện đại với các tiết mục nhạc trong nước, nhạc ngoại cũng như nhảy hiện đại, nhảy sạp và múa lân.

Một chương trình tốp ca trong buổi lễ.

Tiết mục khiêu vũ và nhảy.

Đặc biệt năm nay, các bạn sinh viên nam nữ ở Nancy đã trình diễn một tiết mục áo dài mang đậm phong cách quê hương trên nền nhạc bài hát "Một thoáng quê hương" mang lại cảm xúc bồi hồi cho những người con xa xứ.

Tiết mục trình diễn áo dài.

Tiết mục nhảy sạp.

Đội hình múa lân

Sự thành công của chương trình là nhờ phần lớn vào sự nhiệt tình và nỗ lực của Ban Chấp Hành Hội sinh viên, Ban tổ chức, cũng như sự góp sức nhiệt tình của các bạn sinh viên trong Hội.

Chương trình đón Tết âm lịch diễn ra nhằm mục đích thắt chặt tình đoàn kết giữa các anh chị em sinh viên, giữa sinh viên với kiều bào và giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Nguồn: Hà Thanh Bình – Nguyễn Hương Trà/ doisongphapluat

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo