Người Việt khắp nơi

Doanh nhân gốc Việt vừa mua trạm cứu hỏa cổ tại Australia

Cập nhật lúc 18-09-2018 17:08:50 (GMT+1)
Bể bơi trong tòa nhà.

 

Việt kiều Andy Hoàng vừa trở thành chủ sở hữu mới của tòa nhà từng là trạm cứu hỏa cổ nhất bang New South Wales, Stanmore Fire Station, Australia.


Andy Hoàng là một Việt kiều đang sinh sống tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia. Anh là thành viên sáng lập và hiện là Chủ tịch Câu lạc bộ Người Việt trẻ kinh doanh tại Australia (VBSC Incorporated). Anh cũng đồng thời là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS).

Việt kiều Andy Hoàng và gia đình là người chiến thắng trong cuộc đấu giá mua lại tòa nhà cổ, từng là một trạm cứu hỏa của bang New South Wales. Theo tiết lộ, mức giá để sở hữu tòa nhà lên đến hàng chục triệu AUD (đô la Australia).

Mặc dù mức giá đưa ra không phải là cao nhất, song Andy Hoàng vẫn được chủ sở hữu trước của tòa nhà chọn do anh có chung tham vọng bước tiếp ước mơ mà chủ sở hữu trước vẫn còn dang dở, đó là biến toàn nhà, một di tích lịch sử của bang New South Wales, thành khách sạn hạng sang.

Từng kinh doanh bất động sản trong nhiều năm, Andy Hoàng cho biết, anh đã mất nhiều thời gian đi tìm địa điểm để xây dựng khách sạn và khi nhìn thấy tòa nhà này, anh đã hoàn toàn bị chinh phục.

Andy Hoàng chia sẻ “khi có thông tin về việc tòa nhà này được rao bán trên trên thị trường, tôi đã nghiên cứu và biết ngay rằng đây là địa điểm mà tôi hằng mơ ước”. Giá trị lịch sử cùng với vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố Sydney và gần sân bay khiến cho tòa nhà lịch sử này trở thành một địa điểm lý tưởng để xây dựng khách sạn. Andy Hoàng cho biết, anh sẽ đầu tư thêm hàng triệu đô la Australia để biến tòa nhà lịch sử này thành khách sạn sang trọng bậc nhất khu vực nội đô phía Tây thành phố Sydney với 30 phòng ngủ.

 

Một phòng ngủ trong tòa nhà.

Không chỉ nhằm mục đích kinh doanh, Andy Hoàng còn mong muốn sẽ biến tòa nhà này thành một “Vietnam House”, là nơi hội tụ các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Australia và làm nơi kết nối các doanh nghiệp Việt Nam sang đây để tìm kiếm cơ hội giao thương.

Trạm cứu hỏa Stanmore Fire Station được xây dựng vào năm 1886, tọa lạc trên một diện tích rộng 892 m2, trên một khu đất cao ở vùng Petersham để có thể dễ quan sát, phát hiện các đám cháy ở vùng lân cận. Cho đến trước khi ngừng hoạt động vào năm 1991, đây là trạm cứu hỏa cổ nhất của bang New South Wales và từng là trạm cứu hỏa lớn nhất của bang này.

Sau khi đóng cửa vào năm 1991, tòa nhà này đã được hai vợ chồng doanh nhân người Australia mua lại và sửa sang thành thành biệt thự hạng sang để làm nơi sinh sống cho gia đình. Tuy đã được sửa chữa nhưng hiện tòa nhà vẫn giữ được kiến trúc cổ./.

Nguồn: Việt Nga/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo