Người Việt khắp nơi

Đánh đập dã man cụ bà gốc Việt ở St Albans, thủ phạm người Việt vẫn cười khi nhận bản án

Cập nhật lúc 05-02-2018 11:16:16 (GMT+1)

 

Một người phụ nữ gốc Việt đã bị buộc tội hành hung nghiêm trọng một cụ bà cũng là người gốc Việt. Cô ta đã bị từ chối bảo lãnh, tuy nhiên vẫn cười trong suốt phiên xét xử – kể cả khi biết rằng nạn nhân có thể qua đời vì những thương tích nghiêm trọng sau vụ hành hung.


Cô Amy Tran, 30 tuổi, đã bị buộc tội tấn công một cụ bà 77 tuổi có tên Le Ngoc Le, người đã đi bộ cùng 2 chú chó trên đường St Albans vào khoảng 7h tối thứ Năm tuần trước.

Bà Le đã bị thương nặng ở vùng đầu và hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Hôm nay, công tố viên Amelia Digance nói trước Tòa án Melbourne cho biết: “Theo dự đoán, nạn nhân có thể tử vong.”

“Oh”, cô Tran thốt lên và mỉm cười.

Cô ta luôn tươi cười trong suốt thời gian đứng trước vành móng ngựa và có thời điểm còn cười khúc khích.

Tòa án biết được việc cô ta mắc vấn đề về sức khỏe tâm thần, và đã bị chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt cùng tiền sử lạm dụng thuốc.

Trong phiên xử mà cô ta bị từ chối bảo lãnh, Thanh tra cấp cao Scott Riley cho biết một nhân chứng đã nghe thấy 3 hoặc 4 tiếng hét lớn vào khoảng 7h tối. Người này cũng đã nhìn thấy cô Tran mặc áo màu hồng phía bên kia đường và đang hành động một cách kỳ lạ.

Nhân chứng sau đó phát hiện bà Le bị thương trên đường và hỏi xem có phải bà bị người phụ nữ mặc áo hồng tấn công hay không, và bà Le đã gật đầu.

Cô Tran đã bị bắt giữ thứ Sáu tuần trước tại một ngôi nhà ở St Albans. Thanh tra Riley mô tả đây là một “nhà cai nghiện dành cho các con nghiện”. Cô ta đã ở đây trong 2 tuần.

Hiện cô ta đang bị buộc tội cố tình gây thương tích, tuy nhiên cô ta đã nói với thẩm phán Andrew Capell rằng cô không tấn công bà Le.

“Tôi nghe nói rằng tôi bị đổ tội đánh đập ai đó,” cô ta nói.

“Cô phủ nhận điều này?” thẩm phán hỏi.

“Tôi phủ nhận.”

Ông Capell đã từ chối đơn xin bảo lãnh do lo ngại cô Tran có thể gây án nếu được thả ra, sẽ không đáp ứng được điều kiện bảo lãnh và là mối nguy hiểm tiềm tàng với cộng đồng.

“Tôi hy vọng Chúa đang lắng nghe, thưa quý tòa,” cô ta nói.

Tại một thời điểm, ông Capell đã cáo buộc người phụ nữ cố tình gây gián đoạn khi các thanh tra đưa ra chứng cứ. Cô ta đã trả lời: “Xin lỗi anh bạn.”

Cô Tran sẽ phải quay trở lại tòa vào tháng 5.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo